Điều dưỡng nam ư, tại sao không?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Nhiều bạn nam mong muốn theo học nghề điều dưỡng nhưng còn lo ngại, sợ mọi người nói nghề điều dưỡng chỉ dành cho con gái. Đó là một quan điểm hoàn toàn sai lầm.

Điều dưỡng nam ư, tại sao không?

Điều dưỡng nam ư, tại sao không?

Do còn nhiều quan niệm chưa chính xác về điều dưỡng nam và ngành điều dưỡng đa khoa đang thiếu hụt rất nhiều nhân lực trầm trọng. Đặc biệt là những người nhanh nhẹn, khỏe mạnh. Nam giới cũng hoàn toàn phù hợp với nghề điều dưỡng. Chỉ cần có tâm huyết, có tâm với nghề và muốn chăm sóc sức khỏe cho người khác thì bạn vẫn có thể thành công.

Điều dưỡng nam, tại sao không?

Không chỉ đơn thuần làm vai trò của một người điều dưỡng như: kiểm tra theo dõi tỷ mỉ bệnh nhân theo phác đồ điều trị của bác sỹ, kê toa thuốc hay điều trị bệnh, điều dưỡng viên còn là một người bạn của bệnh nhân. Đối với những điều dưỡng viên là nữ thì việc đó không quá khó để làm nhưng đối với nam thì việc đó đòi hỏi nhiều sự cố gắng hơn rất nhiều. Nhưng đổi lại thì nam có những lợi thế hơn so với nữ. Sự thú vị nhất là giúp ích được cho xã hội, cho bệnh nhân, thỏa mãn đam mê được chăm sóc sức khỏe cho người khác. Thế nhưng nghề điều dưỡng nam rất ít người lựa chọn.

Theo thông tư thì ở Việt Nam chúng ta cứ 1 bác sỹ phải có 3,5 điều dưỡng. Thế nhưng thực tế cho thấy chưa thể đạt đến con số này, đặc biệt là điều dưỡng nam. Thu nhập điều dưỡng được xếp vào nhóm ngành có thu nhập khá và sẽ tăng theo kinh nghiệm hàng năm kể từ khi mới ra trường. Ngoài ra còn có những chính sách ưu đãi cũng hấp dẫn vì đòi hỏi phải nâng cao trình độ trong quá trình làm việc, được tham gia các khóa huấn luyện.

Nam giới hoàn toàn phù hợp với nghề điều dưỡng

Nam giới hoàn toàn phù hợp với nghề điều dưỡng

Nam giới hoàn toàn phù hợp với nghề điều dưỡng

Nếu điều dưỡng nữ thường khéo léo, mềm mại, nhẹ nhàng trong công việc thì điều dưỡng nam lại có lợi thế về mặt nhanh nhẹn, làm được những công việc đòi hỏi cần có sức mạnh. Trong những trường hợp cấp cứu khẩn cấp, phải nâng đỡ, vận chuyển hỗ trợ bệnh nhân thì điều dưỡng nam sẽ làm tốt hơn rất nhiều. Theo Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội thì Đức đã lựa chọn Việt Nam là nước đầu tiên ngoài khu vực Châu Âu để thiết lập quan hệ hợp tác lao động chuyên môn trong ngành y tế. Riêng các điều dưỡng viên làm tại các viện dưỡng lão Đức 3 năm có thể hưởng lương như người bản xứ. Tức là khoảng 55 triệu đồng/1 tháng. Việc chọn ứng viên điều dưỡng sang Nhật cũng là chương trình mang tầm Quốc Gia của Việt Nam. Theo đó những đối tượng đạt yêu cầu khi làm việc có thể hưởng mức lương giao động từ 27 đến 30 triệu đồng 1 tháng.

Điều dưỡng nam cần nhiều cố gắng nhưng vẫn có thể thành công

Thế nhưng thực tế nghề này chỉ thu hút nữ mà rất ít nam. Giải thích cho vấn đề này thì một lý do được đưa ra do quan niệm điều dưỡng, việc chăm sóc là dành cho nữ. Nguyên nhân tiếp theo là tại Việt Nam sức ép đối với các nhân viên y tế là rất lớn nên thường xuyên bị stress cao. Theo khảo sát tại một khoa hồi sức cấp cứu thì hơn 20% số điều dưỡng than phiền rằng họ thường xuyên cảm thấy nhức đầu, cảm giác lo âu và căng thẳng tinh thần, giấc ngủ bất thường…

Với ý nghĩa chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, không những chỉ y bác sĩ mới được vinh danh mà các điều dưỡng viên tuy chỉ đứng sau hậu trường nhưng lại có ý nghĩa quan trọng để tiến trình bệnh nhân được hồi phục nhanh nhất. Dù là nam hay nữ thì người điều dưỡng viên đẹp nhất vẫn là sự tận tâm với người bệnh. Đó chính là chìa khóa cho sự thành công.

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Thí sinh có nhu cầu theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có thể lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là một trong những ngôi trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược hệ Cao đẳng, được rất nhiều thí sinh và phụ huynh tin tưởng.

Ngoài ra, Nhà trường cũng tổ chức tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Kỹ thuật Xét nghiệm, Hộ sinh… cho các thí sinh có nhu cầu theo học. Sau khi tốt nghiệp, thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và được phép liên thông Đại học Điều dưỡng nếu như đáp ứng đầy đủ các điều kiện liên thông của Bộ.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, thí sinh có thể gửi về địa chỉ của Nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Số 4- Đường Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.