Cả gia đình theo đuổi ước mơ học y sĩ y học cổ truyền

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Chuyện tưởng như hư cấu, thế nhưng đây là một câu chuyện có thật với gia đình ông Phạm Văn Tiếp ở Tây Ninh, khi cả 4 thành viên trong gia đình cùng theo đuổi ước mơ học y sĩ y học cổ truyền.

trung-cap-y-si-y-hoc-co-truyen

Cả gia đình theo đuổi ước mơ học y sĩ y học cổ truyền

Cả gia đình đều theo đuổi ước mơ theo học y sĩ y học cổ truyền.

Cứ đến cuối tuần, nhà anh Tiếp lại rồng rắn nhau gồm 4 người bào gồm con gái, con rể và con trai cùng ông lại háo hức đến trường để theo đuổi nghề Y một nghề cao cả. Chuyện tưởng như chỉ được xây dựng hay hư cấu nhưng đây là chuyện có thật 100% với gia đình nhà ông Phạm Văn Tiếp ngụ tại xã Trường Tây, H. Hòa Thành, Tây Ninh. Việc 4 cha con cùng theo học một lớp y sĩ y học cổ truyền bắt nguồn từ một nguyên nhân. Ông cho biết: “Đông y là nghề gia truyền có từ thời ông nội của ông. Kinh nghiệm trong nghề cũng không bằng ai những cũng đủ để chữa bệnh. Nhưng xã hội tiến bộ mình phải đi học để không khỏi tụt hậu, đồng thời để trang bị thêm kiến thức của y học hiện đại.  Có kiến thức bài bản kết hợp với những kinh nghiệm hành nghề thì mới vững vàng tay nghề và chữa bệnh mới hiệu quả được”.  Đây cũng là nguyên nhân ông khuyên các con của mình nên đi học để cập nhật kiến thức.

Hiện ông Tiếp cùng với con trai và con gái và con rể đang theo học hệ trung cấp y sĩ y học cổ truyền tại một trường Cao đẳng Y dược tại Thành phố Hồ Chí Minh. Một cô con gái khác của ông Tiếp cũng theo nghề Dược và đang học tại Đại học Cần Thơ, người con út của ông đang theo học phổ thông và cũng mong muốn thi vào trường Đại học Y dược.  Ngày thường ông làm ở phòng mạch để rồi cuối tuần 4 cha con lại khoác balo về Thành phố Hồ Chí Minh theo học. Ông thừa nhận tuổi lớn rồi nên việc tiếp thu gặp khó khăn. Chỗ nào không hiểu ông lại hỏi các con. Nhưng nhờ có kinh nghiệm trong nghề Y mà ông vẫn là 1 chuyên gia không chỉ của các con mà còn của nhiều học viên khác.

Và ông dự định cho thằng con út của ông nếu không thi đậu vào đại học Y dược ông cũng sẽ tiếp tục cho cháu theo học trung cấp y sĩ y học cổ truyền để dễ dàng kèm cặp cũng như thừa hưởng nghề gia truyền của ông cha.

Y sĩ Y học cổ truyền

đào tạo y sĩ y học cổ truyền.

Cao đẳng Y dược Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo y sĩ y học cổ truyền.

Ông Tiếp chỉ là 1 trong rất nhiều học viên cao tuổi theo học nghề y sĩ y học cổ truyền, hiện tại ở trường Cao đẳng Y dược Pasteur đang tiếp nhận rất nhiều học viên học hệ văn bằng 2 và đa số là những người đã hành nghề cổ truyền và muốn cập nhật thêm kiến thức để tiện cho việc chữa bệnh.

Nếu bạn có ước muốn trau dồi thêm kiến thức như ông Tiếp và tiếp tục theo đuổi đam mê với nghiệp chữa bệnh cứu người thì lớp đăng kí học với hệ trung cấp văn bằng 2  y sĩ y học cổ truyền vào thứ bảy và chủ nhật là thích hợp.

Hãy liên hệ:

Địa chỉ phòng tuyển sinh tại TPHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Phòng tuyển sinh 106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Hoặc gọi điện thoại trực tiếp 098.258.8258 để được tư vấn.


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.