Hà Nội Dược sĩ cho biết công dụng của viatmin B2 đối với sức khỏe con người

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Vitamin B2 là loại vitamin tan trong nước thuộc nhóm B, Dưới đây dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nêu lên công dụng của B2 như sau.

Hà Nội Dược sĩ cho biết công dụng của viatmin B2 đối với sức khỏe con người

Hà Nội Dược sĩ cho biết công dụng của viatmin B2 đối với sức khỏe con người

Tác dụng của Vitamin B2 đối với cơ thể

Theo chuyên mục tin tức Cao đẳng Y Dược cho biết: Vitamin B2 có nhiều trong thiên nhiên, có trong tất cả các tế bào sống và các loại thực phẩm chúng ta dùng hàng ngày như: Ngũ cốc, rau xanh, đậu các loại, thịt, trứng…(khi chế biến thức ăn thì sẽ mất đi 10-15% tỉ lệ vitamin B2 có trong thực phẩm) và vitamin B2 có trong động vật nhiều hơn thực vật.

Vitamin B2 là một thành phần rất quan trọng của các men oxydase tham gia vào phản ứng oxy hóa hoàn nguyên. Các chất như đường, đạm chất béo chuyển hóa ra năng lượng nhằm cung cấp cho các tế bào hoạt động nhờ sự khống chế các phản ứng hô hấp chuyển hóa của tế bào.

Ngoài ra, Vitamin B2 còn có tác động tới việc hấp thu và tồn trữ cũng như lượng sử dụng sắt trong cơ thể tránh các tình trạng thiếu máu do sắt. Các trường hợp bị tổn thương ở da, các niêm mạc và cơ quan thị giác thì thường sử dụng Vitamin B2 để điều trị.

Khi được đưa vào cơ thể, Vitamin B2 được chuyển hóa thành co-enzym cần thiết cho các hoạt động hô hấp của mô và sự hoạt hóa Vitamin B6 nên tránh được các hiện tượng viêm dây thần kinh ngoại vi,…

Các dấu hiệu nhận biết cơ thể đang bị thiếu Vitamin B2

Khi bị thiếu vitamin B2 sẽ có rất nhiều các dấu hiệu, ví dụ như:

Ở mắt sẽ bị ngứa, rát, bỏng. Viêm bờ mi hoặc loét mi, sung huyết mắt, viêm mạc kết tụ quanh rìa, giác mạc bong dẫn đến hoại tử và loét sâu, quáng gà, đục nhân mắt, đáy mắt và có khi có phù gai thị, chảy máu võng mạc.

Cơ thể sẽ bị mệt mỏi, khả năng làm việc không hiệu quả, các vêt thương lâu lành, thiếu máu, rối loạn chức năng ruột, khó ăn, ăn không tiêu, viêm lưỡi, phù ở niêm mạc môi hoặc teo niêm mặc môi, viêm da tăng tiết bã nhờn…

Không được chủ quan với những hệ quả của vitamin B2

Không được chủ quan với những hệ quả của vitamin B2

Hệ quả khi cơ thể bị thiếu Vitamin B2

Theo Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến cáo khi cơ thế của chúng ta bị thiếu Vitamin B2: Sẽ có hiện tượng da bị sần, khô nứt môi, viêm lưỡi, viêm miệng và các triệu chứng ở mắt như ngứa, rát, sợ ánh sáng và rối loạn phân bố mạch ở giác mạc.

Những người nghiện rượu, người mắc các bệnh về gan, ung thư, stress…ở trẻ em thường là những trẻ có lượng bilirubin huyết cao là những người bị thiếu hụt Vitamin B2.

Người bị mắc chứng thiếu hụt Vitamin B2 chủ yếu do chế độ ăn uống, cơ thể khó hấp thu vitamin B2 hoặc hấp thụ kém, lượng đạm trong thức ăn giảm hoặc do nghiện rượu… Biện pháp để bổ sung liều lượng vitamin B2 còn thiếu cho mỗi người chính là cần bổ sung lượng Vitamin B2 phù hợp, với từng lứa tuổi sẽ có liều dùng khác nhau, cụ thể:

  • Đối với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi thì lượng vitamin B2 nên tiếp nhận vào là 0,4mg,  trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi là 0.5g.
  • Đối với trẻ từ 4 đến 6 tháng tuổi là 1,1mg, trẻ từ 15 đến 18 tháng tuổi là 1,8mg.
  • Từ 18 tháng tuổi thì lượng vitamin B2 sẽ thấp dần cho tới năm 51 tuổi trở lên thì chỉ cần 1,2mg vitamin B2 cho 1 ngày.

Nguồn: Giáo dục tuyển sinh


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.