Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 có thay đổi gì?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Bên cạnh học phí và địa chỉ đào tạo thì điều kiện xét tuyển Cao đẳng xét nghiệm năm 2018 có thay đổi gì cũng là điều rất nhiều thí sinh quan tâm.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Trong những năm gần đây ngành Xét nghiệm đang ngày càng phát triển mạnh mẽ rõ rệt, điều này được đánh giá qua những con số thống kê từ các báo cáo kinh tế, Y tế hằng năm. Cho thấy tiềm năng phát triển của ngành Xét nghiệm trong tương lai là vô cùng lớn, mở rộng cơ hội việc làm cho những thí sinh đã và đang có ý định theo học Cao đẳng Xét nghiệm.

Vai trò của ngành Xét nghiệm trong lĩnh vực Y tế

Như chúng ta đã biết dù ở bất kì cơ sở Y tế nào từ phòng khám đến các Bệnh viện đều không thể thiếu phòng Xét nghiệm và những Kỹ thuật viên Xét nghiệm. Họ đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu, bởi vì nhờ các phân tích mẫu bệnh phẩm xét nghiệm của Kỹ thuật viên mà các Bác sĩ mới có thể chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra được phác đồ điều trị phù hợp với bệnh nhân nhất.

Người Kỹ thuật viên Xét nghiệm tuy không trực tiếp khám chữa bệnh cho người bệnh nhưng họ là một trong những bộ phận không thể thiếu trong quá trình đưa ra ý kiến về liệu trình điều trị của Bác sĩ sao cho phù hợp và chuẩn nhất với từng bệnh nhân. Theo tin tức Y Dược, đây cũng là lý do vì sao mà khi nhắc đến ngành Xét nghiệm Y học, mỗi người đều nghĩ ngay đến những Kỹ thuật viên Xét nghiệm, tuy không trực tiếp khám hay chữa bệnh nhưng lại vô cùng quan trọng trong ngành Y Tế.

Xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 cần những điều kiện gì?

Theo thông tin tuyển sinh Y Dược năm 2018 điều kiện tuyển sinh của Bộ Lao động TB&XH quy định thí sinh muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm phải đáp ứng được các điều kiện sau:

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm đơn giản

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm đơn giản

 • Là công dân Việt Nam, không phân biệt dân tộc, tôn giáo và đủ 18 tuổi trở lên.
 • Có đủ điều kiện và đảm bảo có đầy đủ sức khỏe để theo học theo chương trình và thời gian đào tạo của nhà trường.
 • Có lý lịch trong sạch, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH tương đương.

Với những điều kiện tuyển sinh đơn giản được đưa ra ở trên thí sinh có thể có cơ hội trở thành sinh viên của Trường để thực hiện ước mơ và đam mê ngành Xét nghiệm của mình.

Hướng dẫn hồ sơ đăng kí xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Thí sinh có nhu cầu theo học ngành Xét nghiệm hệ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Phiếu ĐKXT Cao đẳng theo mẫu của Nhà trường.
 • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2018 hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2018.
 • Bản photo học bạ THPT có công chứng.
 • 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng của UBND xã nơi bạn cư trú.
 • 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, tính đến ngày nộp hồ sơ).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Những giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).

Ngoài ra bên cạnh hệ đào tạo Cao đẳng chính quy nhà trường còn tuyển sinh các hệ ngoài và ngành nghề khác nhau như: Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng dành cho những thí sinh tốt nghiệp hệ Trung cấp và có bằng Cao đẳng trở lên có nhu cầu học và làm việc trong ngành Y Dược

Mọi thông tin về tuyển sinh và nộp hồ sơ Cao đẳng Xét nghiệm thí sinh gửi theo địa chỉ: 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viên Châm cứu trung ương).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Giáo dục tuyển sinh


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.