Thí sinh tự do đăng ký dự thi THPT Quốc gia cần lưu ý gì?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Các thí sinh tự do dự thi THPT Quốc gia có thể đăng ký và dự thi ở bất kỳ địa chỉ nào phù hợp trong kỳ giáo dục tuyển sinh nhưng vẫn cần lưu ý để kỳ thi diễn ra thuận lợi.

Thí sinh tự do đăng ký dự thi THPT Quốc gia cần lưu ý gì?

Thí sinh tự do đăng ký dự thi THPT Quốc gia cần lưu ý gì?

Lưu ý với học sinh tự do kỳ thi THPT quốc gia 2017

Theo thông tin tuyển sinh Y Dược, quy chế thi THPT Quốc gia và xét tốt nghiệp THPT năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo có nhiều điểm mới đáng lưu ý dành cho thí sinh tự do như sau:

– Thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT, có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng, Đại học khối ngành sư phạm tại bất cứ đâu và dự thi tại bất cứ địa phương nào phù hợp với điều kiện của mình.

– Thí sinh tự do chưa đỗ tốt nghiệp THPT đăng ký dự thi tại trường THPT hoặc Trung tâm Giáo dục thường xuyên. Thí sinh đăng ký dự thi tại điểm đăng ký nào thì dự thi cùng với thí sinh lớp 12 tại điểm đăng ký đó.

– Những thí sinh tự do được bảo lưu kết quả thi năm 2016 để xét tốt nghiệp THPT năm 2017 được chọn môn thành phần trong bài thi tổ hợp để xét tốt nghiệp (Ví dụ trong tổ hợp Khoa học tự nhiên, thí sinh được bảo lưu môn Sinh học sẽ chỉ cần thi môn Hóa học và Vật lý để xét tốt nghiệp).

Thời gian nộp Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp cùng với Phiếu đăng ký dự thi.

Cũng theo Quy chế thi THPT Quốc gia, thí sinh tự do theo học theo chương trình nào cần đăng ký dự thi theo quy định của chương trình đó. Do đó thí sinh cần chủ động cập nhật các tin tức giáo dục tuyển sinh để đăng ký xét tuyển một cách phù hợp.
Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín 2017

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín 2017

Thí sinh học chương trình GDTX không phải thi Ngoại ngữ

Theo tin Giáo dục, Ngoại ngữ là một trong những yêu cầu bắt buộc với thí sinh học chương trình THPT, tuy nhiên đối với thí sinh học chương trình BTVH không phải đăng ký dự thi môn thi này. Việc xác định thí sinh học chương trình nào căn cứ vào học bạ đăng ký dự thi. Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT được bảo lưu tất cả các môn thi có kết quả từ 5 điểm lên để xét công nhận tốt nghiệp nếu trong năm 2016, thí sinh đã thi đủ số môn, không bị kỷ luật ở mức hủy kết quả thi. Thí sinh có điểm khuyến khích trong năm trước vẫn được hưởng điểm khuyến khích đó để xét công nhận tốt nghiệp năm nay.

Cùng với sự phát triển của đời sống xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng nâng cao giúp cho Y Dược trở thành nhóm ngành giữ vai trò quan trọng trong xã hội. Tuy nhiên số điểm trúng tuyển vào trường Đại học Y Dược luôn ở mức cao chính là rào cản lớn nhất với những thí sinh không tự tin vào học lực của mình. Để xóa bỏ rào cản đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển năm 2017 với hình thức tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, mở ra cơ hội học tập dễ dàng với tất cả những ai yêu thích lĩnh vực này.

Mọi thí sinh đủ điều kiện xét tuyển có thể đăng ký vào các chuyên ngành mũi nhọn của trường bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng. Bên cạnh đó, nhà trường còn có nhiều chương trình đào tạo khác đáp ứng nhu cầu của học viên như: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng/ Xét nghiệm, liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng… với thời gian đào tạo rút ngắn và mức chi phí tiết kiệm.

Thí sinh yêu thích lĩnh vực y dược có thể nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM: địa chỉ 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Nguồn: Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.