Có nên học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 hay không?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Sinh viên Trung cấp Xét nghiệm muốn bổ sung thêm kiến thức, nắm trong tấm bằng Cao đẳng chính quy trong tay nhanh nhất, cách duy nhất là học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm.

Điều kiện Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Có nên học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

Trong bối cảnh khi điều kiện kinh tế được đầy đủ hơn thì người ta càng cần quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe, chính vì vậy, yêu cầu của bệnh nhân sẽ ngày cao hơn. Điều này đòi hỏi các sinh viên phải có kiến thức chuyên môn cao, vững tay nghề trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của con người.

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Ngành Xét nghiệm là một trong những ngành đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm, sử dụng những kỹ thuật máy móc hiện đại phát hiện ra bệnh, giúp bác sĩ có hướng điều trị tốt nhất, đạt hiệu quả cao.

Từ năm 2021 trở đi, theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, tất cả các cán bộ nhân viên Y tế phải có ít nhất từ bằng Cao đẳng trở lên. Vì thế, đối với các cán bộ tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm muốn không bị rơi tình trạng bị “sa thải” khỏi hệ thống Y tế thì phải nâng cao bằng cấp của mình bằng con đường Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm.

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm được đánh giá là con đường ngắn và nhanh nhất chỉ từ 1,3 năm nhưng các thí sinh vẫn đảm bảo được số lượng kiến thức chuyên môn về ngành Xét nghiệm và thời gian thực hành, thực tập cho các sinh viên theo học tại Trường, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho sinh viên rất nhiều.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

Nhờ có các Kỹ thuật viên Xét nghiệm, mới có những kết quả chính xác về bệnh tình. Các dấu hiệu bên ngoài không thể khiến cho bác sĩ nắm được hết về tình trạng cũng như các giai đoạn bệnh đang diễn biến. Nếu không có các kết quả xét nghiệm, sẽ không thể đưa ra phương hướng điều trị đúng nhất, tốt nhất cho bệnh nhân. Chính những điều này đã khiến ngành xét nghiệm Y học trở thành một trong những lĩnh vực quan trọng nhất, đứng đầu ngành Y tế. Vì vậy sau khi tốt nghiệp, các thí sinh vẫn được cấp tấm bằng Cao đẳng đẳng Xét nghiệm chính quy, nỗi lo bị “sa thải” khỏi hệ thống Y tế phần nào sẽ được giảm bớt.

Vai trò quan trọng của người Kĩ thuật viên Xét nghiệm

Tuy những kỹ thuật viên xét nghiệm không trực tiếp khám chữa bệnh cho mọi người, nhưng họ là những người “thầm lặng” giúp cho quá trình đưa ra phương pháp điều trị của bác sĩ đúng cách nhất. Đừng xem thường những người làm công tác này bởi họ suốt ngày ở trong các phòng xét nghiệm, với kiến thức và kĩ thuật xét nghiệm của mình họ mới chính là nhân tố quyết định việc điều trị bệnh của bạn ra sao.

Công việc hàng ngày các Kĩ thuật viên Xét nghiệm có nhiệm vụ hướng dẫn, giúp đỡ và chuẩn bị bệnh nhân trước khi tiến hành lấy bệnh phẩm (ví dụ: máu, nước tiểu, phân, đờm… ) để làm xét nghiệm và thực hiện các kỹ thuật xác định vi sinh vật, ký sinh trùng gây bệnh, phân tích các chất trong máu, dịch sinh vật, thực hiện công tác an toàn truyền máu…cho bệnh nhân.

Không những vậy, kỹ thuật viên xét nghiệm còn có khả năng điều chỉnh, thiết lập và kiểm tra các quy trình kỹ thuật để đảm bảo chất lượng các kết quả xét nghiệm. Một số trường hợp kỹ thuật viên xét nghiệm có trình độ cao còn có thể tham gia nghiên cứu khoa học, phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực chuyên ngành hoặc hướng dẫn cho các kỹ thuật viên xét nghiệm ở trình độ thấp hơn…

Nên học ngành Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm ở đâu?

Kỹ thuật viên xét nghiệm y học đóng vai trò quan trọng trong các bệnh viện

Mọi người chỉ nhìn thấy Kĩ thuật viên Xét nghiệm có công việc ổn định nhẹ nhàng mà ít người biết đằng sau đó để có được kết quả chính xác nhất giúp chuẩn đoán bệnh chính xác hơn thì các Kĩ thuật viên phải tiến hành pha các hóa chất, thuốc thử và chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ….Có những hóa chất xét nghiệm là những chất độc và dễ ăn mòn, nguy cơ tai nạn nghề nghiệp là điều không tránh khỏi.

>>>Xem thêm thông tin tuyển sinh tại: http://caodangyduochcm.edu.vn/y-hoc-co-truyen/

Chọn trường học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tốt nhất

Với tình hình số lượng bệnh nhân ra vào các bệnh viện, cơ sở y tế hiện nay lên tới hàng nghìn người, khi vào bất cứ phòng khám nào, người bệnh đều được bác sĩ yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm. Chính vì vậy, ngành Xét nghiệm có tính ứng dụng trong cuộc sống khá cao và ngày càng giữ vị trí quan trọng trong công tác khám chữa bệnh.

Cùng với hệ thống đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm của các Trường Cao đẳng Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có cơ sở tại Tp.HCM là một trong những địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm uy tín hiện nay. Với chương trình đào tạo từ 1,3 năm, tại đây Nhà trường luôn đầu tư những cơ sở vật chất hiện đại nhất, giúp sinh viên có khả năng trau dồi tay nghề, cọ xát thực tế. Đặc biệt với mô hình kết hợp đào tạo theo hướng bệnh viện – trường học, đây chính là cơ hội giúp sinh viên có thời gian rút kinh nghiệm thực tế cho bản thân.

Sau khi ra trường, các sinh viên có thể xin vào các hệ thống Y tế bệnh viện nhà nước, tư nhân, hoặc có thể vào các Trung tâm Xét nghiệm, chăm sóc sức khỏe… làm việc. Với những kiến thức được đào tạo trong thời gian học tại Trường và tấm bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy trong tay, các thí sinh có thể mở rộng được cơ hội nghề nghiệp của mình, có mức lương hấp dẫn phù hợp với năng lực của bản thân mình. Ngoài ra, Trường còn đào tạo Liên thông các ngành như: Liên thông Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng,...với những điều kiện vô cùng đơn giản.

Các thí sinh nếu có nhu cầu theo học tại Trường, có thể chuẩn bị hồ sơ và nộp về cho Trường bằng cách chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc có thể đến trực tiếp tại Trường theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Tp.HCM địa chỉ: Số 288 – Đường Đỗ Xuân Hợp – Phường Phước Long A – Quận 9 – Tp.HCM.

Điện thoại tư vấn: 0996 355 355 – 0886 355 355.

Nguồn: giaoductuyensinh.com

 


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.