Đào tạo dược sĩ cho sự phát triển của ngành dược

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Ngành dược sẽ đạt 80% thị phần thuốc nội địa đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Với mục tiêu này sẽ là cơ hội để phát triển ngành Dược và đội ngũ Dược sĩ để đáp ứng nhu cầu mới.

nganh-duoc-vơi-su-phat-nganh-

Đào tạo dược sĩ cho sự phát triển của ngành dược.

Ngành dược trước ngưỡng cửa phát triển

Tuy chiếm 50% thị trường nhưng thuốc Việt đang gặp khó khăn, chính phủ đã quyết định ưu đãi cho các doanh nghiệp sản xuất thuốc mở rộng để kinh doanh hàng tẳm tỉ đồng với lãi xuất 2% được hỗ trợ cho các nhà sản xuất về nguyên liệu kháng sinh.

Theo ông Trương Quốc Cường, Cục trưởng cục quản lý Dược, Bộ y tế cho biết khi Thủ tướng chính phủ ban hành chiến lược phát triển ngành dược thì các cơ quan tham mưu, và các bộ ngành có liên quan đã tính toán kỹ về con số 80% để cho ngành Dược đạt được.

Cũng theo thứ trưởng Lê Văn Tuyền, nhiều doanh nghiệp có thể sản xuất thuốc kháng sinh ngay, nhưng phải tính toán kỹ để đảm bảo giá thành hợp lý để cạnh tranh về giá thành và đưa thị trường Dược Việt Nam phát triển.

Cũng theo như Cục quản lý Y dược cổ truyền thì Việt Nam có sẵn các nguyên liệu là thực vật có thể để điều chế và sản xuất các loại thuốc. Trong đó có đến 12000 thực vật và 4000 loài có công dụng làm nguyên liệu sản xuất các loại thuốc và dược liệu quý có cả công dụng chữa bệnh và hiệu quả kinh tế cao.

Với mục tiêu trên thị trường Dược Việt Nam sẽ hoạt động mạnh những năm tiếp theo và cần một lực lượng lớn Dược sĩ tham gia vào quá trình sản xuất thuốc để tăng nhu cầu về nhân lực của ngành Dược đưa ngành Dược Việt Nam ngày một phát triển xứng tầm với tài nguyên ngành Dược phong phú.

tiem-nang-cua-nganh-duoc-viet-nam-pasteur

Ngành dược trước ngưỡng cửa phát triển

Đào tạo Dược sĩ cho sự phát triển ngành Dược

Cũng trong cuộc họp, Bộ Y tế đã có những điều chỉnh căn bản để đội ngũ nhân lực ngành Dược để phát huy thế mạnh trong đó nhấn mạnh phải đào tạo 1 đội ngũ ngành Dược có chuyên môn và tận tâm với nghề. Rà soát lại tình hình đào tạo của ngành chho thấy hiện nay việc đào tạo chưa gắn với thị trường do đó cần liên kết giữa đào tạo với các Công ty dược để sinh viên ra trường ổn định để cống hiến. Bộ trưởng cũng lưu ý là tình trạng đội ngũ Dược sĩ hiện nay đang thiếu trầm trọng và cần bổ sung để đáp ứng nhu cầu xã hội cũng như để thực hiện mục tiêu chiến lược của ngành Dược đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

trung-cap-duoc-1

Đào tạo Dược sĩ cho sự phát triển ngành Dược

Cơ hội mở ra cho sinh viên Cao đẳng Dược

Sự phát triển mạnh mẽ đã mở ra cơ hội cho sinh viên Cao đẳng Dược cũng như Đại học Dược. Đây là cơ hội để nắm bắt những việc làm trong tương lai khi mà tình trạng thừa thấy thiếu thợ đang sảy ra với các ngành khác nhau. Việc chọn cho mình một nghề và sẽ là nghề không bao giờ thất nghiệp như nghề Dược sẽ là định hướng và mục tiêu của giới trẻ.

Là một trong những nơi đào tạo Y – Dược với hệ thống xuyên suốt cả nước. Nhiều năm nay Trường Cao đẳng Y – Dược Pasteur luôn là địa chỉ đào tạo tin tưởng đối với các sinh viên y khoa. Trường hiện nay đang đào tạo hệ Cao đẳng Dược với 100% miễn học phí để tạo cơ hôi bồi dưỡng nhân tài.

Nếu bạn có nguyện vọng theo học và xét tuyển ngành Dược thì vui lòng liên hệ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng nghề Y Dược Pasteur.
Địa chỉ: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội.
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.