Những điểm đổi mới trong liên thông Cao đẳng Dược 2017

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Năm 2017, Bộ Lao động TB&XH đã có những thay đổi đáng kể trong quy định liên thông Cao đẳng Dược, theo như đó những thí sinh có ý định liên thông Cao đẳng Dược hoặc học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Dược cần lưu ý như sau:

Những điểm đổi mới trong liên thông Cao đẳng Dược 2017

Những điểm đổi mới trong liên thông Cao đẳng Dược 2017

Hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo Dược sĩ cũng như mở rộng nguồn nhân lực nhằm bù đắp những thiếu hụt về nhân lực ngành Dược, năm 2017 Bộ Y tế cùng Bộ Lao động TB&XH đã có những thay đổi mới trong tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược. Nội dung tuyển sinh và đào tạo liên thông Cao Đẳng Dược TPHCM được quy định như sau:

Điều kiện tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược 2017

Nếu như các năm về trước chỉ những đối tượng có bằng Trung cấp Dược mới được phép liên thông lên Cao đẳng Dược thì năm 2017, Bộ cho phép các trường Cao đẳng Dược Hà Nội được tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược đối với các đối tượng đã có bằng Trung cấp thuộc nhóm ngành Sức khỏe với điều kiện thí sinh phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề, chứng chỉ này được cấp khi thí sinh tham gia khóa đào tạo 3 tháng của những cơ sở được cấp phép của Bộ. Bên cạnh đó, do đặc thù ngành nghề nên Bộ cũng yêu cầu các trường khi tuyển sinh cũng cần chú ý tới nhân phẩm, đạo đức của thí sinh.

Quy định về chương trình và thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược 2017

Sau khi tiếp nhận hệ Cao đẳng từ Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Lao động TB&XH đã có những thay đổi mới về khung chương trình tạo Dược sĩ Cao đẳng, tuy nhiên về cơ bản thì chương trình chưa có nhiều thay đổi so với trước đây, những thay đổi này mới dừng ở mức thăm dò chứ chưa phải là một cuộc cải cách lớn.

Thời gian học liên thông Cao đẳng Dược 2017 tại các trường uy tín như Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1,3 năm. Theo Bộ đánh giá đây đã là thời gian học tối ưu nhất cho sinh viên bởi khối lượng kiến thức ngành Dược khá cồng kềnh nên ngoài việc thực hành phải được song hành cùng lý thuyết thì sinh viên cần có thời gian để hấp thụ, tiếp thu nguồn kiến thức này một cách vững chắc.

Sau khi hoàn thành chương trình liên thông Cao đẳng Dược, người học sẽ được cấp bằng dược sĩ Cao đẳng, bằng này tương đương với bằng Cao đẳng Dược chính quy và được đăng ký thi công chức hay liên thông Đại học Dược khi đáp ứng được các yêu cầu hiện hành.

Hồ sơ đăng ký liên thông Cao đẳng Dược 2017 cần có những giầy tờ gì?

Thí sinh liên thông Cao đẳng Dược 2017 cần chuẩn bị hồ sơ gồm có những giấy tờ như sau:

  • Hồ sơ đăng ký liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 theo mẫu riêng của Nhà trường
  • Sơ yếu lý lịch cá nhân của thí sinh có ghi đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Bản sao photo công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp + bảng điểm tương đương.
  • Bản sao photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề đối với thí sinh có bằng Trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe nhưng không phải ngành Xét nghiệm.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 04 ảnh 4×6 thời gian chụp không quá 6 tháng.
  • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Những thí sinh có nguyện vọng liên thông Cao đẳng Dược tại địa chỉ uy tín có thể hoàn thiện hồ sơ và gửi về địa chỉ:

Đào tạo liên thông Cao đẳng Dược 2017

Đào tạo liên thông Cao đẳng Dược 2017

Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCMPhòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội hoặc Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Yên Bái


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.