Bí quyết học dược hiệu quả của các sinh viên Cao đẳng dược

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Học y và học dược là một trong những lĩnh vực yêu cầu cả về kiến thức và kĩ năng. Chính vì vậy mà thời gian đào tạo cũng dài hơn so với các chuyên ngành khác vì vậy cần nắm vững những bí quyết học dược hiệu quả dưới đây để học tốt.

duoc-si-cang-xinh-ty-le-chua-khoi-benh-cang-cao

Bi quyết học dược hiệu quả của các sinh viên Cao đẳng dược

Lên dây cót tinh thần để học dược hiệu quả

Ngành y dược nói chung và dược sĩ nói riêng cần sự đầu tư thời gian dài và nhất là những người siêng năng chịu khó và có tư duy cao. Không ngẫu nhiên mà điểm chuẩn vào các trường đại học – Cao đăng khối y dược lại cao ngất ngưởng như vậy. Do đó khi bạn đã vượt qua cửa ải đầu tiên để được ngồi trên giảng đường bạn cần xác định tinh thần với khối lượng kiến thức tương đối lớn. Và hàu như những người chọn vào Y dược đều đã chuẩn bị tư tưởng sẵn, tuy nhiên cũng không ít sinh viên vẫn căng thẳng mỗi khi kỳ thi đến.

Để đào tạo ra một Dược sĩ có đầy đủ kĩ năng cũng như kiến thức vừa tinh thông y dược vừa đấy y đức, sinh viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ được cho biết trước khung chương trình đào tạo để sinh viên có thể chủ động trong thời gian đào tạo của mình.

  • Đối với năm năm nhất các sinh viên theo học Cao đẳng Dược sẽ học những môn học đại cương để hình thành quan điểm nhất định về chính trị, xã hội, an ninh quốc phòng…
  • Từ năm 2 trở đi các sinh viên sẽ được làm quen với các môn cơ sở ngành để nắm bắt và có cái nhìn tổng quan về ngành Dược cũng như tạo động lực thúc đẩy sinh viên nghiên cứu.
  • Năm thứ 3 sinh viên sẽ được tiếp cận với kiến thức chuyên ngành và đào tạo chuyên sâu giúp sinh viên hiểu cặn kẽ kết hợp đi thực tế, thực hành tại các bệnh viện…

Dựa theo khung chương trình được triển khai ngay từ đầu năm học, do đó sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tự triển khai cách học của mỗi người để nhanh chóng thích ứng với môi trường mới.

ly-do-sinh-vien-nganh-duoc-di-lam-them

Lên dây cót tinh thần để học dược hiệu quả

Bí quyết học dược hiệu quả của các sinh viên Cao đẳng dược

Với nhiều bạn sinh viên năm nhất với chân ướt chân dáo cho nên việc thiết lập cho minh để học dược hiệu quả cần phải được sự giúp đỡ của những người đi trước. Những kinh nghiệp của những sinh viên dược sau đây sẽ giúp bạn học dược hiệu quả hơn.

Đặt ra mục tiêu để phấn đâu.

Khi bắt tay vào học ngành Dược, bạn hãy đề ra cho mình từng mục tiêu từng kỳ học và từng năm học và mục tiêu của 3 năm học Cao đẳng dược để làm gì. Mục tiêu càng cụ thể thì càng tốt càng chi tiết càng dễ thực hiện. Đây được cho là kim chỉ nam đê soi đường cho bạn ví như bạn sẽ đạt học bổng kì này hay trở thành sinh viên giỏi của Khoa, hay đoàn viên ưu tú…Hãy thiết lập cho mình ngay những công việc nhỏ nhất để thực hiện.

Cần cù nỗ lực

Tâm lý chung của nhiều sinh viên khi mới lên đó là xả hơi điều đó sẽ làm bạn khó đạt được mục tiêu. Bạn nên cân đối việc học với chơi cho phù hợp và nên đề cao việc học lên hàng đầu.

Rèn luyện tính chủ động trong việc học

Đối với chuyên ngành Dược đầu tiên đó là chủ động, tự học tự tìm kiếm thông tin và cố gắng rèn luyện tinh thần đó từ năm nhất để đến năm hai bạn sẽ thấy sự phát huy tác dụng cực kì hiệu quả của nó.

Thực hiện hiệu quả những bài tập nhóm

Lên các cấp học cao hơn sự khác biệt sẽ thấy rất rõ đó là công việc nhóm. Vì thế nên bạn phải tận dụng và phát huy hết thế mạnh trong công tác nhón thật hiệu quả. Công việc làm việc nhóm sẽ kèm theo rất nhiều kĩ năng cho bạn nếu bạn thực sự chú ý, từ thiết kế powerpoint đến thuyết trình…

f68d5f4714fbb9d9755e37949d82bfaf77bb0e3e787c9b83b7pimgpsh_fullsize_distr

Trên đây là một vài bí quyết sơ qua để giúp các bạn tân sinh viên cao đẳng dược có thể học tốt môn chuyên ngành của mình. Các bạn học sinh để được ngồi lên ghế giảng đường sau khi hoàn thành chương trình THPT quốc gia vui lòng liên hệ.

Hãy liên hệ: Phòng tuyển sinh 106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội.

Hoặc gọi điện thoại trực tiếp 098.258.8258 để được tư vấn

Địa chỉ học Văn bằng 2 Trung cấp dược tại TPHCM

Thí sinh nộp qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ nhà trường: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, quận Bình Thạnh, Tp.HCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.