Chia sẻ thí sinh cách tránh điểm liệt môn Toán kỳ thi THPT quốc gia

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Trong các kỳ thi THPT quốc gia trước, số bài thi mắc điểm liệt môn Toán chiếm khá nhiều. Do đó thí sinh cần có chiến lược ôn tập riêng để đạt được số điểm mức cơ bản.

Cách làm bài thi môn Toán tránh điểm liệt

Kỳ thi THPT quốc gia là một kỳ thi quan trọng để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ. Do đó thí sinh cần có kế hoạch ôn tập thật tốt để đạt được số điểm ấn tượng.

Bí quyết làm bài thi môn Toán trong kỳ thi THPT quốc gia

Giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ, trước tiên các em phải đọc kỹ đề, nên dành 5 đến 10 phút để đọc hết 1 lượt đề. Câu khảo sát: không vẽ đồ thị bằng bút chì, trình bày theo thứ tự các ý hỏi, chú ý viết cẩn thận các điều kiện, không vẽ đồ thị vượt quá độ dài 2 trục OX và OY. thông thường câu này là câu không khó nhưng hơi dài, chỉ cần luyện tập 2 tuần, mỗi tuần làm một bài đề thi năm trước, chắc chắn các bạn kiếm trọn điểm phần này (luyện tập hàng ngày).

Câu hình: Cũng không được dùng bút chì (trừ hình tròn), vẽ hình to, rõ. Hình không gian thì chú ý nét liền, nét đứt. Hình oxy thì cố gắng vẽ thật chính xác, có thể vẽ nháp nhiều hình để quán sát tính chất. Trình bày câu hình chú ý chi tiết, rõ ý cho từng ý hỏi. Người chấm sẽ nắm ý của mình dễ hơn, đôi khi có nhầm lần trong lúc viết nhưng đại thế đúng, ý rõ ràng, mạch lạc thì người chấm vấn châm trước được.

Các bài toán về phương trình, hệ, bất phương trình việc đầu tiên là đặt điều kiện, riêng đối với phương trình logarit đến 90% các bài toán sẽ phải loại bớt nghiệm do điều kiện. Nếu không tìm được điều kiện thì sau khi tìm được nghiệm cần thay trở lại phương trình để kiểm tra. Khi đó chúng ta cần chú ý việc viết dấu suy ra và dấu tương đương cho hợp lý.

Khi cần dùng đến các công thức nên viết công thức tổng quát trước rồi mới thay số, để nếu có sai sót trong quá trình tính toán thì người chấm cũng có thể châm trước cho các em điểm ở việc hướng làm đúng.

Trước khi làm bài các em cần đọc kỹ đề và làm từ câu dễ trước

Khi trình bày không nên bỏ bước. Chú ý việc chia ý 1 điểm thành 4 ý nhỏ, chia ý 0.5 điểm thành 2 ý nhỏ trong việc trình bày. Xem kỹ bảng chấm điểm thi ĐH, CĐ, tốt nghiệp các năm trước để biết được các điểm được tính ở ý nào.

Bên cạnh đó về cách trình bày, bài thi, không nên viết chữ quá dày, viết số và tham số rõ ràng để tránh tình trạng người chấm nhìn nhầm. Khi bị sai chỉ cần gạch ngang phần sai và ghi xuống dưới làm lại câu, ý… Nhiều bài thi thường mất điểm ở các câu dễ do phần xóa đi và phần làm bài xen kẻ nhau nên khi chấm dễ bị bỏ sót. Cuối mỗi bài toán nên có một câu kết luận. Có thể là viết lại đáp số hoặc trả lời câu hỏi của đề bài để người chấm thi biết được thí sinh đã kết thúc bài đó hay chưa và có cảm tình hơn khi chấm bài.

Sau khi làm xong nên dành 5-10 phút để soát lại bài, đặc biệt là khi soát cần lưu ý đến các sai sót mà bản thân hay gặp phải và tránh việc nhầm lẫn, bỏ sót ý nào đó. Các em nên lưu ý, thông thường càng những câu hỏi nhiều chữ mới là những câu dễ, chúng ta có thể gỡ điểm được. Mỗi dạng Toán chúng ta nên làm từng bước đáp án chuẩn của Bộ giáo dục đã đưa ra trong bộ đề thi minh họa trước đó.

Hi vọng với những thông tin được trang tuyển sinh Y dược tổng hợp sẽ giúp các em có thêm những kinh nghiệm làm bài môn Toán để tránh điểm liệt và đạt được số điểm như mong muốn.

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.