Bộ Giáo dục chưa chốt chuyện thi cử, thí sinh cứ bình tĩnh học tập

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Vừa qua thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Bùi Văn Ga cho biết hiện nay trong công tác tổ chức thi, tuyển sinh năm học 2018 vẫn chưa có kết luận nào chính thức.

Bộ GD&ĐT chưa chốt chuyện thi cử thí sinh cứ bình tĩnh học tập

Bộ GD&ĐT chưa chốt chuyện thi cử thí sinh cứ bình tĩnh học tập

Bộ GD&ĐT chưa chốt chuyện thi cử thí sinh cứ bình tĩnh học tập

Theo bản tin giáo dục Bộ GD&ĐT tạo sẽ không công bố đề thi minh họa trung học học phổ thông quốc gia năm 2018. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – Bùi Văn Ga cho biết: tổ công tác chấm thi, tuyển sinh chưa họp bàn và chưa có kết luận chính thức cho việc này.

Khi nào có kết quả chính thức, Bộ GD&ĐT  sẽ có thông báo tới phụ huynh, học sinh. Vậy nên các em cứ bình tĩnh học tập, theo Thông tư quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp do Bộ GD&ĐT tạo ban hành, đề thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 sẽ không chỉ trong chương trình lớp 12 như năm 2017 mà sẽ có cả chương trình lớp 11. Từ 2019 trở đi, nội dung thi trung học phổ thông quốc gia nằm trong toàn bộ chương trình trung học phổ thông.

Hai phương án tổ chức bài thi tổ hợp trong kỳ thi quốc gia 2018

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các trường đại học, học viện, các trường cao đẳng tuyển sinh nhóm ngành đào tạo giáo viên để lấy ý kiến góp ý cho phương án thi thi quốc gia 2018 và phương án xét tuyển đại học, cao đẳng dựa trên kết quả thi của kỳ thi này.

Theo đó, dự kiến phương án tổ chức thi năm 2018 về cơ bản vẫn như năm 2017, nghĩa là sẽ có 3 bài thi độc lập Toán, Văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên : Vật lý, Hóa học, Sinh học và Khoa học xã hội: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Có 2 phương án dự tính cho kỳ thi Trung học Phổ thông 2018

Đối với giáo dục thường xuyên, bài thi tổ hợp khoa học xã hội gồm hai môn Địa lý và Lịch sử. Còn thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào đại học, cao đẳng có thể chọn bài thi độc lập và/hoặc bài thi khoa học tự nhiên hoặc bài thi khoa học xã hội, phù hợp với tổ hợp xét tuyển vào nhóm ngành theo quy định của các trường đại học, cao đẳng .

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thông báo đề nghị các hiệu trưởng trực tiếp cho ý kiến về việc tổ chức bài thi tổ hợp, chọn một trong hai phương án sau đây:

Phương án 1: Giữ nguyên bài thi tổ hợp với 3 đầu điểm cho từng môn thi thành phần giống như năm 2017. 

Phương án 2: Mỗi bài thi tổ hợp có nội dung của 3 môn thành phần nhưng được bố trí thành một bài thi hoàn chỉnh, chấm điểm chung với một đầu điểm thống nhất toàn bài thi không tách thành 3 đầu điểm theo từng môn thi thành phần như kỳ thi trung học học phổ thông quốc gia 2017.

Cho đến nay vẫn chưa có một thông tin chính thức nào từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về chuyện thi cử THPT quốc gia nên các em học sinh cứ yên tâm học tập và chuẩn bị tinh thần tốt cho kỳ thi quan trọng tới.

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.