Nghịch lý nhiều sinh viên đỗ Đại học nhưng vẫn rút hồ sơ đi học Y – Dược

Chia sẻ:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Vừa nhập học, sinh viên đã “nản” khi biết cơ hội nghề nghiệp mơ hồ với ngành đang học, nhiều sinh viên đã quyết định rút hồ sơ đi học những ngành Y – Dược để có cơ hội việc làm cao trong tương lai.

sinh-vien-bo-dai-hoc-di-hoc-y

Nghịch lý nhiều sinh viên đỗ Đại học nhưng vẫn rút hồ sơ đi học Y – Dược

Mới vào đầu năm nhưng tình trạng bỏ học, và xin rút hồ sơ vì tư tưởng vào trường nhưng cảm thấy chán vì những ngành học chưa đáp ứng được nhu cầu xã hội cao và có khả năng thất nghiệp cao. Ông Hoàng Anh Tú, Trưởng phòng đào tạo tại một trường đại học lớn ở Hà Nội xác nhận tình trạng sinh viên xin rút hồ sơ để đi học trường khác cũng như bỏ dở để theo học các ngành khác là có. Tại trường ngay từ đầu năm đến nay cũng có nhiều trường hợp tương tự.

Rút hồ sơ đi học Cao đẳng Dược

Nguyễn Thị Lý, sinh viên năm nhất trường Đại học Lao động Xã hội. Với chỉ hơn 1 tháng theo học chuyên ngành Quản trị  tuy nhiên khi được các đàn anh đàn chị giáo huấn mới rõ công việc của mình sau này ra trường và cơ hội nghề nghiệp để kiếm được một vị trí trong xã hội là không có. Đây là hậu quả của việc định hướng nghề ở THPT không thực sự rõ ràng và chỉ chạy theo trào lưu đi học khiến nhiều sinh viên thực sự hụt hẫng khi bước chân lên giảng đường.

Được gia đình hướng cho đi học Dược, tuy nhiên nhất định cứ muốn học Đại học. Giờ vào học thì lại ê chề thất vọng. Lý đã quyết đinh bỏ dở để chọn hướng đi khác là quyết tâm theo học Cao đẳng Dược, mặc dù đã phải tốn một khoản tiền học phí và các phí sinh hoạt đầu năm của trường cũ.

Cũng giống như tình trạng của Lý, Trần Văn Kha đang theo học Quản trị Kinh doanh cũng quyết định rút hồ sơ để theo học Trung cấp Kĩ thuật chẩn đoán hình ảnh  tại trường Cao đẳng Y – Dược Hà Nội để được công tác trong một cơ sở khám bệnh tư nhân.

Tại sao khối ngành Y –Dược lại hấp dẫn

Với cơ hội nghề nghiệp mở rộng hơn nữa là các chính sách đãi ngộ đặc biệt cho những ngành đào tạo đặc biệt liên quan đến sức khỏe con người như kĩ thuật viên xét nghiệm được hỗ trợ đào tạo hoặc như các ngành kĩ thuật viên chẩn đoán hình ảnh. Hơn nữa Bộ y tế mới công bố về các tiêu chí để phục vụ bệnh viện đến năm 2020. Những con số chỉ ra lực lượng đội ngũ cán bộ y tế đang thực sự thiếu hụt trầm trọng và bộ cũng đang đẩy mạnh đào tạo cán bộ y tế để phục vụ cho nhu cầu càng tăng cao của tầng lớp nhân dân.

Hơn nữa việc học tập và làm việc ở nước ngoài đang là xu hướng của xã hội hiện đại, Chính phủ nước ta – Cục lao động ngoài nước Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã kí kết nhiều hiệp định về xuất khẩu lao động tạo điều kiện cho những người đi làm việc ở các nước tiên tiến như Đức, Úc, Nhật, Canada… với ngành Điều dưỡng viên đang thu hút nhiều lực lượng giới trẻ theo học để có cơ hội kiếm tiền tỷ ở nước ngoài.

bo-dai-hoc-di-hoc-y-duoch

Tại sao khối ngành Y –Dược lại hấp dẫn

Học điều dưỡng, kĩ thuật viên xét nghiệm, Dược ở đâu?

Với cơ sở vật chất được đầu tư nhiều tỷ đồng, kết hợp với hệ thống đội ngũ các Y – Bác sĩ đang trực tiếp công tác ở nhiều bệnh viện lớn về trực tiếp giảng dạy thì Cao đẳng Y – Dược Pasteur đang là địa chỉ của nhiều sinh viên theo học để có cơ hội được khoác lên mình chiếc áo Blouse tinh khôi nhưng đầy trách nhiệm y đức.

Nếu bạn yêu thích và muốn học Điều dưỡng đa khoa, Cao đẳng dược, kĩ thuật xét nghiệm…  hệ Cao đẳng chính quy tại Hà Nội, TP Hồ Chí Mính thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một môi trường học tập đáp ứng những tiêu chuẩn về học tập và thực hành được Bộ Y tế công nhận đối với nhóm ngành sức khỏe. Hiện tại nhà trường đang có chính sách miễn giảm học phí 100% sau khi nhập học.

Hãy liên hệ:

Phòng tuyển sinh 106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Hoặc gọi điện thoại trực tiếp 098.258.8258 để được tư vấn.

Địa chỉ tại TPHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295


Thẻ: Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp Dược, Trung cấp y, Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược.