Thí sinh nên chú ý vấn đề gì để làm bài thi môn Vật lý đạt được điểm cao?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Vật lý cũng là một ôn thi “khó nhằn” đối với nhiều thí sinh. Dựa theo cấu trúc đề thi tham khảo thí sinh nên chú ý một vài vấn đề để đạt kết quả cao trong kỳ thi tới.

Vật lý là môn thi khó “ăn” điểm với nhiều thí sinh

“Mẹo” làm bài môn thi Vật lý đạt điểm cao

Giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, nếu dựa theo cấu trúc đề thi tham khảo năm nay cũng như đề thi chính thức của các năm trước thì đề thi môn Vật lý sẽ phân bố câu hỏi từ dễ đến khó, trong đó phần dao động, sóng cơ, xoay chiều dễ kiếm điểm.

  • 12 câu đầu tiên (3 điểm) thuộc loại dễ, thường là nhận dạng một khái niệm, ghi nhớ một công thức hay phân biệt tính chất vật lý của hiện tượng. Vì dễ nên có thể thí sinh lướt nhanh dẫn tới nhầm lẫn. Để tránh mất điểm, các em nên đọc đề chậm rãi và chắc chắn, chỉ mất 4-5 phút là giành trọn 3 điểm phần này.
  • 12 câu tiếp theo (3 điểm) thuộc loại trung bình. Các bài tập chỉ sử dụng một phương trình vật lý cơ bản. Tính toán đơn giản và có thể nhẩm được. Nếu sai ở phần này là do bạn tính ẩu và nhầm lẫn về đổi đơn vị của các đại lượng. Chỉ cần 7-8 phút bạn có thêm 3 điểm. Hãy nhớ rằng câu hỏi càng dễ thì càng nên thận trọng để tránh mất điểm một cách “lãng xẹt”.
  • 8 câu tiếp theo (2 điểm) thì hơi khó. Các câu hỏi hoàn toàn là bài tập, không có lý thuyết. Thí sinh cần lập hệ phương trình để giải, tức là phải dùng ít nhất 2 phương trình vật lý trở lên. Bài toán đã có tính chất tổng hợp hơn nhưng hiện tượng vật lý vẫn tường minh.

Ngoài việc nắm chắc kiến thức, thí sinh phải có chiến lược làm bài để đạt được kết quả ấn tượng

Trong quá trình làm bài thi, thí sinh cần lưu ý câu nào chưa nghĩ ra có thể tạm gác lại. Câu nào làm được thì hãy chắc chắn trong các phép toán để ra đáp số đúng. Có thể dành 15-20 phút cho phần này. Trong đó 8 câu cuối cùng (2 điểm) là những câu khó, trong đó khoảng 4 câu là thách thức thực sự. Các hiện tượng vật lý không tường minh, thí sinh phải suy nghĩ để tìm xem đề bài đang đề cập hiện tượng nào. Tính toán phức tạp hơn đòi hỏi thí sinh kiên nhẫn.

Ngoài kiến thức thì kỹ năng làm bài cũng chiếm một phần vô cùng quan trọng. Vì thế thí sinh nên chủ động tìm hiểu, tích kỹ cho mình những kinh nghiệm để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Hi vọng với những chia sẻ của ban tuyển sinh Y dược sẽ giúp các sĩ tử biết cách làm bài thi môn Vật lý để đạt số điểm ấn tượng.

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.