Điểm sàn đại học năm 2107 có thể được công bố sớm hơn so với dự kiến

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Chỉ còn 4 ngày nữa Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành công bố điểm thi THPT quốc gia, dự kiến điểm sàn đại học cũng được công bố sớm hơn từ 1-2 ngày.

Điểm sàn đại học năm 2107 có thể được công bố sớm hơn so với dự kiến

Điểm sàn đại học năm 2107 có thể được công bố sớm hơn so với dự kiến

 Một số tỉnh công bố điểm thi THPT quốc gia sớm hơn so với dự kiến

Theo những tin tức giáo dục mới nhất mà chúng tôi nhận được thì ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, nguyên  Trưởng Ban chấm thi, Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, công tác chấm thi của cụm thi Hà Nội đang diễn ra đúng kế hoạch và dự kiến sẽ có điểm chuẩn trước ngày 7/7. Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã tính đến phương án dự phòng về công nghệ để hạn chế tránh tắc nghẽn mạng và hiện tượng không thể truy cập được trong thời điểm Sở công bố điểm thi.

“Đối với cụm thi Hưng Yên, dự kiến sẽ chấm xong bài thi môn tự luận trước ngày 3/7. Với bài thi trắc nghiệm, tính đến sáng 29-6, Sở đã cơ bản hoàn thành việc chấm điểm bài thi môn trắc nghiệm và đã gửi đĩa CD dữ liệu lần một về  Bộ Giáo dục và Đào tạo, sớm hơn so với thời gian bộ đề ra là 2 ngày. Sở dự kiến hoàn thành chấm thi trắc nghiệm vào ngày 2/7, trước hạn 1 ngày. Kết quả thi dự kiến cũng được công bố trước ngày 7/7” ông Nguyễn Văn Phê, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên cũng cho biết thêm.

Điểm mới trong công tác chấm thi năm 2017

Theo các giảng viên đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: “Điểm nổi bật trong công tác chấm thi ở tất các Hội đồng thi trên cả nước chính là, Bộ Giáo dục và Đào tạo đều cử thanh trả về tất cả các Hội đồng thi của các tỉnh để kiểm tra khâu chấm thi đảm bảo tính khách quan nghiêm túc”.

 Một số tỉnh công bố điểm thi THPT quốc gia sớm hơn so với dự kiến

 Một số tỉnh công bố điểm thi THPT quốc gia sớm hơn so với dự kiến

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng cho biết, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 tất cả các cụm thi trên cả nước đầu đã chuẩn bị rất nghiêm túc và chu đáo cho công tác chấm thi, cả chấm thi trắc nghiệm và chấm thi tự luận. Năm 2017 cũng là năm đầu tiên các sở chủ trì kỳ thi với hai mục đích nên cũng có những sự chỉ đạo quyết liệt từ UBND các tỉnh, thành phố. Các địa phương cũng đã huy động nhiều người tham gia công tác chấm thi  phổ thông ở những năm trước, năm 2017 chỉ chấm thi môn văn theo hình thức tự luận nên chất lượng cán bộ chấm thi được huy động một cách tốt nhất.

Liên quan đến kết quả thi trắc nghiệm, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga nhận định: Thi trắc nghiệm năm nay không có sự may rủi như những năm trước. Ví dụ, đối với những thí sinh đánh hết phương án A, phần mềm máy tính sẽ tự động cho 0 điểm. Đặc biệt, rút kinh nghiệm từ những năm trước, năm nay những thí sinh nào có điểm thi một môn rất cao nhưng một môn thi khác điểm rất thấp, thì hội đồng chấm thi sẽ thẩm định lại.

Đối với thời gian công bố điểm sàn đại học năm 2017, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết: Từ ngày 12/7 đến ngày 13/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiến hành công bố điểm thi THPT quốc gia cũng với điểm sàn đại học để các thí sinh có thời gian phân tích kỹ lưỡng trước khi điều chỉnh nguyện vọng. Như vậy, so với kế hoạch đã được đề ra trước đó thì năm nay điểm sàn nhiều khả năng sẽ được công bố sớm hơn từ 1 đến 2 ngày.

Cũng theo nhận định của Thứ trưởng Bùi Văn Ga, mặc dù chưa có điểm thi chính thức nhưng dự kiến điểm sàn năm nay sẽ không thay đổi một cách đột biến so với năm trước mà vẫn giữ ổn định. Do đó, thí sinh có thể yên tâm về điểm sàn năm nay.

Học Y Dược nên theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Y Dược nên theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Thí sinh nên theo học ngành nào và học ở đâu?

Chắc hẳn vẫn còn rất nhiều các bạn thí sinh chưa tìm được cho mình ngành học yêu thích và có thể đem lại cho bạn một công việc với mức thu nhập ổn định, đặc biệt là những bạn có mức học lực chỉ ở mức trung bình. Một gợi ý cho bạn chính là bạn nên theo học khối ngành Y Dược, khối ngành này được xem là một trong những ngành có tốc độ phát triển mạnh mẽ và cần nguồn nhân lực lớn trong thời gian tới, chính vì vậy theo học ngành Y dược không những giúp bạn có công việc và  thu nhập cao hơn hẳn so với mặt bằng chung của xã hội.

Học Y dược bạn cũng cần phải học đúng trường thì mới đem lại được hiệu quả như mong muốn. Nếu bạn muốn theo học ngành Y Dược thì bạn có thể lựa chọn Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, đây là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng,…Nhà trường đào tạo theo mô hình Bệnh viện trường học, giúp các thí sinh giỏi chuyên môn và vững tay nghề.

Nếu thí sinh có nhu cầu học tại Trường có thể nộp hồ sơ về địa chỉ

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Địa chỉ Số 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212

Nguồn: Giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.