Đại học không phải con đường duy nhất giúp bạn trở thành Dược sĩ

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Đại học không phải con đường duy nhất giúp bạn hoàn thành ước mơ trở thành Dược sĩ của mình bởi vì còn có rất nhiều con đường khác khác để bạn có thể lựa chọn.

<center><em>Đại học không phải con đường duy nhất giúp bạn trở thành Dược sĩ</em></center>

Đại học không phải con đường duy nhất giúp bạn trở thành Dược sĩ

Có rất nhiều con đường giúp bạn trở thành một Dược sĩ giỏi

Bước vào giảng đường Đại học và trở thành một Dược sĩ giỏi là ước mơ của rất nhiều bạn đam mê ngành Dược. Nhưng để thi đỗ vào trường Đai học Dược thì có lẽ là điều khá khó khăn đối với các bạn có học lực Trung bình khá. Chính vì vậy để tiếp tục với đam mê, bạn vẫn có thể chọn một con đường khác phù hợp với năng lực của bản thân mình hơn. Việc lựa chọn theo học Cao đẳng Dược TPHCM hứa hẹn sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn để tiếp tục con đường đam mê ngành Dược cho bạn.

Mặt khác, để có thể đánh giá hết được năng lực của một người Dược sĩ có giỏi hay không thì không thể nào có thể đánh giá dựa trên việc bạn tốt nghiệp hệ nào được? Vì Trung cấp, cao đẳng hay Đại học nhìn chung nó đều là một quá trình đào tạo và chỉ khác nhau ở thời gian học mà thôi. Vì thế để đánh giá một cách đúng đắn về năng lực của một con người, phải dựa trên năng lực thực sự, kinh nghiệm thực tiễn chuyên môn và khả năng thực hành ngoài đời sống.

Vì sao bạn nên lựa chọn theo học ngành Dược?

Theo học ngành dược, bạn sẽ được rèn luyện tư duy và cách nhận hiết nhanh, chính xác: Học ngành Dược không chỉ học theo những bài thuốc có sẵn được nghiên cứu từ những nhà dược học, ngành dược cần độ nhanh nhạy rất cao. Bởi tùy từng thể trạng, cơ địa và biểu hiện khác nhau ở mỗi người, dược sĩ cần là người “sắc sảo” trong các nhận định để chuẩn đoán đúng bệnh.

Ngành Dược không phân biệt giới tính tham gia: Với phái nữ, đây là một lựa chọn thích hợp bởi ngành dược rất nhẹ nhàng, không tốn quá nhiều thời gian và công sức nên có thời gian để chăm lo cho bản thân và gia đình. Với phái mạnh, đây còn là môi trường giúp bạn chín chắn hơn và điềm tĩnh trước mọi tình huống – bước đệm cho những thành công sau này.

Cơ hội thu nhập cao: Dược sĩ đặc biệt Dược sĩ Cao đẳng luôn là nguồn nhân lực được cả nước chú trọng, đầu tư và quan tâm. Vì thế, mỗi sinh viên Dược học luôn có cơ hội việc làm tại các bệnh viện, công ty phân phối, nhà thuốc tư nhân, ..và thăng tiến với mức thu nhập cao”, vì ngành mang đặc thù “phi lợi nhuận”.

Cơ hội để khẳng định bản thân mình: Bước chân ra khỏi các trường đào tạo ngành dược, bạn không chỉ có cơ hội được làm việc trong các nhà thuốc mà còn có thể tự thành lập chuỗi cửa hiệu sau số năm kinh nghiệm nhất định, và trở thành “người lãnh đạo” có đức, có tâm, có vị thế trong xã hội

<center><em>Dược sĩ ngoài chuyên môn cao cần phải có cả đạo đức nghề nghiệp</em></center>

Dược sĩ ngoài chuyên môn cao cần phải có cả đạo đức nghề nghiệp

Những yếu tố mà một Dược sĩ Cao đẳng cần phải có là gì?

Để trở thành một Dược sĩ giỏi ngoài việc nắm trong tay kỹ năng chuyên môn tốt, cũng nhiều kiến thức , thì còn phải có tâm với nghê và những đức tính quan trọng khác:

  • Lòng nhân đạo và tình thương người

Dược sĩ nói riêng hay tất cả các những người làm trong ngành Y Dược nói chung luôn cần phải có lòng nhân đạo, lòng thương người, luôn đặt mình vào hoàn cảnh người bệnh để thấy hiểu họ dồn hết tâm huyết để giúp đỡ, chữa trị và chia sẻ với bệnh nhân của mình.

  • Khả năng quan sát, phán đoán tốt, nhạy bén

Một Dược sĩ giỏi còn phải có được khả năng phán đoán nhạy bén, quan sát tốt trước những tình huống khó, đặc biệt như những tình huống bệnh nhân không nói dấu hiệu rõ ràng rất quan trọng trong quá trình chẩn đoán thuốc. Nếu phán đoán bệnh đúng đồng nghĩa với việc thầy thuốc mang đến 30% cơ hội chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân.

  • Sự can đảm, kiên trì, nhẫn nại

Kiên trì nhẫn nại là những đức tính không thể thiếu không chỉ đối với người thầy thuốc và còn đối với tất cả mọi người trong xã hội. Trong môi trường công việc đầy áp lực đòi hỏi người Dược sĩ phải có đủ kiên trì và quyết tâm để theo đuổi.

Nghề Y Dược có lẽ là nghề cần có can đảm nhất. Để giúp người bệnh chiến thắng bệnh tật, người thầy thuốc trước tiên phải chiến thắng chính mình. Do đó cần có sự can đảm để Dược sĩ làm tốt công việc của mình.

<center><em>Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín chất lượng tại TPHCM</em></center>

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín chất lượng tại TPHCM

Hướng dẫn hồ sơ tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM

Để có một bộ hồ sơ Cao đẳng Dược TPHCM đầy đủ để đăng ký học các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

  • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp TPHCM (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời)
  • 02 Bản photo công chứng học bạ TPHCM
  • 01 Bản sao giấy khai sinh
  • 02 Sơ yếu lý lịch có công chứng tại địa phương
  • 04 Ảnh 3×4 (Mặt sau ghi đầy đủ họ tên, ngày sinh, nơi sinh)  

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thí sinh có thể nộp qua đường bưu điện hoặc đến nộp trực tiếp về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.