Điều kiện để Liên thông từ Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Dược

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Hiện nay, nhiều bạn đang theo học Trung cấp hộ sinh, nhưng với mong muốn nâng cao tay nghề cũng như nâng cao tấm bằng sau khi ra trường mà quyết định liên thông lên Cao đẳng Dược.

Điều kiện để Liên thông từ Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Dược

Điều kiện để Liên thông từ Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Dược

Ngành Dược đang từng bước phát triển không ngừng nghỉ với những nhà máy cơ sở sản xuất, kinh doanh dược phẩm mở ra rất nhiều, tuy nhiên nguồn nhân lực phục vụ công tác trong ngành Dược lại không đủ đáp ứng cho nhu cầu của xã hội. Chính vì thế, nhiều thí sinh đã nhìn ra cơ hội này không ngần ngại học liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao trình độ học vấn và đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Điều kiện liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược năm 2018

Theo quy định liên thông Cao đẳng ở những năm trước, các thí sinh muốn học liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược bắt buộc phải tốt nghiệp hệ Trung cấp đúng chuyên ngành đó là Trung cấp Dược. Tuy nhiên, nhằm tạo điều kiện cho thí sinh học tập trong ngành Dược, từ năm 2017 quy chế tuyển sinh đào tạo hệ liên thông có một số thay đổi, thí sinh không cần tốt nghiệp Trung cấp đúng chuyên ngành Dược vẫn có thể đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược, với điều kiện là:

  • Tốt nghiệp hệ Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe (Điều dưỡng, Xét nghiệm, Y sĩ đa khoa, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Hộ sinh…)
  • Thí sinh bắt buộc phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành học đúng với ngành mà mình định liên thông. (Nếu chưa có phải học 3 tháng).

Như vậy, bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh hoàn toàn có thể đăng ký học liên thông lên Cao đẳng Dược với điều kiện là cần phải học chuyển đổi một số môn để có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành trong thời gian 3 tháng, bạn có thể đăng ký học để lấy chứng chỉ ngay tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là một trong những cơ sở đào tạo ngành Dược chất lượng, được rất nhiều phụ huynh và thí sinh tin tưởng lựa chọn. Học tập ở đây thí sinh được học theo mô hình Nhà trường – Bệnh viện, tiếp xúc thực tế tại các bệnh viện, cơ sở kinh doanh thuốc nhằm nâng cao tay nghề.

Học liên thông Cao đẳng Dược trong thời gian bao lâu?

Học liên thông Cao đẳng Dược trong thời gian bao lâu?

Học liên thông Cao đẳng Dược trong thời gian bao lâu?

Để liên thông Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Dược, các thí sinh sẽ phải học tập trong thời gian là 1,3 năm, sau khi kết thúc thời gian đào tạo này thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy, được liên thông lên Đại học nếu đáp ứng được các điều kiện theo đúng quy định của Bộ.

Thí sinh có thể học liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngoài giờ hành chính, Nhà trường linh động mở các lớp đào tạo vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7 và Chủ nhật để thí sinh có thể sắp xếp công việc vừa học vừa làm.

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược gồm những gì?

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược gồm những gì?

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược gồm những gì?

Để có thể liên thông Cao đẳng Dược các thí sinh cần phải chuẩn bị hồ sơ như sau:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển Cao đẳng Dược
  • 01 Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp (có công chứng).
  • 01 Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng).
  • 01 Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
  • Bốn ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng, mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
  • Hai phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • Giấy tờ ưu tiên nếu có.

Các thí sinh sau khi hoàn thành hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 hãy gửi về địa chỉ của nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Số 4 – Đường Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.