Trung cấp Hộ sinh vẫn đang thiếu?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Trung cấp Hộ sinh đang được xem là ngành hot hiện nay, bởi số Trường Trung cấp Y Dược đào tạo ngành này lại không nhiều, kèm thêm việc ngành học này chỉ dành cho nữ giới. Vì vậy, học viên theo học Trung cấp Hộ sinh thường có việc làm ngay sau khi ra trường.

Học chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh từ Y sĩ đa khoa

Nhân lực Trung cấp Hộ sinh vẫn đang thiếu

Ngành Hộ sinh vẫn đang thiếu nhân lực

Theo thống kê của Bộ Y tế, số lượng nhân lực ngành Hộ sinh tăng lên một cách bèo bọt, trong khi mức độ tăng dân số lại tăng một cách rõ rệt. Trung bình ngày nào cũng có một vài em bé nói lời chào trái đất, trong khi đó nhân lực ngành Hộ sinh thì phải trải qua hàng năm mới có thể tăng lên được vài trăm người. Mặt khác, một ca đỡ đẻ cho bệnh nhân cần đến vài người y tá, hộ sinh để phụ giúp và phục vụ cho việc đỡ đẻ được an toàn cho người hộ sinh chính. Điều ấy đủ cho thấy số lượng hộ sinh phục vụ cho ngành y tế thiếu đến mức độ nào?

Chúng ta có thể dễ dàng tìm một hiệu thuốc đạt tiêu chuẩn gần nhà, nhưng luôn khó khăn trong việt tìm nơi để vượt cạn. Một phần vì nhu cầu được chăm sóc tận tình, nhu cầu được trải nghiệm các trang thiết bị tiên tiến, an toàn cho sản phụ và thai nhi, nhưng một phần cũng vì thiếu nhân lực Hộ sinh ở những vùng nông thôn, thiếu phòng khám sản, phòng Hộ sinh gần nơi cư trú. Điều này dẫn đến sự quá tải trong các bệnh viện phụ sản, khiến các nữ Hộ sinh luôn phải làm tăng ca thường xuyên với cường độ công việc cao và áp lực lớn.

Trung cấp - Con đường trở thành nữ hộ sinh nhanh nhất

Trường Trung cấp Khoa Pasteur đào tạo nữ Hộ sinh chuyên nghiệp

Trường đào tạo Trung cấp Hộ sinh vẫn đang thiếu

Số lượng trường được Bộ GD & ĐT, Bộ Y tế cấp phép đào tạo ngành Trung cấp Hộ sinh vẫn rất ít, mỗi trường lại có một chỉ tiêu tuyển sinh, chỉ tiêu đào tạo nhất định phù hợp với trang thiết bị nhà trường và phù hợp với quy định của Bộ đề ra. Vì vậy, số lượng nhân viên y tế được đào tạo bài bản về ngành Hộ sinh vẫn đang rất ít, chỉ dừng ở mức hạn chế. Hầu hết các người làm việc trong phòng Hộ sinh đều có chuyên ngành liên quan như Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa mà không phải ngành Hộ sinh.

Tìm được một trường đào tạo Trung cấp Hộ sinh uy tín, chất lượng, đạt chuẩn của Bộ Y tế không phải là chuyện dễ dàng. Quá trình học tập, chất lượng đầu ra của học viên sẽ đánh giá được mức độ tin cậy, uy tín của Trường Trung cấp Y. Thống kê hàng năm số lượng sinh viên xin được việc làm ngay sau khi ra trường cũng là một công cụ hữu ích để đánh giá năng lực đào đạo ngành Hộ sinh của bất kỳ trường Trung cấp y Dược nào.

Nếu dựa vào những tiêu chí ấy, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur có thể là một gợi ý hấp dẫn cho các bạn thí sinh muốn theo đuổi ngành Trung cấp Hộ sinh và muốn học một ngành nghề nào đó có công việc ổn định ngay sau khi ra trường.

Đào tạo Trung cấp Hộ sinh trong và ngoài giờ hành chính

Đào tạo Trung cấp Hộ sinh trong và ngoài giờ hành chính

Để đăng ký học Trung cấp Hộ sinh liên hệ:

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 Nhà N1, Số 101, Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại hỗ trợ: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trường trung cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Số 3, ngõ 158, đường Phan Đình Phùng, Thành phố Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.6553.333

Nhà trường liên tục tuyển sinh các lớp trong tuần, trong và ngoài giờ hành chính (T7 & CN)  


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.