Tốt nghiệp THPT ở nước ngoài có được đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

 

Em đã tốt nghiệp cấp 3 ở nước ngoài và hiện muốn nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cần điều kiện gì?

Tốt nghiệp THPT ở nước ngoài có được đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược?

Tốt nghiệp THPT ở nước ngoài có được đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược?

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 1017 là gì?

Từ năm 2017, 2017 các trường Cao đẳng trong đó có Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thuộc quyền quản lý của Bộ Lao động TB&XH sẽ thực hiện quy chế mới. Trong đó, các trường có thể tuyển sinh tất cả những ứng viên đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp THPT nên các thí sinh muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần phải đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp cấp 3, với điều kiện này thí sinh có thể có cơ hội trở thành sinh viên của ngành Dược.

Theo như bạn nói, bạn đã tốt nghiệp THPT ở nước ngoài và sau khi trở về Việt nam có mong muốn đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược, do đó bạn phải làm thủ tục để công nhận văn bằng có giá trị tương đương với văn bằng tại Việt Nam. Để có thể làm thủ tục này thí sinh cần đến Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ GD&ĐT để có thể làm những giấy tờ cần thiết này.

Thủ tục công nhận văn bằng nước ngoài tại Việt Nam

Nếu muốn đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược, bạn bắt buộc phải làm thủ tục công nhận văn bằng nước ngoài tại Việt Nam. Để làm được thủ tục này, bạn tới địa chỉ: Phòng Quản lý thi Tuyển sinh và Công nhận văn bằng (Phòng 401), Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo, địa chỉ tại 30 Tạ Quang Bửu, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội để cán bộ nhân viên ở đây hướng dẫn bạn các thủ tục tiếp theo.

Trước khi đến làm thủ tục, bạn lưu ý cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ bao gồm: giấy tờ bản sao có công chứng văn bằng nước ngoài, công chứng dịch thuật theo đúng yêu cầu của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục. Nếu hồ sơ của bạn được chấp thuận và được công nhận thì bạn có thể tiếp tục học tập tại các trường thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam. Khi đó bạn hoàn toàn đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017. Đồng thời, bạn cũng có thể đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội buổi tối ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội với mã trường như sau:

  • Mã trường: CĐĐ1301
  • Mã ngành Cao đẳng Dược: 6720401

Sau khi đã làm xong các thủ tục công nhận văn bằng nước ngoài tại Việt Nam và đáp ứng đầy đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo đúng mẫu hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược như sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời với thí sinh tốt nghiệp năm 2017 hoặc bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp THPT, BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017.
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • 02 Bản sao giấy khai sinh Photo công chứng.
  • 02 bản sao Học bạ THPT photo công chứng.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ địa chỉ liên hệ của thí sinh.
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Ngoài việc đào tạo chuyên ngành Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo các chuyên ngành khác như Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, Cao đẳng Xét nghiệm,…hỗ trợ thông tin tuyển sinh Y Dược giúp các thí sinh có thể lựa chọn ngành học mà mình yêu thích. Mọi thông, giải đáp thắc mắc và địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển, các thí sinh xin liên hệ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 106 – Số 131 Phố Thái Thịnh – Đống Đa –  Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258 hoặc Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Trường cao đẳng Dược Hà Nội 


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.