Chọn kĩ thuật phục hình răng để theo đuổi ngành học “không đụng hàng”

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Nhiều năm trở lại đây, những học sinh có xu hướng chọn những ngành học mới lạ “không đụng hàng” để khi ra trường cơ hội việc làm cao hơn và sự thăng tiến trong công việc mở rộng và ít phải cạnh tranh.

trung-cap-ki-thuat-phuc-hinh

Chọn kĩ thuật phục hình răng để theo đuổi ngành học “không đụng hàng”

Một trong số những ngành học không đụng hàng đó là ngành học liên quan đến thẩm mĩ và vẻ đẹp của con người đó là Kĩ thuật phục hình răng. Đây là ngành học mà cung hiện nay rất ít trong khi nhiều bệnh viện cũng như các trung tâm nha khoa mọc lên rất nhiều do nhu cầu làm đẹp răng tăng cao.

Ngành kĩ thuật phục hình răng rất ít người học

Đa phần những người làm trong ngành này được gọi là các bác sĩ nha khoa, tuy nhiên do yêu cầu ngày càng lớn thêm vào đó học sinh đổ xô theo học các ngành như Điều dưỡng đa khoa, y sĩ đa khoa, hộ sinh…Vì thế mà dẫn đến sự thiếu hụt một lực lượng kĩ thuật viên phục hình răng đáng kể.

Dạo qua thị trường tuyển dụng trên  các trang mạng thấy nhiều phòng labo nha khoa cũng như  các bệnh viện có rất nhiều địa chỉ tuyển dụng kĩ thuật viên. Với mức lương khá hấp dẫn dao động trong khoảng 15 triệu đến  20 triệu. Đây là một mức lương thu nhập tương đối ổn định cho những người tốt nghiệp kĩ thuật viên phục hình răng.

Tuy nhiên nhìn về ngành nghề đào tạo thấy rất ít học sinh, sinh viên theo học ngành này cho rằng ngành còn khá mới mẻ và đây cũng là lợi thế khi ra trường cơ hội cạnh tranh công việc không quá khắt khe. Tại trường Cao đẳng Y –Dược Pasteur Hà Nội mỗi lớp cũng chỉ có khoảng 20 người, và đa phần các sinh viên cũng đều tự đi thực tập tại các cơ sở nha khoa hiện đại để trau dồi kĩ năng nghề nghiệp.

tuyen-sinh-ky-thuat-vien-phuc-hinh-rang-1

Ngành kĩ thuật phục hình răng rất ít người học

Kĩ thuật viên nha phục hình răng họ là ai

Kĩ thuật viên phục hình răng là những người tạo ra chiếc răng giả cho những người bệnh, hoặc phục hồi những tổn thương của răng, làm đẹp và thẩm mĩ hơn những hàm răng theo ưa thích của chủ nhân.

Họ có thể làm việc trong các bệnh viện ở các khoa răng hàm mặt cũng có thể làm việc tại các labo nha khoa ở các phòng khám chuyên sâu về răng. Hoặc cũng có thể mở phòng khám riêng và kết hợp với các bác sĩ nha khoa trong công tác gia công chế tạo các chiếc răng giả. Nghề  này yêu cầu có tỉ mỉ, kiên trì có năng khiếu óc thẩm mĩ và khéo léo.

trung-cap-ky-thuat-phuc-hinh-rang-xet-hoc-ba-nam-2016

Kĩ thuật viên phục hình răng họ là ai

Cơ sở đào tạo kĩ thuật phục hình răng ở đâu chất lượng

Trường Cao đẳng Y – Dược Pasteur là một trong những trường hiếm về đào tạo kĩ thuật phục hình răng. Đây là địa chỉ đào tạo được Bộ y tế công nhận là một trong những trường tốt trong việc đào tạo các nhóm ngành Sức khỏe.  Sinh viên được đào tạo ngoài chuyên ngành nha khoa về kĩ thuật phục hình răng còn được rèn luyện y đức.

Tham gia các khóa học tại trường, sinh viên chuyên ngành Kĩ thuật phục hình răng tương lai sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về nha khoa, nha khoa tổng hợp…Ngoài ra những sinh viên còn được thực tập ngay từ những năm 2 để đúc rút kinh nghiệm trước khi ra trường.

Nếu bạn có nguyện vọng đăng kí học Trung cấp phục hình răng bạn có thể liên hệ tư vấn: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Phòng tuyển sinh 106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. 

Hoặc gọi điện thoại trực tiếp 098.258.8258 để được tư vấn.

Địa chỉ tại TPHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.