Nguyên nhân khiến ngành Cao đẳng Dược TPHCM thu hút các bạn trẻ

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Những năm trở lại đây, ngành Dược đang dần trở thành ngành hot trên thị trường việc làm. Vậy tại sao ngành Dược trở nên hot như vậy? Cùng Cao đẳng Dược TPHCM tìm hiểu nguyên nhân của ngành này nhé.

Nguyên nhân khiến ngành Cao đẳng Dược TPHCM thu hút các bạn trẻ

Nguyên nhân ngành Cao đẳng Dược TPHCM thu hút thí sinh

Theo tìm hiểu của ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết, nguyên nhân dẫn đến ngành Dược đang hot hơn bao giờ hết là nguồn nhân lực đang thiếu hụt trầm trọng trong khi đó các cơ sở khám chữa bệnh ngày nhiều.

Số liệu khảo sát gần đây cho thấy, có khoảng hơn 1 triệu người trong độ tuổi lao động ở nước ta đang thất nghiệp hoặc ở tình trạng làm việc không đúng với chuyên môn. Trong đó, đa số là nguồn lao động trẻ ở độ tuổi thanh niên.

Đã có một thời gian đa số mọi người đều đổ xô đi học các ngành kinh tế mà bỏ quên nhiều ngành khác, trong đó có ngành Dược, khiến nhân lực ở nước ta rơi vào trạng thái mất cân bằng. Không khó để nhận thấy có rất nhiều cử nhân các ngành khối Kinh tế phải chịu cảnh thất nghiệp sau khi ra trường, hoặc quá trình tìm việc cũng chật vật, khó khăn, hay buộc phải làm công việc trái với chuyên môn. Thậm chí, có không ít cử nhân các trường danh tiếng còn phải cất bằng đi, sử dụng bằng cấp 3 để xin vào làm công nhân trong các khu công nghiệp.

Nguyên nhân khiến ngành Cao đẳng Dược TPHCM thu hút các bạn trẻ

Học Cao đẳng Dược TPHCM không lo thất nghiệp?

Bất chấp tình trạng dư thừa nhân lực ở nhiều ngành nghề khác nhau trong xã hội thì với ngành Dược, đặc biệt là dược sỹ Cao đẳng Dược “cung” vẫn không đủ “cầu. Chính việc nhiều năm trước các bạn đổ xô đi học ngành kinh tế đã khiến ngành Dược tuyển sinh khó khăn, rơi vào tình trạng thiếu nhân lực, số lượng dược sĩ các trình độ trung cấp, cao đẳng hay đại học… ra trường mỗi năm không đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao của người dân.

Chính vì những lí do trên đã khiến ngành Dược trở thành một thị trường việc làm tiềm năng cho những bạn trẻ muốn có một tương lai ổn định và vững chắc. Những bạn lựa chọn theo học ngành Dược, sau khi ra trường, với tấm bằng dược sĩ trong tay sẽ không cần phải lo tới vấn đề thất nghiệp. Bởi thực tế hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân lực có trình độ chuyên môn về ngành Dược ở nước ta là rất lớn.

Ngoài làm việc cho các cơ sở y tế, các nhà thuốc, hiệu thuốc, cơ quan quản lý nhà nước về thuốc… thì các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dược phẩm cũng là môi trường làm việc lý tưởng cho các dược sĩ tương lai.

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.