Người học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội quá đông có sợ sẽ thất nghiệp?

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội hiện đăng ký học rất dễ dàng, tuy nhiên điều này có dẫn tới việc số lượng người học quá nhiều khiến Dược sĩ thừa thãi, thất nghiệp không như nhiều ngành khác không?

Số lượng người học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội quá đông có sợ sẽ thất nghiệp

Người học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội quá đông có sợ sẽ thất nghiệp

Hiện nay trước xu thế bùng nổ của ngành Y Dược, nhiều người đã bỏ ngang công việc của mình để chuyển qua học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội. Điều này chứng minh sức hút của Ngành Dược thời điểm này vô cùng lớn. Tuy nhiên, nhiều người lại lo sợ rằng nếu tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược dễ dàng như hiện nay liệu có xảy ra tình trạng Dược sĩ thừa thãi, thất nghiệp như nhiều ngành nghề “hot” trước đây gặp phải không? Lo lắng này của người học cực kỳ chính xác và Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giải đáp cho các bạn.

Những tiềm năng khổng lồ của ngành Dược Việt Nam

Nước ta hiện đang có tiềm năng khổng lồ để tăng trưởng ngành Dược. Theo những thống kê mới nhất từ Cục quản lý Y Dược thì Việt Nam đang có hơn 12.000 thực vật, nguyên liệu chế tạo thuốc với 400 loài, trong đó có những dược liệu quý hiếm có giá trị lớn về Y học và kinh tế. Đây chính là nguồn nội lực vô cùng to lớn để nước ta phát triển nguyên liệu chế tạo thuốc, đặc biệt trong hoàn cảnh nước ta còn cần nhập khẩu nhiều nguyên liệu từ nước ngoài. Bên cạnh đó, Việt Nam còn có thế mạnh về  Y học cổ truyền, vậy nên khi kết hợp Y học cổ truyền và y học hiện đại sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành Dược mạnh mẽ hơn.

Hiện nay, nước ta chỉ mới đáp ứng được 50% nhu cầu thuốc tân dược của nhân dân, còn lại chúng ta vẫn nhập khẩu trong đó phần lớn là từ Trung Quốc, bởi vậy mục tiêu của ngành Dược Việt Nam trong thời gian tới là thị phần thuốc nội địa chiếm 80%. Để thực hiện được điều này cần sự chung tay, chung sức của chính quyền và các doanh nghiệp Dược để khai thác tiềm năng sẵn có của ngành Dược Việt Nam.

Tuy nhiên, số lượng Dược sĩ hiện nay của nước ta mới chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân, mặc dù Bộ Y tế đã có những thông tư gửi các trường đào tạo Y Dược tuy nhiên số lượng Dược sĩ ra trường hàng năm vẫn còn quá ít so với số lượng Dược sĩ thiếu hụt, chưa nói tới chất lượng đầu ra nhiều cơ sở còn chưa đảm bảo. Do đó, người học có nguyện vọng học chuyển đổi sang ngành Dược thoải mái tâm lý mà không cần lo lắng về tình trạng bão hòa nhân lực, ít nhất là trong 10-15 năm tới và mức thu nhập của ngành này cũng xếp top đầu xã hội

Những điều trên mở ra cơ hội cho những ai có trong tay tấm bằng Dược sĩ từ hệ Cao đẳng Dược trở lên về công việc cũng như mức thu nhập.

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Dược

Để ngành Dược Việt Nam phát triển cần đến nhiều yếu tố nhưng tiên yếu vẫn là nguồn nhân lực chất lượng cao. Nguồn nhân lực chất lượng cao sẽ là bộ phận nòng cốt xây dựng nền móng cho sự tăng trưởng của ngành Dược trong tương lai. Chính vì vậy, ngành Dược cùng với Bộ Giáo dục đặt ra các quy chuẩn tuy dễ dàng đầu vào cho những ai yêu thích ngành Dược nhưng lại khắt khe đối với các trường cao đẳng Dược để khi ra trường Dược sĩ phải đạt được chất lượng tiêu chuẩn.

Trong số các đơn vị đào tạo Dược sĩ cao đẳng hiện nay thì trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu được Bộ Giáo dục và Bộ Y tế tin tưởng giao trọng trách gây dựng đội ngũ nhân tài. Nhà trường tự hào là một trong số ít trường Cao đẳng Y Dược có hệ thống mô hình Trường – Bệnh viện giúp học viên được đào tạo vững cả về lý thuyết cùng thực hành, đảm bảo chất lượng đầu ra thỏa mãn được bất cứ nhà tuyển dụng khó tình nào. Tỷ lệ học viên có việc làm sau khi tốt nghiệp của nhà trường đạt 90%, con số “biết nói” về chất lượng đào tạo của nhà trường.

Đồng cảm với ngành Dược Việt Nam và mong muốn tạo điều kiện thuận lợi để nhiều sinh viên được làm việc với công việc ổn định và thu nhập tốt, năm 2017, Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngoài xét tuyển hệ Cao đẳng Dược chính quy cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT, nhà trường còn tuyển sinh hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho những ai đã có 1 bằng Cao đẳng trở lên. Thí sinh có nguyện vọng học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nộichuẩn bị hồ sơ và gửi về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược uy tín

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược uy tín

Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội hoặc Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Nguồn: giaoductuyensinh.com


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.