Những công việc linh hoạt và đa dạng dành cho sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Cao đẳng Dược Hà Nội đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Bởi những cơ hội việc làm lớn và nhiều sự lựa chọn công việc sau khi ra trường.

cao dang duoc ha noi

Những công việc linh hoạt và đa dạng dành cho sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội

Theo các cán bộ tuyển sinh cao đẳng Y Dược 2018 hiện nay ngành Dược đang phát triển rất mạnh và đang có xu hướng ngày càng mở rộng. Vì thế các công việc dành cho các sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội sau khi ra trường cũng rất phong phú và đa dạng.

Tầm quan trọng của ngành Dược trong xã hội

Theo học Cao đẳng Dược Hà Nội không chỉ là đến với những cơ hội việc làm lớn trong ngành Y Dược, mà Dược còn là một ngành cao quý và có sức ảnh hưởng trong xã hội. Ngành Dược chuyên về các nhiệm vụ bào chế, sản xuất, phân phối các loại thuốc (dược phẩm). Và những Dược sĩ, Trình dược viên ngành Dược đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe người dân. Và ngành Dược trong những năm vừa qua luôn thu hút lượng lớn các thí sinh đăng ký tuyển sinh, tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược và xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược trên toàn quốc.

Theo dự báo của Bộ Y tế đến năm 2020 nhu cầu về chi tiêu cho vấn đề chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam sẽ tăng thêm khoảng 14% và các bệnh viện công cũng sẽ cần thêm khoảng 114 bệnh viện và các bệnh viện tư nhân cũng sẽ tăng thêm khoảng 25 bệnh viện. Vì vậy, theo học Cao đẳng Dược Hà Nội không bao giờ là lỗi thời, cơ hội việc làm ngành Dược nói riêng và nhóm ngành Sức khỏe nói chung luôn rộng mở với những ai có đủ năng lực và tâm huyết với nghề.

Những công việc làm đa dạng trong ngành Dược

Ngành Dược ngày càng phát triển chính vì thế cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngành Dược sau khi ra trường cũng có rất nhiều lựa chọn đa dạng và linh hoạt với những công việc dưới đây.

Dược sĩ nghiên cứu:

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội các bạn có thể xin và làm việc nghiên cứu Dược phẩm tại những Viện nghiên cứu như: Viện Dược liệu, kiểm nghiệm, Y học cổ truyền, vệ sinh dịch tễ, Phòng nghiên cứu tại những Công ty hoặc các xí nghiệp về Dược phẩm trong và ngoài nước…

Trình dược viên phân phối thuốc:

Một công việc được khá nhiều bạn trẻ theo đuổi ngày nay trong ngành Dược đó là trở thành các Trình dược viên phân phối thuốc. Với môi trường làm việc năng động và cơ hội để phát huy các điểm mạnh của bản thân. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy các Trình Dược viên tham gia vào tất cả các khâu trong hệ thống phân phối thuốc từ tuyến Trung ương tới địa phương. Trong đó, phân phối và lưu thông thuốc được coi là khâu thiết yếu để đưa các loại Dược phẩm đến với cộng đồng.

Dược sĩ kiểm nghiệm chất lượng thuốc:

cao dang duoc ha noi

Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc đảm bảo chất lượng thuốc khi đưa ra thị trường

Kiểm nghiệm thuốc là một trong những khâu quan trọng trước khi Dược phẩm được đưa ra thị trường và phân phối tới người sử dụng. Những Dược sĩ làm kiểm nghiệm thuốc có nhiệm vụ đảm bảo các loại Dược phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng, không gây hại cho sức khỏe con người. Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc có thể làm việc tại các Viện kiểm nghiệm Trung ương, trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp và công ty…

Làm việc trong lĩnh vực quản lý Dược phẩm cấp nhà nước:

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng dược Hà Nội Dược sĩ làm việc trong lĩnh quản lý về Dược cấp nhà nước có trách nhiệm tham gia quá trình quản lý sự vận hành hệ thống ngành Dược của nhà nước. Nơi làm việc tương ứng với tuyến Trung ương đến địa phương như: Cục quản lý Dược và Vụ khoa học Đào tạo của Bộ Y tế, Phòng nghiệp vụ Dược các địa phương, Phòng quản lý ngành nghề Y dược của tư nhân, Trung tâm Y tế cấp huyện…

Dược sĩ trong lĩnh vực đào tạo nhân lực dược:

Ngoài các công việc trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất và phân phối dược phẩm thì. Dược sĩ sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội có thể tham gia vào giảng dạy các kiến thức về Dược tại các trường đào tạo Dược trên cả nước. Khi đáp ứng đủ trình độ và một số yêu cầu liên quan.

Học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Dược luôn luôn là ngành có vị thế trong xã hội, và theo học ngành Dược các sinh viên sau khi ra trường sẽ không phải lo lắng về vấn đề thất nghiệp. Bởi nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực luôn rất lớn và đặc biệt trong hoàn cảnh hiện nay nguồn nhân lực do các trường Cao đẳng Dược đào tạo hàng năm luôn không đáp ứng kịp nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực trong lĩnh vực Dược dẫn tới tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Dược ngày càng lớn.

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và nhiều nhóm ngành liên quan đến vấn đề sức khỏe với ngưỡng điểm chuẩn đầu là thí sinh đã tốt nghiệp THPT quốc gia. Đây chính là cơ hội cho tất cả các thí sinh có tình yêu và muốn làm việc trong lĩnh vực Dược có cơ hội theo đuổi ước mơ và niềm đam mê của mình. Hồ sơ tuyển sinh cũng như mọi ý kiến thắc mắc của các bạn về công tác tuyển sinh và đào tạo của nhà trường mời các bạn gửi về nhà trường theo địa chỉ:

  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.
  • Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Giaoductuyensinh.com

 


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.