Điều dưỡng đa khoa gây mê – Nghề của những người đi trước về sau

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Thường xuyên có mặt đầu tiên trong phòng phẫu thuật – mổ và ra khỏi phòng khi quá trình phẫu thuật đã hoàn thành. Nghề điều dưỡng đa khoa gây mê hồi sức là những người đi sớm về sau.

dieu-duong-vien-nghe-di-truoc-ve-sau

Điều dưỡng đa khoa gây mê – Nghề của những người đi trước về sau

Bác sĩ gây mê xoa dịu nỗi đau người bệnh

Mỗi ngày trôi qua có hàng chục bệnh nhân bước qua cánh cửa phòng phẫu thuật, mỗi bệnh nhân với những hoàn cảnh khác nhau vào đây nhưng đều có nguyện vọng lớn lao là giành giật lại sự sống từ tay thần chết. Hơn 6 năm công tác và làm điều dưỡng gây mê tại bệnh viện chị Hương biết được tâm lý đó của người bệnh. Nhiều người khi bước chân vào phẫu thuật với hai hàng nước mắt khi biết được số phận của mình sắp đến đoạn kết, chị hiểu được mình phải làm gì để trấn an tinh thần của người bệnh.

Là một người đã từng phải phẫu thuật và trực tiếp làm phẫu thuật nên chị Hương biết được tâm lý của bệnh nhân phải đối mặt với sự sống và cái chết, họ lo lắng nhường nào. Họ lo sợ vì sẽ không gặp lại người thân, lo sợ vị chưa làm được những việc còn đang giang dở, lo sợ họ mất đi trên đời ai sẽ chăm sóc con cái, cha mẹ họ…chị Hương nói trong nghẹn ngào.

bo-dai-hoc-di-hoc-y-duoch

Bác sĩ gây mê xoa dịu nỗi đau người bệnh

Điều dưỡng gây mê nghề của những người đi trước về sau

Trông mỗi một e kíp mổ hay phẫu thuật, thường được lên lịch và thực hiện trước đó một vài ngày. Tuy nhiên với những người điều đưỡng gây mê họ phải chuẩn bị trước khi các bác sĩ vào tiến hành phẫu thuật. Họ là những người thực hiện gây mê bước đầu trong công đoạn đê thực hiện phẫu thuật.

Công việc được cho là quan trong đầu tiên đó là gây mê và gây tê cần được thực hiện chính xác và nếu không sẽ xảy ta ra những hiểm họa không lường. Vì thế các điều dưỡng viên gây mê phải tìm mọi cách tiên lượng để cuôc phẫu thuật được an toàn. Do đó với những người gây mê như chị Hương được gọi là những chiến sĩ âm thầm đem lại mầm sống cho bệnh nhân. Bằng sư nhạy cảm của nghề nghiệp bao năm qua các bác sĩ nói chung và các điều dưỡng gây mê như chị Hương nói riêng đã cứu sống được bao nhiêu người bệnh thoát khỏi cái chết.

Là những người đâu tiên thực hiện trong ekip mổ nhưng khi thực hiện xong công việc, lúc này các kĩ thuật viên đã tháo găng cởi đồ. Nhưng công việc của những điều dưỡng viên gây tê vẫn tiếp tục chuyển sang giai đoạn 2 đó là hồi sức sau phẫu thuật va giảm đau. Công việc không chỉ dừng lại ở đó các điều dưỡng viên còn phải đảm bảo làm sao để sức khỏe của các bệnh nhân phục hồi lại tốt nhất và theo dõi trong quá trình sau khi phẫu thuật. Chỉ cần một biến chuyển nhỏ trong nhịp tim cũng khiến các điều dưỡng viên như chị Hương phải vã mồ hôi lo cho sức khỏe của bệnh nhân.

Công việc chỉ thực sự kết thúc khi bệnh nhân được chuyển đến các khu điều dưỡng để các điều dưỡng đa khoa chăm sóc hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân. Khi ấy cũng là lúc mặt trời đã đi ngủ và ngày nào cũng vậy sự hi sinh và cống hiến ấy càng làm cho tấm gương y đức thêm sáng mãi.

nganh-duoc-tuong-lai

Nghề của những người đi trước về sau

Nghề điều dưỡng khó nhọc nhưng vinh quang

Điều dưỡng viên là một nghề được xã hội bảo trợ, hơn nữa là nghề mà cả xã hội coi trọng luôn chăm lo sức khỏe liên quan đến sự sống và tính mạng của bất cứ ai. Sự vinh quang ấy không chỉ được xã hội đánh giá mà ngay trong khi bệnh nhân đối mặt với sự sống và cái chết thì người giúp họ thoát cánh cửa tử thần ấy chính là những người làm trong công tác y tế này. Sự vinh quang còn năm ngay trong bản thân mỗi người điều dưỡng viên khi họ giúp một tay cứu vớt được những mảnh đời đau yếu kia về với cuộc sống bằng những nụ cười dạng dỡ xóa đi sự khó nhọc trên đôi vai.

Hiện nay điều dưỡng viên được xã hội ưu ái cũng chính bởi những lẽ đó, bởi những người ngày đêm âm thầm cống hiến cho xã hội, cho sinh mạng mọi người. Bạn yêu thích mình trở thành một điều dưỡng viên vì tấm lòng bác ái bao dung và những tình cảm và sự cống hiến. Hay đơn giản chỉ là một công việc làm ổn định và cơ hội phấn đấu nghề nghiệp ở những nước phát triển.

Nếu bạn yêu thích và muốn học Điều dưỡng đa khoa hệ Cao đẳng chính quy tại Hà Nội thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một môi trường học tập đáp ứng những tiêu chuẩn về học tập và thực hành được Bộ Y tế công nhận đối với nhóm ngành sức khỏe. Hiện tại nhà trường đang có chính sách miễn giảm học phí 100% sau khi nhập học.

Hãy liên hệ: Phòng tuyển sinh 106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội.

Hoặc gọi điện thoại trực tiếp 098.258.8258 để được tư vấn.

Địa chỉ tại TPHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.