7 điểm quan trọng cần lưu ý trong Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017 có nhiều điểm mới so với những năm trước. Dưới đây là 7 điểm quan trọng nhất mà thí sinh và phụ huynh cần lưu tâm.

Những lưu ý quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Những lưu ý quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

  1. Thời gian thi

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 được diễn ra sớm hơn mọi năm. Theo đó 5 bài thi THPT Quốc gia diễn ra trong vòng 2,5 ngày để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh. Thời gian thi cụ thể vào các ngày 22/06 – 23/06 và 24/06/2017.

  1. Mỗi tỉnh thành tổ chức 1 cụm thi

Theo Quy chế thi THPT Quốc gia, mỗi tỉnh, thành phố tổ chức 1 cụm thi riêng biệt, các trường hoặc liên trường THPT là những điểm thi do Sở GD&ĐT quy định. Bộ GD&ĐT điều động bổ sung cán bộ, giảng viên các trường ĐH, CĐ để hỗ trợ công tác tổ chức và giám sát các khâu: in đề thi, coi thi, chấm thi và phúc khảo bài thi.

Mỗi tỉnh thành tổ chức 1 cụm thi

Mỗi tỉnh thành tổ chức 1 cụm thi

  1. Mỗi thí sinh có một mã đề riêng

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 mỗi thí sinh có một đề thi riêng. Quy chế thi tổ chức với 5 bài thi riêng bao gồm 3 môn thi bắt buộc: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tự chọn: tổ hợp Vật lý, Hóa học, Sinh học (bài thi Khoa học tự nhiên) và tổ hợp Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân với chương trình THPT và tổ hợp Lịch sử, Địa lý với chương trình GDTX (bài thi Khoa học xã hội). Mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một đề thi riêng đã được chuẩn hóa để đảm bảo độ tin cậy, tránh tình trạng học lệch, học tủ, gian lận trong thi cử.

  1. Thí sinh có thể đăng ký cả hai bài thi tự chọn

Ngoài bài thi bắt buộc, thí sinh có thể chọn thi 1 trong 2 bài thi tự chọn hoặc thi cả hai môn tự chọn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội để xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Bài thi điểm cao hơn sẽ được tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT, do đó thí sinh nên đăng ký dự thi cả hai bài thi tự chọn để tăng cơ hội xét tuyển.

  1. Giáo viên THPT và giảng viên Đại học, Cao đẳng tham gia chấm thi

Cán bộ tham gia coi thi, chấm thi bao gồm giáo viên THPT và giảng viên các trường ĐH, CĐ các trường có ngành đào tạo sư phạm nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, khách quan, nghiêm túc.

Kỳ thi THPT quốc gia đảm bảo an toàn, khách quan, nghiêm túc

Kỳ thi THPT quốc gia đảm bảo an toàn, khách quan, nghiêm túc

  1. Nội dung thi nằm trong chương trình lớp 12

Nội dung đề thi THPT Quốc gia năm 2017 sẽ nằm trong chương trình lớp 12. Trong đó 60% câu hỏi ở mức độ cơ bản để phục vụ xét tốt nghiệp THPT và 40% câu hỏi nâng cao phục vụ việc tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017. Thí sinh cần tập trung ôn luyện chương trình sách giáo khoa lớp 12, tính tình trạng học lệch, học tủ…để đạt điểm số cao nhất trong kỳ thi sắp tới.

  1. Xét tốt nghiệp dựa vào kết quả học tập lớp 12

Theo Nghị quyết số 29 của Bộ GD&ĐT quyết định kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 vẫn tiếp tục sử dụng kết quả trung bình học tập lớp 12 và kết quả thi THPT Quốc gia để xét tốt nghiệp THPT.

Trên đây là những điểm mới cần lưu ý trong kỳ thi THPT Quốc gia mà thí sinh cần lưu ý để có kế quả ôn luyện phù hợp nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

Hoàng Thu – Giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.