Bạn nên học chuyên ngành Y Dược bởi vì sao?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Bạn nên học chuyên ngành Y Dược bởi vì sao?Có thể theo đuổi đam mê, chăm sóc sức khỏe, đấu tranh giành sự sống cho mỗi người và làm một nghề được cộng đồng trân trọng, nghề cao quý… đó chính là lý do tại sao bạn nên học chuyên ngành Y Dược.

Lý do khuyên bạn nên học ngành Y Dược

Ngành y dược là ngành có sức hút lớn, nhu cầu xã hội cao. Tuy nhiên, từ con đường học tập đến khi đi làm là cả một thách thức lớn đòi hỏi phải kiên trì và thật sự tâm huyết với nghề. Nhưng có lẽ những lý do sau giúp bạn sẽ không phân vân lựa chọn có nên đi học ngành y dược hay không.

“Nhất Y, nhì Dược”

Nghề Y chưa bao giờ là hết hot trong các nhóm ngành thu hút thí sinh theo học cũng như đây là ngành mang đến sự đam mê cho những ai lựa chọn. Minh chứng điều này là điểm chuẩn vào các trường Y Dược luôn nằm trong top đầu các trường Đại học trên cả nước.

Chữa bệnh cứu người

Học ngành y dược là để làm việc chữa bệnh cứu người. Người bác sĩ, dược sĩ, y tá đều coi việc chăm sóc mang lại sức khỏe cho con người là niềm vui, hạnh phúc của mình.

Công việc ổn định

Sức khỏe là vấn đề quan trọng nhất. Dù cuộc sống hiện đại đến đâu cũng cần bác sĩ, thầy thuốc chữa bệnh. Phòng khám, bệnh viện, trường học, trung tâm y tế,.. hiện cũng đang thiếu rất nhiều cán bộ ngành y. Đây là lý do khi học ngành này bạn sẽ không bao giờ phải lo thất nghiệp.

Thu nhập cao ổn định

Công việc hàng ngày của bác sĩ, y tá, dược sĩ thường phải chăm sóc bệnh nhân rất áp lực. Nhất là vào những dịp cao điểm hay có khi gặp dịch họ phải tất bật không ngừng nghỉ. Thu nhập cao là hoàn toàn xứng đáng với công sức họ bỏ ra.

Chuyên môn giỏi

Khối ngành y dược hệ đại học thường đào tạo với thời gian khoảng 6 – 7 năm mới thành nghề. So với những nghề khác thời gian học lâu hơn rất nhiều. Trong khoảng thời gian dài đội ngũ cán bộ ngành y được rèn luyện khắt khe để đảm bảo chất lượng đầu ra. Đảm bảo ra trường có thể làm được việc ngay.

Được tin tưởng, yêu quý

Nhóm ngành y dược luôn là nghề được xã hội tôn vinh. Khi đi khám chữa bệnh, người bệnh hoàn toàn đặt niềm tin vào người thầy thuốc. Như câu nói của người xưa “ lương y như từ mẫu”.

Tu dưỡng đạo đức

Song song với đào tạo về nghề, sinh viên ngành y dược còn được đào tạo về y đức. Bằng cách quan sát, học hỏi, ứng xử của thầy cô giảng viên, sinh viên sẽ đồng cảm với những lắng lo, khó khăn và nỗi đau của người bệnh, người thân của họ.

Tinh thần trách nhiệm cao

Những người làm trong ngành Y luôn có trách nhiệm cao đối với công việc, có kỷ luật, biết làm việc tập thể, tôn trọng đồng nghiệp và hết lòng vì sức khỏe cho người dân.

Một vài lý do hấp dẫn trên đây hi vọng đã tiếp thêm động lực học ngành y dược. Chưa học hay đang học bạn cũng phải ý thức được rằng tương lai mình sẽ là người quan trọng không thể thiếu trong xã hội. Học ngành y dược bạn sẽ phải cố gắng gấp nhiều lần khối ngành khác. Môi trường học tập, công việc sẽ tạo động lực cho sinh viên.

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.