Cập nhật chi tiết cách thức chấm thi THPT Quốc gia 2017

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Theo quy chế tuyển sinh mới, năm 2017, sẽ có 5/6 bài thi được thực hiện theo hình thức trắc nghiệm nên việc chấm thi sẽ được thực hiện trên máy tính.

cah-cham-thi-thpt

Cách thức chấm thi THPT Quốc gia 2017

Mỗi thí sinh có 1 mã đề riêng

Tại cuộc họp báo chiều ngày 24/03 do Bộ GD&ĐT tổ chức, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục GS.TS Mai Văn Trinh cho biết: Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 sẽ được tổ chức theo quy chế tuyển sinh mới và mỗi thí sinh sẽ có 1 mã đề riêng.

Để phục vụ tốt nhất cho kỳ thi, Bộ GD&ĐT đã tiến hành xây dựng đề thi trên cơ sở chuẩn hóa theo hướng viết câu hỏi thô, biê tập và chọn lọc, thẩm định sau đó tiến hành thử nghiệm, chỉnh sửa và rà soát để tránh xảy ra sai sót.

Theo thông tin giáo dục tuyển sinh thì tính đến nay, ngân hàng đề thi để phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia đã khá lớn và có thể đáp ứng được đợt kiểm tra kiến thức của thí sinh. Đề thi sẽ đảm bảo kiến thức toàn diện cho tất cả các thí sinh nhưng vẫn sẽ có sự phân hóa trình độ.

Thí sinh sẽ phải nộp lại đề thi sau khi kết thúc môn thi mới được bắt đầu thi môn tiếp theo. Đây là yêu cầu bắt buộc nhằm đảm bảo công bằng cho các thí sinh đều phải thực hiện bài thi trong vòng 50 phút và tránh tình trạng học sinh có thể tập trung thời gian làm các môn thi để xét tuyển vào các trường Đại học và bỏ qua môn thi khác.

ky-thi-thpt

Kì thi THPT Quốc gia năm 2017

Kỳ thi sẽ diễn ra sớm hơn 1 tuần so với năm trước

Theo các tin giáo dục thì từ đầu tháng 2/2017, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi các Sở GD&ĐT, các trường Học viện, Đại học, Cao đẳng về việc hướng dẫn thí sinh thực hiện quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017.

Sau khi cân nhắc, Bộ đã quyết định thời gian tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra sớm hơn so với các năm trước. Cụ thể:

Thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 là từ ngày 21 – 24/6 (trong đó, thời gian thi thực tế sẽ là 2,5 ngày).

Năm nay, mỗi địa phương cũng sẽ chỉ còn một cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì để việc tiến hành các công tác rà soát và xác định các điểm thi được phù hợp và đảm bảo thuận lợi nhất cho thí sinh. Vai trò của các trường Đại học là cắt cử cán bộ giảng viên tham gia coi thi trực tiếp tại các địa phương theo tỷ lệ 1 – 1 (1 địa phương, 1 trường Đại học).

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017, nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh nhất. Bộ đã tiến hành xây dựng phần mềm xét tuyển chung để giúp hỗ trợ các trường hạn chế số lượng thí sinh “ảo” và có thể xét tuyển đảm bảo chỉ tiêu cũng như chất lượng thí sinh tốt.

Sau khi biết điểm thi, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng. Đối với những bạn trẻ có đam mê ngành Y Dược nếu như không đủ điều kiện để xét tuyển vào các trường  Cao đẳng Y dược TPHCM, Đại học đào tạo các ngành Y – Dược thì vẫn có thể thực hiện đam mê của mình bằng cách nộp hồ sơ xét tuyển vào các ngành nghề tại trường Trung cấp Y Hà Nội.

Hồ sơ xét tuyển gửi về địa chỉ:

Địa chỉ cơ sở Hà Nội: Phòng 115 Nhà N1, Số 101, Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh y học 2017

Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh y học 2017

Địa chỉ cơ sở TP.HCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.. Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.