Điều dưỡng viên gây mê: Lặng lẽ cho đời những mầm sống hồi sinh

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Điều dưỡng đa khoa gây mê tại bệnh viện họ chính là những vị bác sĩ chuyên làm công việc được ví như những người ảo thuật là xoa dịu đi nỗi  đau bệnh tật.

hoc-dieu-duong-va-lam-dieu-duong-vien-tai-nha

Điều dưỡng viên gây mê: Lặng lẽ cho đời những mầm sống hồi sinh

Rất ít người biết đến trong ca mổ hoặc phẫu thuật…có những người luôn đi trước về sau. Đó chính là những người điều dưỡng gây mê. Họ được ví như người có bàn tay phép thuật xoa dịu cảm giác đau đớn của bệnh nhân bằng việc gây mê với các kĩ thuật chính xác nếu không sẽ sảy ra những tai biến khôn lường.

Điều dưỡng gây mê người đi sớm về muộn

Đã nhiều năm gắn bó với nghề điều dưỡng đa khoa tại bệnh viện và được gọi với tên quen thuộc bác sĩ Hòa khi qua những phòng bệnh nhưng mấy ai biết được người điều dưỡng gây mê đó đã dùng bàn tay của mình để bắt đầu cho những cuộc phẫu thuật.

Công việc của chị suốt  mấy năm qua là vậy, là những người khởi đầu cho cả ekip và cũng là người kết thúc một ekip khi các bác sĩ hoàn thành công việc của mình. 20 năm công tác và quá quen thuộc với công việc ra khỏi nhà khi mặt trời vừa lấp ló ở phía xa chân trời và trở về khi mặt trời đã đi ngủ. Nhiều lần phải căng mình cùng với các bác sĩ với  những ca phẫu thuật khó và kéo dài nhiều tiếng đồng hồ đã rèn luyện cho chị một tinh thần và nghị lực kiên cường.

nghe-dieu-duong-vien-nghe-vinh-quang-hay-nham-voi-bac-si

Điều dưỡng gây mê người đi sớm về muộn

Người điều dưỡng gây mê lặng lẽ dâng cho đời những mầm sống hồi sinh

Thường xuyên chứng kiến bệnh nhân cận kề với cái chết, chị thực sự hiểu được họ cần mình như thế nào. Nhiều người trước khi lên bàn mổ hay phẫu thuật, do nỗi đau của bệnh tật mà ngất lịm. Sự đau đớn về thể xác của bệnh nhân càng lớn chị càng ý thức được công việc và trọng trách của mình lớn lao đến mức nào.

Đặc biệt nhiều ca phẫu thuật nguy hiểm cứu sống những bệnh nhân thoát khỏi lưỡi hái tử thần trong gang tấc. Chị càng thêm yêu quý và hạnh phúc trong lòng nhẹ nhàng như mình đã góp công giúp đỡ một mảnh đời.Công việc thầm lặng hàng ngày làm hồi sinh cuộc sống cho những người bệnh sau phẫu thuật ấy đang được các bác sĩ và các điều dưỡng gây mê thực hiện hàng ngày hàng giờ để mang lại nụ cười và sự sống trên môi những người bệnh. Xóa đi những giọt nước mắt lăn dài trên những gò má của những người thân đang trông ngóng.

bo-dai-hoc-di-hoc-y-duoch

Điều dưỡng đa khoa hệ Cao đẳng chính quy

Nghề điều dưỡng khó nhọc nhưng vinh quang

Điều dưỡng viên là một nghề được xã hội bảo trợ, hơn nữa là nghề mà cả xã hội coi trọng luôn chăm lo sức khỏe liên quan đến sự sống và tính mạng của bất cứ ai. Sự vinh quang ấy không chỉ được xã hội đánh giá mà ngay trong khi bệnh nhân đối mặt với sự sống và cái chết thì người giúp họ thoát cánh cửa tử thần ấy chính là những người làm trong công tác y tế này. Sự vinh quang còn năm ngay trong bản thân mỗi người điều dưỡng viên khi họ giúp một tay cứu vớt được những mảnh đời đau yếu kia về với cuộc sống bằng những nụ cười dạng dỡ xóa đi sự khó nhọc trên đôi vai.

Hiện nay điều dưỡng viên được xã hội ưu ái cũng chính bởi những lẽ đó, bởi những người ngày đêm âm thầm cống hiến cho xã hội, cho sinh mạng mọi người. Bạn yêu thích mình trở thành một điều dưỡng viên vì tấm lòng bác ái bao dung và những tình cảm và sự cống hiến. Hay đơn giản chỉ là một công việc làm ổn định và cơ hội phấn đấu nghề nghiệp ở những nước phát triển.

Nếu bạn yêu thích và muốn học Điều dưỡng đa khoa hệ Cao đẳng chính quy tại Hà Nội thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một môi trường học tập đáp ứng những tiêu chuẩn về học tập và thực hành được Bộ Y tế công nhận đối với nhóm ngành sức khỏe. Hiện tại nhà trường đang có chính sách miễn giảm học phí 100% sau khi nhập học.

Hãy liên hệ: Phòng tuyển sinh 106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội.

Hoặc gọi điện thoại trực tiếp 098.258.8258 để được tư vấn.

Địa chỉ tại TPHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.