Tương lai và cơ hội ngành Dược trong những năm tới

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Dược sĩ là một trong những ngành nghề được đông đảo thí sinh yêu thích. Tương lai và cơ hội ngành Dược trong những năm tới là điều không ít bạn trẻ quan tâm.

Tương lai và cơ hội ngành Dược trong những năm tới

Tương lai và cơ hội ngành Dược trong những năm tới  

Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là người làm việc trong lĩnh vực dược phẩm, có chuyên môn về thuốc Tân dược và các sản phẩm chức năng. Dược sĩ còn được gọi là thầy thuốc, cùng với y bác sĩ, dược sĩ trực tiếp tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua theo dõi việc dùng thuốc của người bệnh hoặc giải thích các đơn thuốc của bác sĩ chuyên khoa để bệnh nhân hiểu và thực hiện đúng theo chỉ dẫn để phục hồi sức khỏe tốt nhất.

Nhờ vào ý nghĩa quan trọng trong xã hội, ngành Dược luôn được đông đảo thí sinh lựa chọn trong mỗi kỳ giáo dục tuyển sinh.

Học ngành Dược có khó không?

Bất kỳ ngành nghề nào cũng cần quá trình học tập và nghiên cứu nghiêm túc để thành công. Học Cao đẳng Dược không khó, tuy nhiên đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì, quyết tâm và cẩn thận vì đây và công việc đòi hỏi tính chính xác cao. Nhầm lẫn là điều cấm kỵ trong tất cả các công việc thuộc lĩnh vực y tế, bởi những sai sót không chỉ ảnh hưởng đến bản thân Dược sĩ mà nguy hiểm hơn, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh, dẫn tới những hậu quả khó lường khi thuốc không đảm bảo chất lượng, kê thuốc, bán thuốc không đúng bệnh đến người tiêu dùng.

Trở thành Dược sĩ là mơ ước của nhiều bạn trẻ

Trở thành Dược sĩ là mơ ước của nhiều bạn trẻ

Học ngành Dược ra sẽ làm gì?

Không giới hạn trong không gian nhà thuốc, sau khi tốt nghiệp Dược sĩ có thể lựa chọn rất nhiều công việc như:

  • Làm Trình dược viên tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh.
  • Làm công tác kiểm nghiệm thuốc, bào chế, sản xuất thuốc tại các Công ty sản xuất hoặc nhập khẩu Dược phẩm và các chế phẩm y tế.
  • Làm nhân viên Marketing giới thiệu thuốc mới.
  • Làm việc tại các cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc), nghiên cứu thuốc mới…
  • Tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu Dược tại các trường học….

Tùy vào trình độ, cấp bậc Dược sĩ sẽ có những công việc phù hợp với năng lực của mình. Ngành Dược cũng là một trong các công việc được đánh giá có mức lương cao so với mặt bằng chung và cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Học Dược sĩ thi khối nào?

Các trường Đại học lớn đào tạo chuyên ngành Dược học đều tuyển sinh khối A hoặc B truyền thống với số điểm rất cao. Những thí sinh không tự tin về học lực của mình có thể lựa chọn các trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược xét tuyển đầu vào theo học bạ, không cần thi tuyển để theo đuổi giấc mơ Dược sĩ. Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên có thể học liên thông Cao đẳng Dược để hoàn thiện con đường học vấn của mình.

Một trong số những địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội uy tín có thể kể đến Trường Cao đẳng Cao đẳng Y dược Pasteur có mô hình Trường học – Bệnh viện để sinh viên thực hành nâng cao tay nghề ngay trong quá trình học tập.

Học ngành Dược đón đầu cơ hội việc làm trong tương lai

Học ngành Dược đón đầu cơ hội việc làm trong tương lai

Tương lai ngành Dược trong những năm tới?

Trong tươi lai, Dược học được đánh giá là một ngành đầy thách thức nhưng cũng đầy hứa hẹn. Những “con số biết nói” của Chính phủ Úc về tiềm năng đầu tư ngành Chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam sẽ cho bạn các nhìn đa chiều như sau:

  • Dự báo tỉ lệ chi tiêu cho chăm sóc sức khoẻ tại Việt tăng từ 13 tỷ đô la Mỹ lên 24 tỷ đô la Mỹ, tức 13,4% vào năm 2020.
  • Dự báo tỷ lệ doanh thu của thị trường Dược tại Việt Nam tăng từ 3.8 tỷ đô la Mỹ lên 7.3 tỷ đô la Mỹ, tức 14.1% đến năm 2019.
  • Dự báo tỷ lệ nhập khẩu thiết bị y tế tại Việt Nam tăng 90% đến 2020 .
  • Dự báo tỷ lệ tăng trưởng dân số tại Việt Nam đến 2020 sẽ từ 91 triệu lên 97 triệu dân, tức 1,05%. Đến năm 2015, dân số Việt Nam sẽ đứng thứ 4 trong khối ASEAN và thứ 14 thế giới.

Qua đây có thể thấy cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược tại Việt Nam rất rộng mở để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng. Nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược hoặc liên thông Cao đẳng Dược 2017 chính là cách đơn giản nhất để bạn có thể bước từng bước trong con đường thực hiện ước mơ Dược sĩ của mình.

Để được tư vấn hướng nghiệp chi tiết về ngành Dược và nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2017, thí sinh có thể liên hệ theo địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuyên sâu

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuyên sâu

Cơ sở đào tạo tại TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Giaoductuyensinh.com.


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.