Thi trắc nghiệm môn toán THTP năm 2017 như thế nào?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Theo Dự thảo của Bộ GD&ĐT thì thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Cao đẳng, Đại học năm 2017, môn toán sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm.

Thi trắc nghiệm môn toán THTP năm 2017 như thế nào

Thi trắc nghiệm môn toán THTP năm 2017 như thế nào

Môn toán thi trắc nghiệm với 50 câu hỏi và thời gian làm bài 90 phút

Theo dự thảo của Bộ GD&ĐT thì phương án thi THPT quốc gia tuyển sinh Cao đẳng, Đại học năm 2017. Môn Toán sẽ chuyển sang hình thức thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Bài thi sẽ gồm 50 câu hỏi và thời gian làm bài là 90 phút.

Môn toán thi trắc nghiệm không quá mới lạ với thí sinh và giáo viên

Việc môn toán thi bằng hình thức thi trắc nghiệm khách quan không phải là điều quá mới lạ đối với học sinh và giáo viên vì họ cũng đã thực hiện hình thức thi này khi đánh giá thường xuyên và đánh giá định kỳ trong quá trình dạy học.

Thi THPT Quốc gia môn toán thi trắc nghiệm có ưu nhược điểm gì?

Môn toán được lựa chọn hình thức thi tự luận hay trắc nghiệm khách quan còn tùy theo mục đích, yêu cầu đánh giá và cách tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia. Môn toán thi bằng hình thức tự luận hay bằng hình thức trắc nghiệm khách quan đều có những ưu điểm và những hạn chế riêng.

Ưu điểm của việc thi trắc nghiệm môn toán trong kỳ thi THPT Quốc gia

– Môn toán thi trắc nghiệm khách quan, học sinh trình bày bài thi đơn giản hơn vì chỉ suy nghĩ, thực hiện tính toán, lựa chọn câu trả lời đúng mà không cần phải viết nhiều.

– Thi trắc nghiệm môn toán việc chấm bài thi nhanh, chính xác và công bằng, khách quan vì bài được chấm thi bằng máy.

Đổi mới kỳ thi THPT 2017 sẽ thuận lợi cho địa phương, học sinh

Thi trắc nghiệm môn toán việc chấm bài thi nhanh, chính xác và công bằng

– Thời gian gi trắc nghiệm chỉ 90 phút nhưng có thể kiểm tra được nhiều kiến thức, kỹ năng cơ bản học sinh đã học và nhiều vấn đề hiểu biết khác ở diện rộng.

– Thi trắc nghiệm môn toán có thể cho học sinh thi bằng nhiều bộ đề thi với mức độ khó tương đương để tránh tình trạng sao chép kết quả như trong các kỳ thi vừa qua.

– Việc thi trắc nghiệm môn toán sẽ thuận tiện trong việc kiểm tra học sinh về mức độ hiểu biết, kỹ năng tính toán và áp dụng trực tiếp kiến thức, kỹ năng cơ bản ở phổ thông, từ đó cũng có thể dự đoán được năng lực học tập, làm việc.

– Môn toán thi trắc nghiệm cũng phù hợp với mục tiêu đánh giá kết quả học tập của học sinh để xét công nhận tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Đặc biệt, việc thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan có thể hạn chế được tình trạng dạy thêm, học thêm những thủ thuật giải các dạng bài toán nâng cao so với chương trình học trên lớp.

Nhược điểm thi Trắc nghiệm môn toán kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

– Môn toán thi theo hình thức trắc nghiệm thì việc xây dựng các câu hỏi để làm đề thi sẽ khó hơn vì thời gian làm bài ngắn (khoảng gần 2 phút/1 câu). Do đó, vieeck xây dựng các câu hỏi phải phù hợp với thời gian làm bài và trình độ của học sinh , có độ khó khác nhau để phân loại được học sinh.

– Với những câu hỏi dễ, áp dụng trực tiếp kiến thức, phần lớn học sinh có thể lựa chọn đáp số. Còn với những câu hỏi đòi hỏi suy luận, học sinh phải thực hiện tính toán qua những bước trung gian mới có được kết quả, cho nên chỉ cần nhầm lẫn một chút là không có điểm cho cả câu hỏi đó. Bên cạnh đó, hình thức trắc nghiệm khó kiểm tra một số kiến thức và kỹ năng học sinh cần phải thực hiện (dạng bài toán chứng minh, bài toán phải vẽ, xác định các yếu tố của hình,…).

Nguồn: Giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.