Thi khảo sát là hình thức định hướng ôn tập cho kỳ thi THPT Quốc gia

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Từ ngày 14 – 17/03 theo thông tin Giáo Dục mới nhất từ phía GD&ĐT phía Nam sẽ tổ chức kỳ thi khảo sát cho học sinh lớp 12 trên toàn thành phố theo mô phỏng như kỳ thi THPT Quốc gia  săp tới, để định hướng giúp thí sinh ôn tập.

Thi khảo sát trước kỳ thi THPT 2018 định hướng ôn tập

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCMTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết mỗi học sinh sẽ dự thi 4 bài, trong đó 3 bài kiểm tra bắt buộc gồm các môn: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh và một bài kiểm tra tự chọn Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (tổ hợp môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân)

Thi khảo sát trước kỳ thi THPT 2018 sẽ giúp định hướng ôn tập

Sau khi tổ chức thi khảo sát, các cụm Trường THPT phải nộp kết quả kiểm tra khảo sát về sở GD&ĐT, chậm nhất đến ngày 31/03. Các học sinh được bố trí theo các phòng tại các điểm thi theo trường mình theo học.  Giám khảo giám sát sẽ bố trí trông chéo giữa các trường trong cụm. Theo yêu cầu từ Sở, các trường tuyệt đối không lấy kết quả thi THPT quốc gia vào điểm kiểm tra định kỳ. Đề khảo sát sẽ do Sở ra dựa theo đề thi tham khảo đã được Bộ GD&ĐT công bố cuối tháng 1/2018.

Phạm vi kiến thức kiểm tra khảo sát gồm chương trình lớp 11 và lớp 12, chủ yếu tập trung ở chương trình lớp 12 theo kế hoạch dạy học tính hết ngày 10/3. Ngoài ra, kết quả khảo sát lần này dù không tính vào điểm kiểm tra định kỳ của học sinh, nhưng là căn cứ tin cậy, khách quan để các trường đánh giá học sinh, từ đó có biện pháp bồi dưỡng, ôn thi phù hợp trước khi kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 diễn ra vào tháng 6.

Nhiều thí sinh chọn thi cả 9 môn

Trường đều tạo điều kiện để các em được dự thi đầy đủ giúp các em thử sức. Việc lựa chọn bài thi tự chọn không bị hạn chế và đã có không ít trường hợp chọn cả 2 bài thi tổ hợp trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Trường luôn tạo điều kiện để các em được thử sức với kỳ thi khảo sát, Việc lựa chọn bài thi tự chọn không bị hạn chế và đã có không ít trường hợp chọn cả 2 bài thi tổ hợp trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Theo đó, trong năm 2018, thí sinh chọn cả 2 bài thi tự chọn tuy tỉ lệ không vượt quá 10% tổng số thí sinh, nhưng con số đã lên đến gần 70.000 học sinh, gấp nhiều lần năm 2016 và 2017.

Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học

Theo các giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM, dù thi cả 2 bài tự chọn, có thể đăng ký xét tuyển ở nhiều khối, nhưng không đồng nghĩa với tăng khả năng trúng tuyển vì điểm thi các môn cao mới là yếu tố quyết định. Bởi vậy, thí sinh cần lựa chọn kỹ, đăng ký môn thi sở trường để có kết quả cao nhất.

Nguồn: giaoductuyensinh.com

 


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.