Các trường Công an Nhân dân không tuyển khối C00

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường Công an cần phải tìm hiểu rõ về quy chế tuyển sinh. Vì chỉ một sơ xuất nhỏ hồ sơ cũng sẽ bị loại. Năm nay, những trường Công An nhân dân không xét tuyển khối C00.

Các trường Công an Nhân dân không tuyển khối C00

Các trường Công an Nhân dân không tuyển khối C00

Các trường Công an Nhân dân không tuyển khối C00

Mới đây, theo tin tức giáo dục mới nhất của Bộ Công An, hướng dẫn một số nội dung đổi mới tuyển sinh hệ chính quy các trường CAND. Theo đó, chỉ tiêu vào các trường CAND năm nay giảm mạnh, cụ thể: Trường Đại học ANND tuyển sinh 175 chỉ tiêu, trường Đại học CSND 290 chỉ tiêu, trường Đại học PCCC 142 chỉ tiêu.

Mở rộng đối tượng xét tuyển vào các trường Đại học CAND: Bổ sung đối tượng dự tuyển là công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND (cụ thể là số chiến sĩ nghĩa vụ Công an, PCCC đã xuất ngũ tháng 2-2017, tháng 9-2017 và tháng 3-2018) hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong QĐND đã tốt nghiệp THPT được dự thi thêm một lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển.

Tiêu chuẩn sức khỏe: thí sinh phải đảm bảo các quy định của ngành CA: Nam cao từ 1,62 m trở lên, nữ cao từ 1,58 m trở lên; cân nặng với nam từ 47 kg trở lên, với nữ từ 45 kg trở lên. Riêng chỉ số BMI (được tính bằng cân nặng chia bình phương chiều cao) của thí sinh phải đạt từ 17.9 đến dưới 30 đối với nam và phải đạt từ 18.02 đến dưới 30 đối với nữ.

Các trường CAND không xét tuyển khối C00 (văn, sử, địa): Năm 2018, Bộ Công an chỉ xét tuyển đào tạo các ngành nghiệp vụ An ninh, cảnh sát (Tổ hợp A01, C03, D01) và Phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ (Tổ hợp A00) tại các trường CAND. Ngoài ra, bổ sung thêm tổ hợp xét tuyển B00 vào Đại học ANND và Đại học CSND để tuyển thí sinh gửi đào tạo ngành y tại Học viện Quân y – Bộ Quốc phòng theo chỉ tiêu của Bộ Công an.

Chỉ tuyển sinh những thí sinh đăng ký nguyện vọng 1: Các trường CAND chỉ tuyển sinh thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng cao nhất (nguyện vọng 1) vào trường, không xét tuyển thí sinh đăng ký nguyện vọng thứ 2 trở xuống. Sau khi có kết quả thi thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trong các trường Công an, khối ngành Công an hoặc các trường ngoài ngành Công an có tổ hợp môn phù hợp.

Lựa chọn nghề nghiệp cho thí sinh thi khối C00

Lựa chọn nghề nghiệp cho thí sinh thi khối C00

Lựa chọn nghề nghiệp cho thí sinh thi khối C00

Bên cạnh những nghề truyền thống dành cho những bạn học khối C như: Sư phạm, Báo chí, luật, sư phạm,… thì những bạn học khối C vẫn có thể học những chuyên ngành Cao đẳng Dược, điều dưỡng,… bằng cách xét học bạ.

Ví dụ như với những ngành Y dược thì khối B chính là khối thi truyền thống dành cho những bạn có đam mê theo đuổi khối ngành Y dược vậy học khối C thì có thể theo học hay không? Nhiều bạn cứ nghĩ rằng: học khối C thì không thể học bên Y Dược và đành từ bỏ đam mê của mình chỉ vì bạn học Toán, Hóa, Sinh không tốt bằng Văn, Sử, Địa.

Đó là một quan niệm sai lầm và vô tình vứt bỏ đam mê của mình. Có câu nói “cứ theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”. Bạn học tốt Toán, Hóa, Sinh thì đó sẽ là cơ sở tốt, là bước đệm ban đầu cho bạn theo học khối ngành Y Dược nhưng nếu bạn học không được tốt đó cũng không là vấn đề. Chỉ cần bạn thực sự yêu thích, đam mê và tâm huyết với nghề bạn hoàn toàn có thể trở thành một người trong ngành Y giỏi.

Hiện nay có rất nhiều trường Y Dược lựa chọn phương thức xét tuyển đầu vào mà các bạn có thể lựa chọn như: Trường cao đẳng Y Dược Pasteur. Như vậy khối C vẫn có thể theo học khối ngành Y Dược.

Năm 2018. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh hệ đào tạo chính quy bao gồm các chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Vật lý trị liệu…Các thí sinh có nguyện vọng đăng ký học hãy chuẩn bị hồ sơ và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà Trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Số 4 – Đường Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.