Cập nhật mới nhất về chỉ tiêu tuyển sinh của một số Trường Y Dược

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Phương án và chỉ tiêu tuyển sinh của một số Trường Y Dược năm 2017 được cập nhật trong bài viết sau sẽ giúp các em học sinh chủ động hơn trong việc lựa chọn ngành học.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 và xét tuyển Cao đẳng, Đại học đang đến rất gần, để giúp các em học sinh có thể chủ động hơn trong việc ôn luyện để vượt qua kỳ thi tốt nghiệp và lựa chọn được ngành nghề học phù hợp thì trong bài viết này, chúng tôi xin được cập nhật phương án và chỉ tiêu Tuyển sinh Y Dược của một số trường, cụ thể như sau:

Chỉ tiêu tuyển sinh của một số Trường Y Dược

Phương án và chỉ tiêu tuyển sinh trường Đại học Dược Hà Nội

Theo đúng như kế hoạch Giáo dục tuyển sinh dự kiến thì năm 2017, trường Đại học Dược Hà Nội tuyển sinh 600 chỉ tiêu vào các ngành đào tạo, trong số đó, ngành Dược có chỉ tiêu cao nhất.

Đối tượng sẽ được tuyển thẳng hoặc nằm trong nhóm ưu tiên xét tuyển vào trường Đại học Dược Hà Nội năm 2017 bao gồm:

  • Những thí sinh đã tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia để dự thi Omlypic quốc tế môn Hóa học.
  • Những thí sinh từng đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học và đã tốt nghiệp THPT.
  • Thí sinh trong đội tuyển quốc gia để dự thi các cuộc thi về kỹ thuật quốc tế, khoa học hoặc từng có đề tài thuộc lĩnh vực hóa học và đã tốt nghiệp THPT.

Phương thức xét tuyển:

Năm 2017, trường Đại học Dược Hà Nội xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 do Bộ GD&ĐT chủ trì, tổ hợp các môn xét tuyển là Toán- Vật lý- Hóa học.

Các thí sinh khuyết tật chân tay hoặc dị tật bẩm sinh sẽ không đủ tiêu chuẩn xét tuyển. Nếu danh sách đạt điểm chuẩn vượt trên chỉ tiêu đã xác định, Trường sẽ thực hiện xét tuyển theo tiêu chí bổ sung với thí sinh có điểm môn thi Hóa học và Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Phương án và chỉ tuyển tuyển sinh trường ĐH Y Dược Thái Nguyên

Năm 2017, trường ĐH Y Dược Thái Nguyên có 730 chỉ tiêu tuyển sinh vào 6 ngành đào tạo trong hệ đại học chính quy.

Năm nay, ngành Y đa khoa sẽ có 300 chỉ tiêu và các ngành đào tạo còn lại sẽ giao động từ 30 – 150 chỉ tiêu.

Phương thức xét tuyển:

Phương thức xét tuyển là dựa vào kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 và tổ hợp các môn xét tuyển là Toán – Sinh- Hóa và Toán – Lý – Hóa.

Phương án và chỉ tuyển tuyển sinh trường ĐH Y Dược Thái Nguyên

Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng

Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng năm 2017 có 750 chỉ tiêu tuyển sinh cho 7 ngành đào tạo.

Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia do Bộ GD&ĐT chủ trì và tổ hợp các môn xét tuyển là: Toán – Sinh – Hóa.

Trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau sẽ sử dụng tiêu chí phụ là: Sẽ ưu tiên xét tuyển điểm thi THPT quốc gia môn Sinh đối với ngành Y và ưu tiên xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia môn Hóa với ngành Dược.

Học gì nếu không đủ điểm vào các trường Đại học Y – Dược?

Khi lực học ở mức trung bình và không đủ điểm để vào các trường Đại học Y – Dược thì các em học sinh hoàn toàn có thể thực hiện được niềm đam mê Y – Dược của mình bằng cách nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y.

Nổi tiếng là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực ngành Y – Dược uy tín, chất lượng và được rất nhiều sinh viên theo học. Năm 2017, trường Trung cấp Y Hà Nội sẽ không xét tuyển theo điểm chuẩn đầu vào mà sẽ thay thế bằng hình thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập từ THCS trở lên. Theo đó, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THCS (hết lớp 9) là đã có thể có cơ hội thực hiện đam mê với ngành Y – Dược rồi.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y Hà Nội nộp về địa chỉ:

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Cao đẳng Y dược TPHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Q. Bình Thạnh – TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.