Cách làm tròn điểm chính xác nhất trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Hiện tại công tác chấm thi THPT quốc gia năm 2020 đang được thực hiện, xét tốt nghiệp  THPT được lấy đến 2 chữ số thập phân và do phần mềm máy tính tự động thực hiện.

Cách tính điểm thi THPT quốc gia năm 2020

Cách làm tròn điểm thi như thế nào?

Theo ban tuyển sinh Y dược chia sẻ thì năm 2020, điểm xét tốt nghiệp THPT gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12, điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính.

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1.0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5.0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT. Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay (2020) được bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành tại Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT. Đối với môn văn (môn thi tự luận): Bài thi được chấm theo thang điểm 10, điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Đối với các môn thi còn lại (môn thi trắc nghiệm): Làm tròn đến 2 chữ số thập phân cho từng bài thi và từng môn thi thành phần của bài thi tổ hợp. Đặc biệt, điểm xét tốt nghiệp được lấy đến 2 chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện.

Với quy định này thí sinh nên chủ động nắm rõ để hiểu cách tính và làm tròn điểm thi THPT theo đúng quy định của Bộ đã ban hành.

Hiện công tác chấm thi đã được thực hiện và sẽ công bố kết quả trong thời gian sớm nhất

Ngày 27-8 công bố điểm thi THPT quốc gia

Ở thời điểm hiện tại công tác chấm thi đã được tiến hành ngay sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia. Năm nay để nhằm đảo bảo sự công bằng và tính bảo mật cao cho kỳ thi, Bộ đã nâng cấp một bước phần mềm chấm thi trắc nghiệm theo hướng thông minh hơn, hỗ trợ phát hiện các lỗi, các sai sót thì vấn đề bảo mật thông tin tiếp tục được chú trọng. Các bài thi trắc nghiệm đều được đánh phách điện tử, các dữ liệu đầu vào, trung gian, đầu ra trong quá trình chấm thi trắc nghiệm đều được mã hóa. Những dữ liệu này chỉ được người có trách nhiệm mã hóa với những công cụ tương thích. Các tác động trên phần mềm chấm thi đều được truy vết để dễ dàng tìm kiếm lịch sử hoạt động, xử lý khi cần thiết.

Đối với việc chấm bài thi tự luận, trong quy trình chấm bài thi tự luận, toàn bộ cán bộ chấm thi và cán bộ chấm kiểm tra bài thi tự luận tại Ban chấm thi tự luận đều phải được tham gia quán triệt Quy chế thi, thảo luận Hướng dẫn chấm và chấm chung (ít nhất 10 bài thi tự luận) để thống nhất cách áp dụng hướng dẫn chấm, đáp ứng yêu cầu chấm thi nghiêm túc, khách quan và bảo đảm tiến độ, chất lượng chấm thi. Ngoài ra, Trưởng môn chấm thi tự luận có thể tổ chức cho từng tổ chấm thi chấm chung thêm một số bài thi tự luận theo các nội dung đã được thống nhất để rút kinh nghiệm, tăng cường sự đồng đều đối với việc chấm thi. Dự kiến, điểm thi của thí sinh sẽ được Hội đồng thi các địa phương công bố vào ngày 27-8.

Mọi thông tin về điểm thi, điểm chuẩn các trường CĐ, ĐH sẽ thường xuyên được các giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cập nhật thường xuyên để thí sinh có sự chuẩn bị được tốt nhất cho năm nay.

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.