Cao đẳng Dược Văn bằng 2 đào tạo tại đâu?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (14 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Em đã có bằng ĐH kinh tế nhưng do nguyện vọng gia đình, cũng do nền kinh tế khó khăn mà chưa tìm được việc làm nên em muốn chuyển sang học Cao đẳng Dược. Học Cao đẳng Dược văn bằng 2 được đào tạo tại đâu? thời gian và hồ sơ? 

sinh-vien-y-khoa-pasteur-thuc-hanh-hoa-duoc

Sinh viên Y Khoa Pasteur – Thực hành Hóa Dược

Nhu cầu Cao đẳng Dược Văn bằng 2 hiện nay

 Với nền kinh tế phát triển hiện nay, nhiều trường CĐ – ĐH trên cả nước đang ồ ạt tuyển sinh đào tạo đa ngành nghề. Dẫn đến tình trạng dư thừa cử nhân của những ngành nghề được đánh giá là hot trong những năm về trước như: tài chính, kế toán, ngân hàng….

 Vậy lối đi nào cho các tân cử nhân? Thất nghiệp hay làm một công việc trái ngành – khi thu nhập không đủ chi tiêu cuộc sống và so với mức đầu tư cho sự nghiệp học hành không hề xứng. Khi càng phát triển thì nhu cầu về lĩnh vực Y Dược ngày càng cao, dẫn đến lượng thiếu hụt nhân lực tại bệnh viện, cũng như nhu cầu về các quầy thuốc trên cả nước gia tăng. Cao đẳng Dược văn bằng 2 là lối đi cho các tân cử nhân để có sự nghiệp ổn định về sau.

 Đào tạo Cao đẳng Dược văn bằng 2 năm 2015

 Đã có bằng ngành kinh tế tại các trường CĐ-ĐH thì việc chuyển sang ngành Y Dược là không khó. Việc đào tạo Cao đẳng Dược văn bằng 2 rút ngắn còn 2.5 năm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những học viên có nhu cầu.

  • Thời gian đào tạo chuyển đổi từ khối ngành kinh tế (bằng cấp từ trung cấp trở lên) sang Dược sĩ trung cấp chỉ mất 1 năm tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur.
  • Thời gian liên thông từ Trung cấp lên CĐ là 1,5 năm . Trường Cao đẳng Công nghệ Thương Mại Hà Nội thông báo được phép liên thông ngay sau khi nhận bằng Trung cấp chuyên nghiệp

Đáp ứng nhu cầu về nhân lực ngành Dược trên địa bàn TP Hà Nội và các tỉnh lân cận, đáp ứng nhu cầu học Cao đẳng Dược văn bằng 2 của đông đảo học sinh. Trường CĐ Công nghệ và Thương Mại Hà Nội thông báo tuyển sinh đào tạo. Hoàn thành khóa học sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược chính qui và được liên thông lên ĐH Dược khi đủ điều kiện theo đúng qui định của Bộ GD&ĐT.

Chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược từ ngành khác

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur căn cứ Thông tư số Số: 22/2014/TT-BGDĐT ngày 09/7/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Dược với thời gian đào tạo liên tục là 10 tháng đối với người học đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Y sỹ đa khoa, YHCT, YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Điều dưỡng… và đào tạo 12 tháng đối với người đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành bất kỳ như kinh tế, kỹ thuật, sư phạm, ngoại ngữ…Sau khi hoàn thành khóa học 1 năm, người học được cấp bằng Trung cấp Dược sĩ chính quy, văn bằng chuẩn Quốc gia.

tuyen-sinh-trung-cap-duoc-van-bang-2

Tuyển sinh Trung cấp Dược văn bằng 2

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp dược sĩ văn bằng 2 gồm:

  • 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD-ĐT mua tại các hiệu sách trong cả nước hoặc tại trường.
  • 02 bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (nếu thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học).
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) cho vào phong bì dán sẵn tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người học.
  • Sơ yếu lý lịch học sinh,sinh viên có dán ảnh và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Giấy tờ khác (nếu thuộc đối tượng ưu tiên).

Xem thêm tại : http://giaoductuyensinh.com/trung-cap-y-duoc-huong-dan-ho-so-tuyen-sinh-y-si-da-khoa-dieu-duong-duoc-si/

Địa chỉ nộp hồ sơ: Phòng 115 – Nhà N1 – Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Địa chỉ đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295 hoặc Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.