Sợ Đại học thất nghiệp: Nhiều học sinh lựa chọn học Cao đẳng Y – Dược

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Tình trạng học Đại học xong ra trường thất nghiệp do không tìm được việc làm hiện nay đã tác động lên tâm lý của học sinh khi chọn ngành học. Với những ngành học có cơ hội việc làm cao như Y – Dược đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh.

sinh-vien-y-duoc

Sợ Đại học thất nghiệp: Nhiều học sinh lựa chọn học Cao đẳng Y – Dược

Học sinh lựa chọn học Cao đẳng dược vì không sợ thất nghiệp

Xu hướng học sinh lựa chọn những ngành học thiết thực và ra trường có việc làm ngay như học Cao đẳng các ngành dược và Cao đẳng điều dưỡng đa khoa ngày càng nhiều. Lý do đơn giản đề chọn các trường như Cao đẳng Y –Dược  được cho là sau khi ra trường  sẽ có việc làm ngay và không phải tốn chi phí quay lại đi học một nghề nào đó mà bỏ lại tấm bằng đại học vào trong tủ. Những con số về cử nhân thậm chí thạc sỹ thất nghiệp được báo cáo trong các kỳ họp quốc hội cho thấy tình trạng thừa thầy thiếu thợ nhất là đối với các ngành khoa học nghiên cứu như xã hội và ứng dụng…được báo chí đăng tải khá nhiều.

Chia sẻ về những ngày đầu nhập học tại Trường Cao đẳng Y – Dược Pasteur sinh viên đạt thủ khoa đầu vào chuyên ngành Dược – Nguyễn Thị Thu cho biết lý do chọn Khoa Dược của hệ đào tạo cao đẳng vì em sợ tốt nghiệp Đại học ra không xin được việc làm. Thu đã chứng kiến rất nhiều trường hợp các anh chị dù tốt nghiệp đại học có trình độ cử nhân và thạc sĩ nhưng cũng không xin được việc làm.

sinh-vien-cao-dang-duoc

Nguyễn Thị Thu cho biết lý do chọn Khoa Dược

Được biết trong kỳ thi THPT quốc gia Thu đạt số điểm khá cao 25,5 điểm, số điểm này nếu như xét vào các trường đại học chắc chắn Thu sẽ đỗ ngay từ lần nộp hồ sơ đầu tiên. Tuy nhiên cô giá nhỏ nhắn đến từ vùng quê nghèo Nghệ An đã quyết định đi học Cao đẳng Dược để hoàn thành ước mơ trở thành Dược sĩ.

Thu cũng chia sẻ việc chọn học Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y – Dược Pasteur Hà Nội vì thời gian học chỉ mất 3 năm ít hơn 1 năm với Đại học về chi phí bỏ ra hơn nữa nhà trường lại đang có chính sách học phí  miễn 100% để bồi dưỡng nhân tài cho các thí sinh học tập. Như vậy đỡ một khoản chi phí cho gia đình khá lớn khi kinh tế gia đình nhà em còn khó khăn.

Cũng là 1 trong những sinh viên mới nhập học vào trường như Thu, Huyền cô sinh viên mới chân ướt chân dáo lên Hà Nội cũng chọn vào học Dược với ước mơ đơn giản về quê mở hiệu thuốc để phục vụ bà con và tự kiếm sống bằng nghề của mình. Cô gái nhỏ nhắn đến từ Hòa Bình chia sẻ.

Học Dược Cao đẳng Y dược Pasteur

Học Dược Cao đẳng Y dược Pasteur

Học Cao đẳng Y- Dược ở đâu không lo thất nghiệp

Với cơ sở vật chất được đầu tư nhiều tỷ đồng, kết hợp với hệ thống đội ngũ các Y – Bác sĩ đang trực tiếp công tác ở nhiều bệnh viện lớn về trực tiếp giảng dạy thì Trường Cao đẳng Y – Dược Pasteur đang là địa chỉ của nhiều sinh viên theo học để có cơ hội được khoác lên mình chiếc áo Blouse với đầy trách nhiệm y đức.

Nếu bạn yêu thích và muốn học  Dược sĩ, Điều Dưỡng đa khoa, kĩ thuật xét nghiệm…  hệ Cao đẳng chính quy tại Hà Nội, TP Hồ Chí Mính thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một môi trường học tập đáp ứng những tiêu chuẩn về học tập và thực hành được Bộ Y tế công nhận đối với nhóm ngành sức khỏe. Hiện tại nhà trường đang có chính sách miễn giảm học phí 100% sau khi nhập học.

Hãy liên hệ:

Phòng tuyển sinh 106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Hoặc gọi điện thoại trực tiếp 098.258.8258 để được tư vấn.

Địa chỉ tại TPHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.