Sinh viên học Cao đẳng Dược có nên đi làm thêm ngay từ năm nhất

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Đặc thù của sinh viên Y – Dược là phải học nhiều gấp 2 thậm chí 3,4 lần so với sinh viên các ngành khác. Vì thế tâm lý của nhiều sinh viên đang theo học Cao đẳng Dược muốn có cơ hội để tích lũy thêm kinh nghiệm để sau này ra trường.

sinh-vien-co-nen-di-lam-them-3

Sinh viên học Cao đẳng Dược có nên đi làm thêm ngay từ năm nhất

Hiện tại mới vào đầu năm học, tuy nhiên có rất nhiều bạn có ý định muốn làm thêm để kiểm thêm thu nhập cũng như trang trải cuộc sống sinh viên. Do đó có liên hệ qua trung tâm tư vấn hướng nghiệp Trường Cao đẳng Y –Dược Pasteur Hà Nội, để tìm kiếm cơ hội làm thêm. Vậy với sinh viên đang theo học Cao đăng dược hoặc sinh viên đang theo học các ngành khác trong khối nhóm ngành Y – Dược có nên đi làm thêm đây là câu hỏi nên được cân nhắc. Và sẽ không có câu trả lời chung cho tất cả mà quyết định sẽ thuộc về chính từ các bạn. Những người đang theo học, dẫu biết đề đưa ra một quyết định là thực sự khó khăn. Tuy nhiên với các lý do sau đây bạn nên cân nhắc là có hay không cho trường hợp của mình.

Kiến thức chuyên ngành nặng sinh viên Cao đẳng dược cần cân nhắc có nên đi làm thêm

Sinh viên ngành Dược kiến thức nặng hơn rất nhiều do đó cần cân bằng và tối ưu thời gian nếu bạn quyết định. Mặc dù thời gian năm nhất các bạn sinh viên theo học Cao đẳng Dược sĩ thực sự đa phần chỉ là các môn Đại cương nhưng bắt đầu từ kỳ 2 của năm nhất. Các bạn sinh viên sẽ bắt đầu với các môn cơ sở ngành với khối lượng kiến thức rất lớn. Đây là điều mà các bạn cần cân nhắc. Các môn học cở sở ngành cho chuyên ngành đào tạo Dược sĩ bao gồm: Giải phẫu, Sinh lý, Vi sinh, Ký sinh trùng, Sinh lý bệnh Miễn dịch, Hóa sinh, Bệnh học…

Đến năm thứ hai đây là thời điểm của các môn chuyên ngành, mà sinh viên phải đầu tư rất nhiều thời gian. Đấy là chưa kể đến cả những giờ thực hành buổi tối. Các môn học bao gồm: Bào chế và Công  nghiệp Dược, Hóa dược và Kiểm nghiệm, Dược lý và Dược lâm sàng, Dược liệu và Dược học Cổ truyền, Quản lý dược… Còn rất nhiều các môn khác…

ly-do-sinh-vien-nganh-duoc-di-lam-them

Kiến thức chuyên ngành nặng sinh viên Cao đẳng dược cần cân nhắc có nên đi làm thêm

Nếu sinh viên Cao đẳng dược đi làm thêm thì làm gì

Có rất nhiều nguyên nhân và mục đích lý do để biện hộ cho việc đi làm thêm. Và thực sự làm thêm để phục vụ cho nhu cầu mục đích học tập là cực kì hiệu quả.

Một nghiên cứu xuyên quốc gia về tỉ lệ làm thêm của sinh viên các nước như sau: Có 85% sinh viên Mỹ đi làm thêm khi đang đi học. Ở Châu Âu là 67%, Châu Á con số này thấp hơn 30%. Lý do giải thích cho việc này là vì đa phần những ông bố bà mẹ của sinh viên Châu Á không muốn con mình đi làm và phân tâm bỏ bê công việc học tập. Tuy nhiên một nguyên nhân nữa khẳng định không nên đi làm thêm là vì.

Sở dĩ ở các nước Châu Âu và Châu Mĩ giáo dục khuyến khích sinh viên đi làm thêm bởi vì các trung tâm hướng nghiệp học luôn chú trọng vào vấn đề hướng nghiệp cho sinh viên đó đi làm theo đúng chuyên ngành học của mình. Tuy nhiên ở Việt Nam thì ngược lại, làm thêm chủ yếu vì mục đích kinh tế việc đó sẽ ít mang lại và giúp ích cho công việc học tập cũng như nghề nghiệp sau này của sinh viên. Mà còn tác động ngược lại nhiều sinh viên đi làm, bỏ học và cuối cùng vẫn đi làm sau khi đám bạn mình ra trường.

sinh-vien-nganh-duoc

Nếu sinh viên Cao đẳng dược đi làm thêm thì làm gì

Những con số trên nói lên điều gì, bạn có làm thêm cũng phải chọn những ngành nghề phù hợp với việc học tập của mình.

Quyết định cuối cùng vẫn là ở bạn. Hiện tại trung tâm hướng nghiệp Trường Cao đẳng Y- Dược Pasteur lập ra với mục đích kết nối sinh viên đang theo học với thị trường các đầu việc ngành Dược để tạo điều kiện cho sinh viên khi ra trường có thể có việc làm và giải quyết tình trạng việc làm sau khi ra trường.

Nếu bạn có nguyện vọng đăng kí hoặc đăng kí học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Hãy liên hệ:

Phòng tuyển sinh 106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Hoặc gọi điện thoại trực tiếp 098.258.8258 để được tư vấn.

Địa chỉ tại TPHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.