Sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM phải biết 10 Công ty Dược phẩm “khủng” nhất Việt Nam

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
 Thông tin đến các sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM top 10 công ty Công ty Dược phẩm “khủng” nhất tại Việt Nam hiện nay
>Các công ty dược phẩm khủng tại Việt Nam

Các công ty dược phẩm khủng tại Việt Nam

Danh sách tổng hợp Top 10 Công ty Dược phẩm lớn nhất Việt Nam là kết quả trên được tổng hợp bởi Vietnam Report dựa trên tổng doanh thu cũng như trình độ cán bộ nhân viên và năng lực tài chính của công ty Dược phẩm đó.

Tiêu chí đánh giá Top 10 Công ty Dược phẩm lớn nhất Việt Nam

Để thực hiện được bảng đánh giá này, Vietnam Report xếp hạng các công ty Dược phẩm dựa vào các tiêu chí sau:

 • Được tính bằng 35% trong cơ cấu số điểm đối với tiêu chí về năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính đã được kiểm toán năm gần nhất về tổng doanh thu – lợi nhuận sau khi hoàn thuế…
 • Được tính bằng 30% trong cơ cấu số điểm đối với tiêu chí về uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding – mã hóa các bài viết về các công ty Dược ở Việt Nam trên truyền thông báo chí.
 • Được tính bằng 35% trong cơ cấu số điểm đối với tiêu chí về Survey Dược sĩ – hiệu thuốc về chất lượng và thực trạng phân phối dược phẩm.

Ngoài ra, Vietnam Report còn xếp hạng dựa trên các yếu tố cơ bản khác như trình độ Dược sĩ, phản hồi của khách hàng đối với sản phẩm,…Dược sĩ Hữu Phúc hiện đang giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Cao đẳng Y Dược TPHCM nhận định, những công ty nằm trong TOP 10 đều là những công ty Dược lớn, có tiềm lực kinh tế vô cùng mạnh. Dưới đây là TOP 10 doanh nghiệp hàng đầu tạo ra hàng nghìn việc làm cho các bạn sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược có thể định hướng xin việc sau khi tốt nghiệp.

TOP 10 Công ty Dược phẩm “khủng” tại Việt Nam

Dưới đây ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM xin tổng hợp lại 10 công ty Dược phẩm lớn nhất Việt Nam hiện nay:

 1. Công ty Cổ phần Traphaco
 2. Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang
 3. Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Y tế DOMESCO
 4. Công ty Cổ phần Hoá – Dược phẩm Mekophar
 5. Công ty Cổ phần PYMEPHARCO
 6. Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm.
 7. Công ty Cổ phần Dược Phẩm OPC.
 8. Công ty cổ phần Dược VTYT Hải Dương (HDPHARMA).
 9. Công ty cổ phần dược phẩm Nam Hà.
 10. Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây.

Đây đều là những công ty Dược phẩm lớn và cũng được đánh giá là một trong những điểm đến vô cùng hấp dẫn cho các Dược sĩ thực sự có năng lực cũng như trình độ chuyên môn. TOP Công ty Dược phẩm này cũng là những công ty có chế độ đãi ngộ tốt và mức thu nhập hấp dẫn cho nhân viên.

Những số liệu minh chứng cho sự phát triển 10 công ty dược khủng nhất.

Theo số liệu thống kê tài chính, doanh thu trung bình năm 2015 và nửa đầu năm 2016 của Top 10 đạt trên 2.000 tỷ đồng, dẫn đầu là Vimedimex, kế đến là Phytopharma và Dược Hậu Giang.

Xét về tiêu chí truyền thông dựa trên  kết quả mã hóa dữ liệu doanh nghiệp Dược trên 5 tờ báo: Báo Sức khỏe và đời sống, Báo Sức khỏe cộng đồng,Vnexpress, VietnamNet và Vnplus, trong khoảng thời gian từ tháng 1/2015 đến tháng 10/2016 chỉ ra rằng, Công ty dược Traphaco và Công ty dược Dược Hậu Giang là 2 doanh nghiệp làm truyền thông “mạnh” nhất, có số nhóm chủ đề được đề cập đến đa dạng nhất và có tỷ lệ thông tin tích cực cao nhất.

 1. Công ty Cổ phần Traphaco

Công ty CP Traphaco là một trong những công ty Dược phẩm lớn nhất Việt Nam hiện nay, Công ty CP Traphaco đã từng đạt được nhiều giải thưởng, danh hiệu như: Danh hiệu Ngôi sao thuốc Việt, Top 15 thương hiệu mạnh Việt Nam 2014, Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam, Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam. Đây được coi là điểm dừng chân lý tưởng cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM, Trung cấp Dược ,…

Công ty Traphaco

Công ty Traphaco

 1. Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang

Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang cũng được đánh giá là một trong những công ty Dược phẩm hàng đầu Việt Nam hiện nay. Công ty này còn có hệ thống nhà xưởng, dây chuyền sản xuất hiện đại, công nghệ tiên tiến đạt tiêu chuẩn GLP, GMP-WHO, GSP đã được Cục Quản lý Dược Việt Nam chứng nhận. Các sản phẩm mà Dược Hậu Giang phân phối và sản xuất vô cùng đa dạng từ dược phẩm, mỹ phẩm, các loại thực phẩm chức năng,… Trụ sở chính của công ty: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang cũng là một trong những công ty Dược lớn nhất khu vực Đồng bằng sông cửu long.

Để có thể trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp, thí sinh có thể theo học Cao đẳng Dược chính quyLiên thông Cao đẳng Dược hay học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược TPHCM – một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng uy tín, chất lượng. Thí sinh có nhu cầu học có thể liên hệ về địa chỉ Cao đẳng Y Dược TPHCM


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.