Cơ hội học cao đẳng dược Sài Gòn khi rớt tốt nghiệp THPT

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Văn bản mới nhất từ Bộ Lao đông Thương Binh và Xã hội cho thấy cơ hội học cao đẳng dược Sài Gòn khi rớt tốt nghiệp THPT là rất cao.

Cơ hội theo đuổi ngành y dược khi trượt tốt nghiệp THPT

Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT có thể theo học cao đẳng Y Dược

Quy chế tuyển sinh cao đẳng những năm trước chỉ cho phép các Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh đối tượng thí sinh tốt nghiệp THPT. Hình thức tuyển sinh năm trước bao gồm xét tuyển, thi tuyển hoặc kết hợp thi tuyển và xét tuyển.

Đặc biệt từ năm 2019, Bộ Lao động TB&XH sửa đổi quy định về quy chế tuyển sinh cho phép học sinh tốt nghiệp THCS hoặc thi trượt tốt nghiệp THPT cấp 3 đăng ký theo học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học, Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm y học và Trung cấp Y học cổ truyền hệ chính quy.

Nội dung của thông tư số 07/2019/TT-BLĐTBXH sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư số 05/2017/TT-BLĐTBXH như sau:

Điểm b Khoản 2 Điều 3 được sửa đổi, bổ sung

b) Đối với trình độ cao đẳng:

– Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương;

– Người có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp và có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đã học và thi đạt yêu cầu các môn văn hóa trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

– Học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở nhưng có nguyện vọng học liên thông lên trình độ cao đẳng phải học và thi đạt yêu cầu các môn văn hóa trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp.”

Thực hiện tuyển sinh cao đẳng dược Sài Gòn đối với thí sinh trượt tốt nghiệp

Năm 2019 theo quy chế tuyển sinh mới của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn bắt đầu mở rộng đối tượng tuyển sinh cho cả những đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THCS, thi trượt tốt nghiệp THPT và đối tượng đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia với thời gian đào tạo như sau:

  • Đối tượng thi đỗ tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia: Thời gian đào tạo 03 năm. Sinh viên học chương trình Cao đẳng Y Dược chính quy.
  • Đối tượng thi trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 03 năm 03 tháng, trong đó có 03 tháng hoàn thiện chương trình THPT và 03 năm học chương trình Cao đẳng Y Dược chính quy.
  • Đối tượng đã có bằng THCS: Thời gian đào tạo 4,5 năm, trong đó có 01 năm học hoàn thiện chương trình THPT lớp 10, 11,12. và 02 năm học Trung cấp Y Dược sau đó 1,5 năm học chương trình liên thông Cao đẳng Y Dược chính quy.

Trượt tốt nghiệp, tốt nghiệp THCS có thể học ngành y dược

Ngoài ra mức học phí trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng duy trì ổn định tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên an tâm theo học.

Tất cả các đối tượng trên sau khi hoàn thành chương trình học được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Cao đẳng Y Dược chính quy đủ điều kiện học tiếp lên đại học hoặc thi công chức  theo quy định Luật Giáo dục Nghề Nghiệp.

Hiện nay, nhà trường cũng đang làm đề án gửi Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động TB&XH để tuyển 300 chỉ tiêu đối tượng này với 5 ngành nghề Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học, Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm y học và Trung cấp Y học cổ truyền.

Theo chuyên trang Giáo dục tuyển sinh phân tích: Việc cho phép học sinh tốt nghiệp THCS, Học sinh thi trượt tốt nghiệp THPT được học để lấy bằng Cao đẳng Y Dược là một điểm mới giúp cho công tác phân luồng giáo dục nghề nghiệp hiệu quả hơn. Đây là cơ hội cho những học sinh chưa tốt nghiệp THPT cấp 3 có cơ hội học lấy bằng Cao đẳng Y Dược, có công việc làm ổn định và có thể học liên thông lên trình độ Đại học.

 Tiến sĩ Giao Thị Yến, nhấn mạnh: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cần chú trọng cần chú trọng đến việc tư vấn ngành nghề cho phụ huynh và học sinh trước khi học ngành Y Dược. Vì đây là ngành đặc thù nên quá trình đào tạo cho các em Nhà trường không chỉ dạy kiến thức chuyên môn Y Dược mà còn phải rèn rũa Nhân Cách, Phẩm Chất của người Thày thuốc để các em ra trường sâu Y lý – Giỏi tay nghề, có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.