Nhu cầu hộ sinh tại nhà tăng cao – giải tỏa cơn khát nhân lực

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Hộ sinh là công việc chăm sóc mẹ và bé sau thời gian vượt cạn của phụ nữ, hiện nay sự gia tăng về nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao. Vì thế các dịch vụ chăm sóc hộ sinh tại nhà cũng phát triển mở ra hướng đi mới cho những người công tác trong ngành hộ sinh.

nhu-cau-ho-sinh-tang-cao-

Nhu cầu hộ sinh tại nhà tăng cao – giải tỏa cơn khát ngành nhân lực

Nhu cầu hộ sinh tại nhà tăng cao

Hiện nay do nhu cầu của cuộc sống cùng điều kiện kinh tế của các hộ gia đình tăng lên. Một trong những yêu cầu không thể bỏ qua đó là những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại gia cũng rất phát triển. Đặc biệt các ngành như điều dưỡng đa khoa tại nhà hay như những ngành hộ sinh phục vụ các bà mẹ khó khăn trong công tác sinh nở. Với sự chuyên nghiệp từ phía các hộ sinh có tay nghề và được đào tạo trong các trường Cao đẳng Y- Dược. Do đó đảm bảo được những chuyên môn nhất định.

Nhiều các công ty chăm sóc sức khỏe gia đình nở rộ tại các thành phố lớn như Hà Nội. Bà Lê Thanh Tâm giám đốc một công ty chăm sóc sức khỏe An Tâm trên địa bàn quận Ba Đình cho biết, mỗi ngày công ty có hàng chục các giao dịch để đưa điều dưỡng và hộ sinh kí hợp đồng với các chủ gia đình để chăm sóc người bệnh.

Ngoài ra hiện nay trên địa bàn Quận có đến hàng chục công ty như vậy đang hoạt động. Năm bắt được tâm lý khó khăn của các bà mẹ trong thời gian sinh nở cũng như lần đầu làm mẹ với tâm lý lo lắng và bỡ ngỡ trước những việc chăm sóc con và không có thời gian nghỉ ngơi cho riêng mình. Do đó nhiều công ty như thế này mọc lên.

Ngành hộ sinh đang thiếu nhân lực

Cũng theo bà Tâm hiện nay những ngành như Hộ sinh đang thiếu nhân lực trong đó nhu cầu của các gia đình cần lực lượng nay rất lớn. Nhiều khi công ty phải hợp tác với các trường đào tạo về nhân lực hộ sinh để tạo cơ hội vừa là thực tập vừa là kiếm thêm thu nhập và nâng cao tay nghề cho những sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường.

Cũng theo Bộ Y tế, hiện nay số lượng nhân lực ngành Hộ sinh đang thiếu hụt, trong khi đó tốc độ dân số lại tăng lên một cách nhanh chóng. Đây là chưa kể đến nhu cầu sinh đẻ và chăm sóc sức khỏe tăng cao. Trong khí đó ngành Hộ sinh thì lại hướng đi ngược lại do sức hút ảo của những ngành khác theo trào lưu của xã hội  như kinh tế, ngân hàng, kế toán…dẫn đến sự dư thừa và học ngược lại các ngành Y tế như một sự cứu cánh.

Hơn nữa lực lượng hộ sinh trong các cơ sở y tế cũng chỉ đủ đảm bảo vận hành các cơ sở này. Đấy là chưa kể đến việc nếu như Bộ Y tế tăng tiêu chí bệnh viện với 1 bác sĩ  với 4 điều dưỡng viên và hộ sinh lên thì số lượng hộ sinh và điều dưỡng viên còn thiếu hụt hơn nữa.

Học chuyển đổi trung cấp Hộ sinh từ Cao đẳng Dược

Học chuyển đổi trung cấp Hộ sinh từ Cao đẳng Dược

Các trường đào tạo hộ sinh còn thưa thớt

Để đáp ứng số lượng hộ sinh và điều dưỡng với số lượng dân theo Tổ chức Y tế thế giới thì việc đầu tiên được cho là quan trọng phải đào tạo ra 1 lực lượng đội ngũ hộ sinh đề đảm bảo cung cấp cho lực lượng thị trường lao động đang khát. Hiện nay việc sử dụng các lực lượng hộ sinh trong các bệnh viện vẫn chỉ dừng lại ở các điều dưỡng chuyển sang vì thế về chuyên môn cũng như chất lượng là thực sự chưa chuyên nghiệp.

Ngược lại các trường đào tạo có chuyên ngành hộ sinh là cực kì thấp, chọn được một trường đào tạo uy tín và chất lượng đạt theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế lại càng khó hơn nữa. Sự thiếu vắng các trường đào tạo hộ sinh nói chung và trường đào tạo hộ sinh nói riêng là nguyên nhân dẫn đến cơn khát nhân lực như hiện tại.

Hiện nay các với cơ sở vật chất hiện đại, cũng như sự hệ thống trong các ngành đào tạo Y –dược thì trường Cao đẳng Y dược Pasteur được Bộ Y tế công nhận là những trường đạt chuẩn trong công tác đào tạo những cán bộ y tế hộ sinh. Với kinh nghiệm nhiều năm đào tạo cung cấp lực lượng lớn cán bộ y tế cho các tỉnh thành thì Trường Cao đẳng Y dược Pasteur xứng đáng là địa chỉ tin cậy để đào tạo những người không những giỏi chuyên môn mà còn vững vàng y đức.

Nếu bạn yêu thích và muốn học ngành Hộ sinh tại Hà Nội hãy chuẩn bị hồ sơ để nhập học. Hiện tại nhà trường đang có chính sách miễn giảm học phí 100% sau khi nhập học.

Hãy liên hệ: Phòng tuyển sinh 106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội.

Hoặc gọi điện thoại trực tiếp 098.258.8258 để được tư vấn.

Địa chỉ tại TPHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.