Bí quyết đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học để tránh bị “trượt oan”

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Ngày 20/04 là hạn cuối cùng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017. Để giúp thí sinh đăng ký nguyện vọng một cách phù hợp nhất, báo giáo dục tuyển sinh đưa ra những lưu ý sau:

Bí quyết đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học để tránh bị “trượt oan”

Đăng ký nguyện vọng phải phù hợp sở thích và năng lực

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT cho biết, tính đến ngày 5.4 đã có 46.000 hồ sơ đăng ký dự thi được cập nhật trên hệ thống Quản lý thi trực tuyến của bộ. Trong đó có số thí sinh đăng ký dự thi bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên là 46,5%, bài thi khoa học xã hội là 42,5%, chọn cả 2 bài thi tổ hợp là 9,8%.

Con số thống kê cho thấy tỷ lệ chênh lệch thí sinh giữa bài thi khoa học tự nhiên và khoa học xã hội không còn cách biệt như những năm trước. Nhiều giáo viên cho rằng, sở dĩ thí sinh năm nay chọn bài thi Khoa học xã hội nhiều hơn vì sau khi làm các bài thi thử nghiệm của Bộ Giáo dục và đào tạo, các em cho rằng yêu cầu đề thi các môn này dễ hơn và phù hợp với sức lực của mình hơn.

Cẩn trọng khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển

Quy chế tuyển sinh năm 2017 yêu cầu thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia và đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng đồng thời trên một phiếu, do đó thí sinh cần hết sức cẩn trọng khi đăng ký. Đồng thời quy chế cho phép các em đăng ký không hạn chế số lượng nguyện vọng, nhờ đó cơ hội đỗ của thí sinh cao hơn so với mọi năm. Tuy nhiên, các chuyên gia giáo dục cho rằng  thí sinh không nên cân nhắc kỹ lưỡng, không nên đăng ký ồ ạt các nguyện vọng.

Ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết thí sinh không nên đăng ký nhiều, vừa tốn kinh phí mà lại không hiệu quả. Bởi các nguyện vọng xếp theo thứ tự ưu tiên, nếu thí sinh đã đỗ nguyện vọng 1 rồi thì phần mềm không xét tiếp nữa.

Bí quyết đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học để tránh bị “trượt oan” như sau:

  • Nguyện vọng 1 nên chọn nguyện vọng là chọn ngành, trường yêu thích nhất, có khả năng học nhất.
  • Nguyện vọng tiếp theo là những ngành, trường có cơ hội trúng tuyển nhất nếu trượt nguyện vọng một.

Thực tế những năm trước cho thấy nhiều thí sinh bị trượt oan không phải do điểm thấp, thậm chí nhiều thí sinh đạt số điểm rất cao nhưng vẫn trượt Đại học do cách chọn nguyện vọng không đúng.

Thí sinh nên đăng ký nguyện vọng phù hợp sở thích và năng lực

Thí sinh không tự tin học lực nên đăng ký xét tuyển ngành nào?

Học lực trung bình nên đăng ký ngành học, trường học nào để chắc chắn trúng tuyển và có cơ hội việc làm rộng mở sau khi ra trường là điều mà nhiều thí sinh quan tâm. Trong số các ngành “HOT” năm 2017, Y Dược là ngành học được thí sinh quan tâm hơn cả.

Tuy nhiên điểm chuẩn các trường Đại học Y Dược hàng năm luôn ở mức rất cao. Chính vì thế nhiều thí sinh yêu thích ngành Y Dược nhưng không tự tin vào học lực của mình phải lưỡng lự trước khi đăng ký xét tuyển. Để xóa bỏ tâm lý đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – địa chỉ đào tạo nhân lực Y Dược hệ Cao đẳng hàng đầu cả nước xét tuyển chỉ với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Mọi thí sinh yêu thích lĩnh vực y tế, mong muốn được học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp có thể đăng ký xét tuyển vào các chuyên ngành mũi nhọn của trường bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm.

Bên cạnh đó, nhà trường còn có nhiều chương trình đào tạo khác đáp ứng nhu cầu của học viên như : Văn bằng 2 Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng/ Xét nghiệm, liên thông Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng/ Xét nghiệm, chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng/ Xét nghiệm… với thời gian đào tạo rút ngắn và mức chi phí tiết kiệm.

Thí sinh có nguyện vọng học nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM: địa chỉ 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.