Phương pháp ghi nhớ công thức ôn thi Vật lý siêu hiệu quả !

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Thí sinh khi ôn thi môn vật lý luôn phải căng sức để ghi nhớ rất nhiều công thức. Nhưng nếu nhớ được các công thức thì bạn có thể đạt được 80% số điểm rồi.

Phương pháp siêu hiệu quả giúp ghi nhớ công thức ôn thi môn vật lý Những phương pháp giúp ghi nhớ công thức trong ôn thi môn vật lý

Với nhiều bạn thí sinh môn Vật lý thật sự là một nỗi lo lắng khi luôn phải ghi nhớ hàng loạt các công thức. Với mỗi chương, mỗi dạng bài trong môn vật lý điều có những công thức và cách giải quyết bài toán riêng. Việc nhớ hết được các công thức của môn vật lý trong chương trình THPT không phải thì thật sự không phải đơn giản. Nhưng việc ghi nhớ các công thức sẽ giúp bạn giải quyết bài toán một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Nếu bạn ghi nhớ được đầy đủ các công thức của bộ muôn Vật lý thì bạn có thể nắm chắc đến 80% số điểm của bài thi. Do đó các thầy cô giáo Cao đẳng Y Dược Hà Nội tổng một số phương pháp để giúp các bạn thí sinh ôn thi môn vật lý một cách khoa học và hiệu quả

Tổng hợp kiến thức theo chương giúp ôn thi môn Vật lý hiệu quả

Với bất kỳ bộ môn nào thì việc quan trọng đầu tiên đó chính là tổng hợp kiến thức môn học. Việc tổng hợp nội dung sẽ giúp công việc ôn thi của bạn trở lên khoa học tránh lãng phí thời gian và đạt dược hiệu quả tối ưu.

Bộ môn Vật lý có rất nhiều các công thức và các công thức lại luôn có sự liên quan đến nhau. Do đó các kiến thức môn Vật lý các bạn cần phải hệ thống theo từng chương một cách khoa học. Và với mỗi công thức thì cần phải có ví dụ minh họa đi kèm phía dưới. Với các ghi lại các công thức theo tường chương sẽ giúp bạn dễ dàng tìm lại được các công thức khi cần dùng đến và có thể hiểu được ngay vấn đề với ví dụ cụ thể theo kèm. Các bạn thí sinh muốn tham gia Tuyển sinh Cao đẳng Y hay các trường về Y dược, việc tổng hợp kiến thức khoa học sẽ rèn luyện cho bạn những tính các và tác phong học tập và làm việc tốt trong môi trường Y khoa.

Sử dụng các mẹo để ghi nhớ công thức khi ôn thi môn Vật lý

Để có thể học tốt và ghi nhớ được tất cả các công thức trong bộ môn Vật lý quả thực không phải là việc đơn giản , bạn thật sự phải có sự chăm chỉ và lỗ lực rất cao. Trong khi đó bạn cũng cần cân đối thời gian để dành cho các môn khác nữa. Do đó việc sử dụng các mẹo để ghi nhớ nhanh các công thức Vật lý là một phương pháp rất lý tưởng giúp bạn ghi nhớ kiến thức.

Phương pháp siêu hiệu quả giúp ghi nhớ công thức ôn thi môn vật lý

Học mẹo là một trong những phương pháp ghi nhớ công thức siêu tốc khi ôn thi môn vật lý

Học theo mẹo luôn giúp các bạn dễ ghi nhớ hơn.Có không ít những bài thơ, cách ví von… được viết ra từ chính các công thức Vật lý giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn và lâu hơn ví dụ:

Công thức lực tĩnh điện tổng quát: F = qE (Phải quên em)

Gắn công thức vào các bài thơ hay những câu nói quen thuộc thật sự là một phương pháp ghi nhớ thần tốc và hiệu quả đó.

Thực hành nhiều với các bài tập cần áp dụng công thức

Việc ghi nhớ các công thức môn vật lý tốt nhất đó chính là thực hành. Nhất là với các bài toán mới học, việc thực hành giúp bạn hiểu được được vấn để và cách giải quyết bài toán ngoài ra việc thực hành cũng chính là để bạn luyện tập khả năng phản xạ, tăng tốc độ giải quyết bài toán và kiểm xoát thời gian làm bài tốt hơn.

Việc luyện tập các công thức để giải toán sẽ giúp bạn ghi nhớ các công thức một cách tự nhiên, và nhanh hiểu được vấn đề cần giải quyết. Mỗi công thức giải quyết những bài toán khác nhau do đó luyện tập chính là kỹ năng để bạn cải thiện kỹ năng làm bài.

Ôn thi môn vật lý tốt bạn cần phải nắm chắc tất cả các công thức tổng quát

Trong bộ môn vật lý các công thức luôn có sự liên quan đến nhau, Các bài toán khó thường được suy luận từ những công thức cơn bản. Vì vật các công thức cơ bản chính là chìa khóa để bạn hướng đến việc giải quyết những bài toán phức tạp. Và đặc biệt là giải quyết nhanh và nắm chắc số điểm tối tránh mất điểm đáng tiếc ở những câu hỏi dễ của đề thi.

Trên đây là một số phương pháp giúp các bạn thí sinh ghi nhớ công thức môn vật lý một cách hiệu quả. Các bạn hãy chăm chỉ luyện tập để nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng để có thể đạt được những kết quả tốt nhất trong các kỳ thi phía trước như kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tuyển sinh Cao đẳng, Đại học năm 2018. 

Nguồn: Giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.