Bộ GD&ĐT công bố phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2018

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 4.50 out of 5)
Loading...

Vừa qua ngày 25/9/1017, Bộ GD&ĐT vừa mới công bố việc tổ chức các bài thi, môn thi trong phương án thi THPT quốc gia các năm 2018, 2019 vẫn được giữ nguyên như năm 2017.

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 không có gì mới

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 không có gì mới

Theo thông báo của Bộ GD&ĐT từ năm 2021 trở đi trở đi, các bài thi môn thi sẽ được thiết kế sao cho phù hợp với với lộ trình triển khai các chương trình giáo dục phổ thông mới, nếu điều kiện cho phép có thể tổ chức cho thí sinh thực hiện các bài thi trên máy tính.

Phương thức thi THPT quốc gia năm 2018 và 2 năm tiếp theo sẽ theo phương án năm 20217.

Đó là nội dung công văn Bộ GD&ĐT gửi tới các Sở GD-DDT các trường đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng sư phạm, cục nhà trường và cục đào tạo về việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH,CĐ hệ chính quy từ năm 2018.

Theo nội dung công văn, từ năm 2015 Bộ GD-ĐT đã đổi mới phương thức tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông theo hướng giảm áp lực và tốn kém cho xã hội, đảm bảo độ tin cậy, trung thực, khách quan, đánh giá đúng năng lực học sinh, làm cơ sở cho việc tuyển sinh giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp.

Sau 3 năm thực hiện đổi mới, đến nay phương thức tổ chức Kì thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng đã đạt được những mục tiêu cơ bản, được xã hội đồng tình đánh giá cao. Do vậy, phương thức tổ chức kỳ thi trong các năm tới sẽ được giữ ổn định như kì thi THPT quốc gia năm 2017. Trong công văn Bộ GD&ĐT nêu rõ.

Kỳ thi 2018 vẫn như năm 2017

Kỳ thi 2018 vẫn như năm 2017

Bên cạnh việc tổ chức bài thi, môn thi, công văn cũng khẳng định rằng, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa, nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và từng bước định hướng nội dung theo lộ  trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông

Ngoài ra, Bộ GD-ĐT cũng tiếp tục rà soát, đổi mới phương thức xác định chỉ tiêu tuyển sinh đối với nhóm ngành/ngành đào tạo giáo viên của các trường sư phạm dựa trên nhu cầu sử dụng giáo viên của các địa phương và điều kiện đảm bảo chất lượng của từng trường. Đồng thời triển khai các giải pháp đồng bộ khác để nâng cao chất lượng đào tạo, khắc phục tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ ở các cấp bậc học.

Bộ GD-ĐT cũng khẳng định sẽ rà soát lại các nhóm đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên để điều chỉnh mức điểm ưu tiên trong tuyển sinh cho phù hợp với điều kiện thực tế và thực hiện tốt hơn công bằng xã hội.

Theo bản tin giáo dục mặc dù trong kỳ Trung học Phổ thông quốc gia 2017 còn nhiều vấn đề gây tranh cãi và những bất cập vẫn xảy ra nhưng Bộ GD&ĐT vẫn chưa tìm được phương án phù hơn nên tạm thời hai 2 năm tiếp theo 2018-2019 Bộ sẽ vẫn giữ nguyên kỳ thi chung như năm 2017.

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.