Phương án thi THPT Quốc gia chính thức năm 2017

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

(Giaoductuyensinh.com) – Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố phương án thi THPT Quốc gia năm 2017. Sử dụng kết quả kỳ thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ để tuyển sinh ĐH, CĐ.

Phương án thi THPT Quốc gia chính thức năm 2017

Phương án thi THPT Quốc gia chính thức năm 2017

Công bố môn thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Năm 2017, kỳ thi THPT Quốc gia sẽ có 5 bài thi, trong đó 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (bao gồm tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (bao gồm tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với Giáo dục Thường xuyên).

Các bài thi tổ hợp kỳ thi THPT Quốc gia có điểm từng môn thành phần (phục vụ xét tuyển sinh ĐH, CĐ theo khối thi truyền thống) và điểm toàn bài thi (phục vụ xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ theo tổ hợp môn thi, bài thi mới).

Cụ thể, thí sinh phải thi 4 bài để xét tốt nghiệp THPT, gồm 3 bài thi bắt buộc đó là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn có thể là bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc bài thi Khoa học Xã hội.

Bài thi ngoại ngữ thí sinh có thể chọn một trong các thứ tiếng đó là: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào ĐH, CĐ có thể chọn thi các bài thi hoặc các môn thành phần của bài thi Khoa học Tự nhiên, bài thi Khoa học Xã hội, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của các trường Đại học và Cao đẳng.

Những đổi mới trong kỳ thi THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017

Công bố môn thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Cụm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017

Mỗi tỉnh, thành phố sẽ tổ chức một cụm thi do sở GDĐT chủ trì dành cho tất cả các thí sinh của địa phương.

Nội dung thi tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Nội dung thi THPT Quốc gia năm 2017 nằm trong Chương trình lớp 12 cấp THPT; năm 2018, nội dung thi nằm trong Chương trình lớp 11 và lớp 12 cấp THPT; từ năm 2019 trở đi, nội dung thi nằm trong Chương trình cấp THPT.

Hình thức thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017

Chỉ bài thi môn Ngữ văn thực hiện theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại theo hình thức trắc nghiệm.

Mỗi bài thi Khoa học tự nhiên và Khoa học Xã hội tăng số lượng câu hỏi trắc nghiệm từ 60 thành 120 với 4 lựa chọn duy nhất một phương án đúng. Thời gian làm bài thi trắc nghiệm tăng từ 90 phút lên 150 phút.

Bài thi ngoại ngữ cũng được tăng số câu hỏi lên thành 50 câu (trước là 40 câu) nhưng thời gian làm bài thi vẫn là 60 phút.

Nguồn: Giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.