Ngưỡng điểm bao nhiêu thì được xét tuyển học Cao đẳng Y – Dược

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Dự thảo mới về ngưỡng điểm để xét tuyển vào Cao đẳng Y – Dược mới đây vừa được Bộ Lao Động Và Thương Binh Xã Hội công bố. Trong đó thí sinh có điểm số 5.5 điểm trở lên và đáp ứng các điều kiện sau sẽ được xét tuyển học Cao đẳng Y – Dược.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Ngưỡng điểm bao nhiêu thì được xét tuyển học Cao đẳng Y –dược

Với nội dung dự thảo mới đang được lấy ý kiến dự thảo về quy định, quy chế tuyển sinh Cao đẳng Y – Dược năm 2017 của Bộ Lao Động Thương Binh – Xã Hội. Theo đó căn cứ vào kết quả thi tuyển THPT quốc gia  năm 2017 thí sinh để xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng xét nghiêm…sẽ bắt buộc phải có điều kiện sau.

Ngưỡng điểm trung bình để xét tuyển không được nhỏ hơn 5,5

Theo Điều 17 của Dự thảo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định ngưỡng để đảm bảo chất lượng đầu vào để đưa ra phương án tuyển sinh riêng cho từng trường không được thấp hơn ngưỡng điểm của Bộ, tức 5,5 điểm.

Cụ thể đối với các trường như Cao đẳng Y – Dược Pasteur, sẽ áp dụng phương án xét tuyển dựa vào kết quả học tập trên học bạ THPT thì căn cứ theo điều 20 của Dự thảo quy chế tuyển sinh, yêu cầu điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển năm 2017 tính  theo thang điểm 10 thì không được nhỏ hơn 5,5 điểm.

Đây là điểm khác biệt so với quy chế tuyển sinh của các trường Cao đẳng Y – Dược năm 2016 về quy định ngưỡng điểm để đảm bảo chất lượng đầu vào với hệ cao đẳng là tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo nếu dự thảo này được chấp thuân và ủng hộ.

ly-do-sinh-vien-nganh-duoc-di-lam-them

Dự thảo tuyển sinh vào các trường Cao đẳng Y – Dược năm 2017

Hơn nữa dự thảo tuyển sinh vào các trường Cao đẳng Y – Dược năm 2017 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho phép các trường được tự do lựa chọn cac phương án xét tuyển với 02 phương án. Hoặc là sử dụng kết quả tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 và phải có giấy chứng nhận kết quả tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào hệ Cao đẳng Dược chính quy. Hoặc là tự chủ tuyển sinh theo đề án tuyển sinh riêng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định.

Một điểm khác biệt nữa là đối với các trường đóng trên địa bàn các tỉnh thuộc 3 vùng Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ sẽ được xét tuyển những thí sinh có hộ khẩu thường trú 3 năm trở lên, học 3 năm liên tục và tốt nghiệp THPT tại các tỉnh thuộc khu vực này với kết quả thi (tổng điểm 3 môn thi của tổ hợp dùng để xét tuyển) thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào 1 điểm theo thang điểm 10 và phải học bổ sung kiến thức một học kỳ trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do Hiệu trưởng quyết định.

Mới đây nhất Bộ giáo dục vừa tiến hành chuyển giao Vụ giáo dục nghề nghiệp quản lý các trường Cao đẳng và Trung cấp ngoại trừ các trường Sư phạm về cho Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quản lý. Mục đích là để chuẩn hóa khung giáo dục quốc dân vừa mới được thủ tướng phê duyệt.

f68d5f4714fbb9d9755e37949d82bfaf77bb0e3e787c9b83b7pimgpsh_fullsize_distr

Xét tuyển vào Cao đẳng Y – Dược Pasteur Hà Nội

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2016 và mới đây nhất là Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Trường Cao đẳng Y – Dược Pasteur luôn là đơn vị đi đầu trong công tác thực hiện các đào tạo Y – Dược và nghiêm túc thực hiện các quy định tuyển sinh. Năm tới trường đang lên kế hoạch cho hình thức tuyển sinh mới đế phù hợp với quy chế của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sau khi ban hành.

Để thực hiện cho mùa tuyển sinh khóa mới trường đang sát sao thực hiện theo sự chỉ đạo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Nếu các thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y – Dược Pasteur Hà Nội.

Hãy liên hệ:

Phòng tuyển sinh 106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Hoặc gọi điện thoại trực tiếp 098.258.8258 để được tư vấn.

Địa chỉ tại TPHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.