Hà Nội một bộ phận trong ngành y tế đó là ngành Dược luôn được coi trọng

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Tại sao lại nhiều thí sinh muốn theo học ngành Dược nhiều đến như vậy? Bởi vì ngành học học này mang lại nhiều cơ hội trải nghiệm để được mang trong mình trách nhiệm cao cả.

Hà Nội một bộ phận trong ngành y tế đó là ngành Dược luôn được coi trọng

Hà Nội một bộ phận trong ngành y tế đó là ngành Dược luôn được coi trọng

Thừa thầy thuốc nhưng thiếu Dược sĩ giỏi

Đa phần các cơ sở Y tế luôn mong muốn hợp tác với các Trường Cao đẳng Y Dược có chương trình đào tạo chất lượng cao để đặt hàng nguồn nhân lực phục vụ ngành dược. Do sự phát triển nóng của ngành dược kéo theo nhu cầu nhân lực rất lớn phục vụ cho công tác Marketing Dược, Bào chế thuốc, đứng quầy bán thuốc…

Nhu cầu nhân lực ngành dược nhiều là do cuộc sống kinh tế của người dân được cải thiện. Ngày trước người dân đến các Nhà thuốc đa phần chỉ mua thuốc chữa bệnh nhưng ngày ngay thì đã khác. Rất nhiều người đến Nhà thuốc GPP mua thuốc bổ, thực phẩm chức năng hỗ trợ sức khoẻ. Điều đó khiến các công ty dược, Nhà thuốc phải tuyển dụng nhiều Dược sĩ để đứng quầy bán thuốc phục vụ Nhân dân.

Những năm gần đây, số lượng và chất lượng nguồn nhân lực Dược sĩ dù có tăng nhưng thực tế nguồn cung lao động vẫn chưa theo kịp yêu cầu của ngành dược đang phát triển nóng như hiện nay. Trong khi đó, một số Trường cao đẳng Y tế đào tạo chuyên ngành Dược sĩ lại than khó tuyển sinh. Vậy nguyên nhân do đâu?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược chính quy là 03 năm

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược chính quy là 03 năm 

Dự báo về nguồn cung nhân lực Dược sĩ?

Ngành Dược học là một ngành rất “nóng” hiện nay nhưng nhiều Trường Cao đẳng Dược chưa quan tâm nhiều đến chương trình đào tạo kiến thức CNTT và tiếng Anh chuyên ngành Y Dược. Để nâng cao chất lượng đào tạo Dược sĩ, Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chủ động mời các giảng viên Dược sĩ từng tu nghiệp ở nước ngoài về trực tiếp giảng dạy cho sinh viên nhằm nâng cao chất lượng đầu ra cho nguồn nhân lực Dược sĩ trình độ Cao đẳng để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của các Công ty dược, Xí nghiệp dược phẩm…. Nhiều Doanh nghiệp kinh doanh phân phố thuốc cho rằng, bằng cấp Cao đẳng Dược không phải là yếu tố quyết định trong xin việc mà quan trọng là Dược sĩ phải bảo đảm kiến thức chuyên môn sâu về ngành dược và kỹ năng nghề dược mới có thể đáp ứng được yêu cầu của các Doanh nghiệp Dược phẩm khi họ tuyển dụng.

Nguồn: Giáo dục tuyển sinh


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.