Y sĩ cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong ngành y

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Thông tin chung về Trung cấp y sĩ đa khoa hiện nay – bên cạnh sự phát triển không ngừng của ngành Y Dược. Tạo cơ hội nghề nghiệp ổn định và có tính lâu dài cho nhiều học viên.

gio-thuc-hanh-sinh-vien-y-khoa-pasteur

Nghề y sĩ đa khoa định hướng tương lai.

Khi xác định đã theo con đường Y sĩ là xác định con đường đó nhiều chông gai, vì thời gian học của các bạn sẽ dài hơn các ngành khác, đào tạo sẽ đi sâu hơn các ngành khác. Thời gian làm việc cực nhọc và vất vả.

Trong những năm gần đây và những năm tới Y Dược đang có xu hướng phát triển không ngừng, mở ra lối đi cho những bạn yêu thích ngành Y. Nhu cầu con người càng cao thì nhu cầu chăm sóc, y tế cũng không kém.

Hơn nữa, việc đào tạo của các trường đa ngành nghề dẫn tới tỷ lệ thất nghiệp tăng cao. Trường Trung cấp Y khoa Pasteur  thông báo tuyển sinh đào tạo y sĩ đa khoa. Trường có uy tín về lĩnh vực Y Dược từ lâu đời, đào tạo học viên đi sâu vào chuyên môn, với đội ngũ giảng viên có trình độ Đại học, thạc sĩ…. cơ sở vật chất đầy đủ, đáp ứng nhu cầu học viên.

tuyen-sinh-dieu-duong-da-khoa-chuyen-doi-1-nam

Y sĩ đa khoa -cơ hội nghề nghiệp ngành Y

Mô tả công việc của một Y sĩ đa khoa

Y sĩ được Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo chuyên nghiệp có thể làm được nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực Y khoa như:

1. Chữa bệnh và thăm khám thông thường trong phạm vi quy định của phân tuyến kỹ thuật.

2. Tham gia lập kế hoạch và tổ chức thực hiện kế hoạch bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng, gia đình và cá nhân tại địa phương.

3. Phát hiện và xử trí ban đầu một số bệnh cấp cứu và các vết thương thông thường.

4. Hướng dẫn và tư vấn cho nhân dân thực hiện vệ sinh phòng bệnh.

5. Biết được những kiến thức cơ bản về chẩn đoán, điều trị các bệnh thường gặp theo y học cổ truyền (YHCT), phương pháp điều trị những bệnh thông thường bằng YHCT tại tuyến cơ sở, bằng thuốc nam, châm cứu, xoa bóp và tập luyện dưỡng sinh.

6. Hướng dẫn nhân dân sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

7. Tham gia các hoạt động chuyên môn, tư vấn và cung cấp các dịch vụ về sức khoẻ sinh sản và Dân số – Kế hoạch hoá gia đình.

8. Tham gia sơ cứu các tai nạn và thảm họa xảy ra tại địa phương.

9. Chăm sóc và hướng dẫn phục hồi chức năng cho người bị tàn tật, thương tật tại cộng đồng.

10. Phát hiện sớm các nguy cơ gây bệnh, gây dịch tại cộng đồng; đề xuất và tham gia các biện pháp giải quyết; báo cáo kịp thời khi có dịch.

11. Quản lý, theo dõi, chăm sóc các bệnh nhân mắc bệnh xã hội, bệnh mạn tính tại cơ sở y tế, tại nhà.

12. Trợ giúp Bác sỹ trong khám, chữa bệnh và thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh tại Trạm Y tế.

13. Tham gia công tác truyền thông, giáo dục sức khoẻ, tư vấn cho các cá nhân, gia đình và cộng đồng về các vấn đề sức khoẻ.

14. Thực hiện các chương trình y tế tại địa phương.

15. Tham gia hướng dẫn, huấn luyện nhân viên, học sinh y tế thực tập tại đơn vị.

16. Tham gia công tác hành chính, quản lý và bảo quản thuốc, dụng cụ, trang thiết bị y tế của Trạm y tế.

17. Thực hiện Luật Bảo vệ sức khoẻ nhân dân và các quy định về chuyên môn của Bộ Y tế.

 Lợi ích từ nghề Y sĩ

Y sĩ là cán bộ Y tế quan trọng hệ thống ngành y với nhiệm vụ và quyền hạn trợ giúp Bác sỹ trong khám, chữa bệnh và thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh tại Trạm Y tế, Trung tâm Y tế, Phòng khám, Bệnh viện một cách tích cực.

Làm việc trong ngành y mang đến cho y sĩ một cơ hội công việc ổn định hơn so với các ngành nghề khác. Học ngành y sĩ đa khoa tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đào tạo kỹ lưỡng, có chuyên môn tốt về Y lý, Y thuật, Y đức, được trang bị đầy đủ, bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề, sẽ có cơ hội được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế … theo quy định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế.

y-si-da-khoa-pasteur-chuan-dau-ra-bo-y-te

Y sĩ cơ hội nghề nghiệp ngành Y

Đào tạo nghề Y sĩ đa khoa với thời gian như thế nào?

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo với thời gian như sau:

1. Thời gian đào tạo: Học 01 năm (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật…học trung cấp y sĩ đa khoa tuyển sinh văn bằng 2 chính quy).

2. Thời gian đào tạo: Học 02 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THPT, BTVH tương đương văn bằng cấp 3).

3. Thời gian đào tạo: Học 02 năm 3 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.

4. Thời gian đào tạo: Học 03 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.

Sau khi hoàn thành khóa học, người học được Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur cấp bằng y sĩ đa khoa chính quy thuộc hệ thống văn bằng Quốc gia, được phép dự thi liên thông Đại học Y (chuyên ngành Bác sĩ hệ chuyên tu học 4 năm) khi hội đủ các điều kiện để học liên thông Bác sĩ theo quy đinh của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT và được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế … theo qui định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là trường có uy tín hàng đầu về đào tạo trong lĩnh vực Y khoa, hồ sơ xét tuyển học trung cấp ngành y sĩ đa khoa gồm:

– 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh (ĐKTS) Trung cấp chuyên nghiệp năm 2014 theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo mua tại các hiệu sách trong cả nước.

– Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.

– 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (đối với học sinh vừa tốt nghiệp năm 2014)

– Bản sao giấy khai sinh.

– 02 bản sao công chứng Học Bạ.

– Bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học).

– 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học.

– Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

y-si-co-hoi-nghe-nghiep

Y sĩ đa khoa tư vấn tuyển sinh nhập học.

Địa chỉ Văn Phòng tuyển sinh Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.