Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vẫn có sự phân hóa

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Mặc dù chương trình học và thi sẽ có sự tinh giản, nhằm phù hợp tình hình thực tiễn, tuy nhiên đề thi tốt nghiệp THPT năm nay vẫn có sự phân hóa, từ đó phân loại được học sinh, theo chuẩn đầu ra của giáo dục THPT.

Quy chế thi năm 2020 năm không có nhiều thay đổi năm so với năm 2019

Quy chế thi năm 2020 không có nhiều thay đổi

Mặc dù tình hình dịch bệnh năm nay kéo dài, gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc học của toàn bộ thí sinh trên cả nước. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì công tác tổ chức kỳ thi vẫn được diễn ra, phù hợp với chương trình học đã được tinh giản của Bộ.

Theo thông tin được trang tuyển sinh Y dược cập nhật thì sau khi phân tích các thuận lợi, bất cập phát sinh, trên cơ sở đề nghị của các trường đại học, Bộ GD&ĐT đã quyết định lựa chọn phương án sẽ tiếp tục phối hợp với địa phương hỗ trợ các trường và thí sinh trong khâu tổ chức đăng ký xét tuyển, lọc hồ sơ ảo như năm 2019. Năm 2020 mục đích Kỳ thi THPT là xét tốt nghiệp, do đó, trường nào có nhu cầu thì vẫn có thể vào hệ thống cơ sở dữ liệu tuyển sinh của Bộ GD&ĐT để khai báo thông tin tuyển sinh và lọc ảo. Hiện phương án này sẽ giải quyết được khó khăn đối với các trường đại học tổ chức tuyển sinh riêng.

Về phía Bộ GD&ĐT, cũng sẽ hạn chế việc điều chỉnh quy chế, để quy trình tuyển sinh cơ bản giữ ổn định. Qua đó giải quyết các bất cập từ vấn đề “thí sinh ảo” như gọi vượt chỉ tiêu, không đủ chỉ tiêu do thí sinh rút hồ sơ. Giải quyết được bài toán này sẽ giúp các trường bảo đảm chất lượng đào tạo, không phải tuyển sinh nhiều vòng, và không kéo dài thời gian tuyển sinh… Hệ thống xét tuyển thực hiện đồng loạt sẽ bảo đảm tính công bằng khi gọi thí sinh nhập học.

Thí sinh nên chủ động nắm rõ những thay đổi cùng quy chế tuyển sinh của các trường ĐH

Tuy nhiên, căn cứ vào số liệu của Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT), trong thời gian qua, khi cho phép thí sinh đăng ký xét tuyển không giới hạn nguyện vọng, hầu hết các em trúng tuyển và nhập học với 3 nguyện vọng đầu tiên trong lần xét tuyển đợt 1. Vì thế, dù có những thí sinh đăng ký tới hàng chục nguyện vọng, nhưng nếu trúng tuyển nguyện vọng 1, 2 thì sẽ không sử dụng tới nguyện vọng 3, 4 nữa.

Chia sẻ về vấn đề này giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng đưa ra quan điểm, ở thời điểm hiện tại các thí sinh cũng đã xác định rõ ngành nghề yêu thích, trường đại học yêu thích, chính vì vậy các bạn không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng ở nhiều nơi khác nhau, chỉ nên đăng ký vừa đủ để tránh rủi ro.

Để đạt được kết quả ấn tượng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, thí sinh nên chuẩn bị công tác ông luyện tốt. Chủ động nắm rõ những điều chỉnh, thay đổi từ các công tác tuyển sinh, xét tuyển đại học ngay từ bây giờ.

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.