Con gái ngành Y “ế” là xu thế

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Là con gái ngành Y ngay đến việc dành thời gian cho bản thân còn không có nói gì đến chuyện hẹn hò, yêu đương, chính vì vậy sẽ không mấy ngạc nhiên khi có ai đó nói “gái ngành Y ế là xu thế”.

Con gái ngành Y “ế” là xu thế

Con gái ngành Y “ế” là xu thế

Thời gian rảnh rỗi của gái ngành Y là con số 0 tròn chĩnh

Không phải ngẫu nhiên mà gái ngành y luôn được nằm trong danh sách khác biệt với các cô gái khác. Bởi những cô gái ngành y là những người mạnh mẽ, họ phải mạnh mẽ thì mới có thể làm tốt được công việc của mình. Trong khi đó, con trai lại muốn người yêu mình con nít một chút, mơ mộng một chút thậm chí phải nhõng nhẽo một chút. Nhiều người còn cho rằng gái ngành y “mang thân xác của một đứa con gái nhưng tính cách là của một thằng con trai”.

Liệu có quá khi nói như vậy về gái ngành y hay không?

Vì tính chất ngành học cũng như tính chất công việc mà những cô gái của chúng ta không có thời gian mà nghĩ đến chuyện yêu đương. Thời gian đào tạo dài cộng với khối lượng kiến thức khổng lồ nặng hơn rất nhiều các chuyên ngành khác, hàng ngày hàng giờ phải tiếp xúc với máu với bệnh, vì thế những người theo học y dược được cho là những “siêu nhân”.

Từ trước đến nay, sinh viên y dược luôn rất nhiều người trẻ ngưỡng mộ, thần tượng bởi độ giỏi giang và cả tinh thần học tập. Thế nhưng khi tiếp xúc với những cô gái đang theo học ngành này, một chàng trai đang theo học Cao đẳng Dược chia sẻ: “con trai mà nghe đến gái học y là bỏ chạy hết” Đến ngay cả mấy anh học cùng nghề cũng không hiểu thông cảm được, thế nên, con gái ngành y…”Ế” là chuyện đương nhiên!

Đối với mỗi người con gái, những bộ váy bó sát khoe đường cong của cơ thể hay những bộ đầm xinh “lung linh” là phương tiện tôn lên vẻ đẹp gợi cảm của người con gái bởi “người đẹp vì lụa”, thế nhưng con gái ngành y lại luôn gắn liền với chiếc áo Blouse trắng rộng thùng thình, với mái tóc dài buộc gọn gàng, mùi bông băng, hóa chất thay cho mùi nước hoa. Bởi vậy mà gái ngành y tuyệt đối không phải là mẫu hình lý tưởng của các chàng trai và “Ế là điều đương nhiên”.

Thời gian rảnh rỗi của gái ngành Y là con số 0 tròn chĩnh

Thời gian rảnh rỗi của gái ngành Y là con số 0 tròn chĩnh

Nói về vấn đề này, bạn Hà Nhi đang theo học tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng: “Không phải xấu hổ vì mình học ngành y nhưng nhiều lúc em không dám nhận mình đang học y chị ạ. Vì hình như nhiều người “kỳ thị” gái ngành y chúng em lắm”.

Cũng vấn đề này, một bạn nam đang theo học kinh tế cho biết rằng; “Em không có yêu cầu gì quá cao đối với người yêu em, duy chỉ có một điểm là “không phải gái ngành y”, vì trước đây em có yêu một cô gái theo học Cao đẳng Dược nhưng thú thật thời gian chúng em gặp nhau rất rất ít, cô ấy chọn ở bên những lọ hóa chất hơn là em”

Dẫu là như vậy nhưng liệu mấy ai hiểu rằng con gái ngành y, lấy đâu ra thời gian rảnh rỗi? Đặc thù công việc ngành Y khác biệt với tất cả mọi ngành nghề khác, đã xác định chọn ngành y là họ đã thiệt thòi hơn rất nhiều những người con gái khác rồi, dù là đêm hay ngày, mưa hay nắng lúc nào họ cũng phải đau đáu một chữ “học”, học ở nhà, học ở trường, học đến nỗi muốn đổ bệnh.

Đi chơi, đi ăn uống, đi mua sắm…cũng là niềm mong ước của cô gái Y sĩ đấy chứ! Tuy nhiên họ đâu có thời gian để làm những việc đó, có người cho rằng những người theo học ngành y “không có thời gian mà tiêu tiền”

Do tính chất đặc thù của ngành nghề, con gái ngành y lại hơi khó tính! Đôi khi các nàng còn áp cả nguyên tắc chuẩn từng milimet trong công việc vào cuộc sống. Với bác sĩ, một chút sơ suất khi điều trị cho người bệnh có thể đánh đổi bằng cả mạng sống, nên việc kỹ tính, cầu toàn là điều thường thấy ở các cô gái ngành y. Vậy nên, “Ế là chuyện đương nhiên”.

Để thoát nỗi lo sợ ế của gái ngành y

Để thoát nỗi lo sợ ế của gái ngành y

Để thoát nỗi lo sợ ế của gái ngành y

Nghề nào cũng có sự vất vả, nhưng với ngành y, sự đánh đổi của người con gái đôi khi là cả tuổi thanh xuân, gói trọn niềm đam mê, thời gian và cả mồ hôi nước mắt. Cuộc sống bận rộn khiến các cô gái ngành y không có thời gian dành cho bản thân mình, để rồi ngoảnh lại đã “20 tuổi lần thứ n” lúc nào không hay.

Nhiều người họ nói rằng họ chưa từng biết cảm giác yêu một người là như thế nào, chỉ vì họ tự ti về cái mác “gái ngành y” của mình, rồi cứ thế họ tự đánh mất cơ hội của mình lúc nào không hay. Dẫu biết rằng “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” nhưng một người con gái cần phải trang bị cho mình đẹp cả về tâm hồn lẫn ngoại hình, phải chủ động đón nhận những mối quan hệ mới, là một người con gái hiện đại phải biết dung hòa giữa “gỗ” và “sơn”.

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.