Tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền ra trường làm công việc gì?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Cơ hội việc làm ngành Y sĩ Y học cổ truyền sau khi ra trường mở rộng nên nhiều bạn muốn theo học. Vậy những công việc mình phải làm gồm những công việc như thế nào?

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM xin được giải đáp thắc mắc, nhà trường đưa ra một số thông tin về công việc của các Y sĩ Y học cổ truyền để các bạn sinh viên yên tâm.

Học Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp ra trường làm gì?

Những công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM

Xã hội, đời sống người dân nâng cao kéo theo bệnh tật xuất hiện mỗi lúc một nhiều, đặc biệt những căn bệnh mãn tính điều trị bằng thuốc tây không thấy giai giảm gì, nhiều bệnh nhân phải tìm đến sử dụng cấc bài thuốc Đông y. Chính vì lẻ đó, nguồn nhân lực Y si Y học cổ truyền trở thành vấn đề cấp thiết hơn trong xã hội hiện đại. Sinh viên sau khi tốt nghiệp Y sĩ y học cổ truyền  sẽ được cấp bằng Lương Y, có khả năng khám bệnh, chữa bệnh, kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, điện châm, dùng kỹ thuật vật lý trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt để chữa bệnh và phục hồi sức khỏe. Ngoài ra, các Y sĩ Y học cổ truyền còn có thể mở phòng khám tại nhà để khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân nếu được cấp phép.

Ngoài những công việc trên, tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền bạn có thể tham gia vào công tác phòng bệnh, phát hiện và xử lý bệnh cấp cứu, tổ chức các chương trình chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp Y học cổ truyền tại công đồng, phường xã, tham gia nghiên cứu khoa học Y học cổ truyền để có thể tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu các kinh nghiệm chữa bệnh của dân gian và đưa ra bằng chứng khoa học cụ thể.

Các Y sĩ Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp có thể công tác ở đâu?

Theo tin tức y dược, các Y sĩ Y học cổ truyền ra trường có thể làm việc tại các bệnh viện Y học cổ truyền trên toàn quốc, khoa Y học cổ truyền của bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, trạm y tế… Tuy nhiên, một số Y sĩ Y học cổ truyền thích tự tạo việc làm, hành nghề tự do hơn vì đây là ngành mang tính chất tự do hơn so với Y học hiện đại.

Học viên học Y sĩ Y học cổ truyền ngoài việc được trang bị các kiến thức y học hiện đại, như bệnh học đại cương, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Đồng Nai còn đào tạo chuyên sâu về kiến thức Y học cổ truyền, cung cấp cho người học các kiến thức ngành Dược học cổ truyền, Dược lâm sàng, Chế biến dược liệu, Bào chế các dạng thuốc Đông Dược từ

Học viên học Y sĩ Y học cổ truyền tại Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM ngoài việc được trang bị các kiến thức y học hiện đại, như bệnh học còn đào tao chuyên sâu về kiến thức Y học cổ truyền, cung cấp cho người học các kiến thức ngành Dược học cổ truyền, Dược lâm sàng, Chế biến dược liệu, bào chế các dạng thuốc Đông Dược từ Thực vật dược, Dưỡng sinh, Châm cứu châm, Bệnh học.

Các Y sĩ Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp có thể công tác tại địa phương

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM

Học viên nếu có sở thích theo học ngành Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM tại Cao đẳng Y dược TPHCM có thể làm hồ với những giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Trung Cấp Y học Cổ truyển theo mẫu của Nhà trường
  • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiêp THCS và bảng điểm (đối với hệ 3 năm và 2 năm 3 tháng các hệ khác có thể bỏ qua)
  • 02 Bản sao công chứng Bằng THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp (đối với học sinh vừa tốt nghiệp năm 2017)
  • 02 Bản sao công chứng Bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học của thí sinh (đối với hệ 1 năm)
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học.
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Mọi thông tin tư vấn tuyển sinh và địa chỉ nhận Hồ sơ tuyển Trung cấp Y học cổ truyền xin vui lòng liên hệ số Điện thoại: 0886.355.355 – 0996.355.355.

 Nguồn: giaoductuyensinh.com

 


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.