4 năm nữa để Hà Nội tuyển đủ lực lượng Dược sĩ và Bác sĩ

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Theo như quy hoạch y tế đến năm 2020 đội ngũ bác sĩ và dược sĩ còn thiếu là 18.000 người, từ giờ đến khi kết thúc quy hoạch Hà Nội cần phải tuyển đủ đội ngũ cán bộ này. Đây là một vấn đề nam giải cần được giải quyết ngay.

maketing-nganh-duoc-khong-lo-ngheo

4 năm nữa để Hà Nội phải tuyển đủ lực lượng Dược sĩ và Bác sĩ

Ngành Y tế thủ đô đang thiếu hụt lực lượng Dược sĩ

Theo như quy hoach tổng thể đã được Hội đồng nhân dân Thành Phố phê duyệt giai đoạn từ năm 2011 đến 2020. Trong giai đoạn này Thành Phố phải xây mới 25 bệnh viện công lập với tổng số gần 10.000 giường bệnh, ngoài ta sẽ tiến hành xây mới 1 bệnh viện Y sĩ y học cổ truyền và 3 bệnh viện cấp cứu với 9 trạm cấp cứu vệ tinh. Tính chỉ nguyên nguồn nhân lực để đáp ứng cho 25 bệnh viện ngành  y tế còn thiếu tới 4.000 điều dưỡng đa khoa và hơn 1.000 Dược sĩ. Tổng số nhân lực y tế còn thiếu là 18.000 người. Một vấn đề đặt ra là trong vòng 4 năm nữa làm sao để tuyển đủ số lượng nhân lực ngành Y đang là vấn đề đặt ra.

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, ông Nguyễn Khắc Hiền cho biết đang cố gắng tìm mọi cách để thu hút nguồn nhân lực y tế đặc biệt là đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng viên cũng như Dược sĩ có chất lượng cao ở các bệnh viện ngoại thành. Hiện Sở đã xây dựng đề án phát triển nguồn nhân lực đáp ứng cho quy hoạch này.

nam-2017-cao-dang-y-duoc-duoc-boldtbxh-quan-ly

Ngành Y tế thủ đô đang thiếu hụt lực lượng Dược sĩ

Sở y tế đang xin cơ chế hỗ trợ của các trường đào tạo y – dược

Cũng theo ông Hiền, Sở đang có văn bản gửi các trường đào tạo các hệ đại học và cao đẳng có đào tạo ngành Y dược đóng trên địa bàn Thành phố  để xin cơ chế đào tạo hỗ trợ cho các sinh viên về công tác tại Hà Nội. Bằng các giải pháp như tuyển dụng đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng đa khoa, dược sĩ không bắt buộc phải có hộ khẩu ở Hà Nội, các Bác sĩ làm việc ở ngoại thành không cần qua thi tuyển được hỗ trợ kinh phí ăn ở và đi lại. Ngoài làm việc với các trường đào tạo hệ đại học, Sở cũng làm việc với các trường Cao đẳng Y –dược để  thu hút nhân lực phục vụ cho các bệnh viện. Bên cạnh việc thu hút nguồn nhân lực, trong quy hoạch ngành Y tế Hà nội cũng đưa ra những cơ chế chính sách tăng nguồn thu cho bệnh viện để giữ chân các cán bộ trẻ và thu hút người về.

dao-tao-y-duoc

Sở y tế đang xin cơ chế hỗ trợ của các trường đào tạo y – dược

Trường Cao đẳng Y –Dược Pasteur Hà Nội đang đào tạo đội ngũ Y dược đáp ứng nhu cầu xã hội.

Nhằm phối hợp với các bệnh viện và các Sở y tế nhiều tỉnh thành, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội đang đào tạo các chuyên ngành Y tế nhằm đáp ứng đội ngũ Y bác sĩ vừa giỏi chuyên môn và giàu y đức. Với đội ngũ các giảng viên đến từ các Bệnh viện lớn ở Hà Nội và nhiều chuyên gia đầu ngành kết hợp với cơ sở vật chất được đầu tư nhiều tỉ đồng. Trường hiện nay là đơn vị được Bộ Y tế chứng nhận là cơ sở đào tạo chất lượng đáp ứng nhân lực cho nhu cầu xã hội.

Nếu bạn có nguyện vọng học các chuyên ngành như: Dược sĩ, y sĩ đa khoa, điều dưỡng đa khoa, hoặc các chuyên ngành xét nghiệm để làm việc trong các cơ sở y tế. Hiện tại Trường đang có cơ chế bồi dưỡng nhân tài ngành Y giảm 100% học phí, hãy liên hệ với phòng tuyển sinh.

Hoặc liên hệ: Phòng tuyển sinh 106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội.

Hoặc gọi điện thoại trực tiếp 098.258.8258 để được tư vấn

Địa chỉ học Văn bằng 2 Trung cấp dược tại TPHCM

Thí sinh nộp qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ nhà trường: Số 37/3 Đường Ngô tất tố, Phường 21, quận Bình Thạnh, Tp.HCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.